Những tiêu chí lựa chọn phần mềm bán hàng siêu thị Blog
- Lượt xem: 124

Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay, việc áp dụng công nghệ vào kinh doanh là tất yếu. Nhất là trong lĩnh vực kinh doanh siêu thị, với số lượng hàng hóa ngày càng lớn. Vậy nên, phần mềm bán hàng siêu thị ra đời, giúp các siêu thị giải quyết các vấn đề trong khâu quản lý. Vậy nên, nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm bán hàng siêu thị phù hợp với công việc kinh của mình; thì cần phải biết những tiêu chí để lựa chọn phần mềm siêu thị sau đây.

 

Xem thêm:

 

PHẦN MỀM BÁN HÀNG SIÊU THỊ TỐT NHẤT HIỆN NAY

 

Phần mềm quản lý bán hàng trên điện thoại và 6 lợi ích khi sử dụng

 

4 LƯU Ý KHI LỰA CHỌN PHẦN MỀM BÁN HÀNG ONLINE

1. Phần mềm siêu thị là gì?

 

Phần mềm siêu thị là một trong những công cụ được hiểu đơn giản là phần mềm quản lý bán hàng. Phần mềm này được ứng dụng công nghệ, dựa trên những thuật toán có độ chính xác cao. Áp dụng vào việc quản lý hàng hóa, quản lý kho hàng, nhân viên bán hàng và chăm sóc khách hàng.

 

Quản lý bán hàng siêu thị
Quản lý bán hàng siêu thị

 

Phần mềm bán hàng siêu thị cung cấp rất nhiều tiện ích giúp bạn giải quyết đến 80% các vấn đề trong kinh doanh; đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh siêu thị.

Bên cạnh đó, phần mềm siêu thị có nhiều tiện ích nhưng rất dễ sử dụng. Dù bạn không biết nhiều về máy tính, cũng không cần chuyên môn về kế toán; vẫn có thể sử dụng thành thạo phần mềm bán hàng này.

 

2. Tại sao phải sử dụng phần mềm bán hàng siêu thị?

 

2.1 Quản lý bán hàng từ xa hiệu quả

 

Công việc bận rộn, khiến bạn không thể lúc nào cũng có thể có mặt tại siêu thị của mình để quản lý các công việc. Thế nên, cần có phương pháp có thể giúp bạn quản lý các công việc từ xa hiệu quả. Để dù không ở cửa hàng, bạn cũng có thể nắm bắt được tất cả hoạt động kinh doanh.

 

2.2 Quản lý hàng ngàn sản phẩm khác nhau

 

Với sự phát triển của các ngành hàng hiện nay, cũng như để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của khách hàng; trong một siêu thị yêu cầu rất nhiều các mặt hàng khác nhau. Mỗi cửa hàng có thể lên đến hàng trăm, hàng ngàn đầu hàng, danh mục sản phẩm khác nhau.

 

 

Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị
Phần mềm bán hàng siêu thị

 

Chính vì vậy, nếu dùng phương pháp quản lý truyền thống khó mà có thể quản lý chính xác.

 

2.3 Phần mềm siêu thị giúp kiểm soát hiệu suất làm việc của nhân viên

 

Ngoài ra, để đáp ứng các công việc trong một siêu thị, thuê nhân viên là điều tất yếu. Tùy vào quy mô lớn hay nhỏ mà số lượng nhân viên nhiều hay ít. Tuy nhiên, số lượng nhân viên chủ yếu để đáp ứng các vị trí: nhân viên bán hàng, thu ngân, kiểm kê kho hàng, sắp xếp hàng hóa,… Vậy nên, đối với một siêu thị, quản lý nhân viên bán hàng là điều khá phức tạp.

Nếu nhân viên bán hàng không được kiểm soát thường xuyên và liên tục sẽ rất dễ dẫn đến nhiều vấn đề nghiêm trọng. Như thất thoát hàng hóa do nhân viên gây ra. Hoặc lãng phí nguồn nhân lực mà công việc lại không hiệu quả.

Vậy nên, ứng dụng phần mềm quản lý bán hàng siêu thị trong công tác quản lý sẽ giúp bạn

 

2.4 Báo cáo, thống kê doanh thu chi tiết, chính xác

 

Khi chưa có sự phát triển của công nghệ thông tin, với phương pháp quản lý truyền thống, hàng hóa xuất nhập, bán ra được ghi chép thủ công. Như vậy, mỗi lần muốn tính toán doanh thu hàng ngày, hàng tháng, bạn đều phải lật lại từng trang sổ sách. Mỗi số liệu đều được tính toán thủ công. Khó có thể đảm bảo tính chính xác.

Hơn nữa, nếu sai sót trong việc tính toán doanh thu sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình kinh doanh của cả siêu thị.   

 

Phần mềm bán hàng siêu thị
Quản lý bán hàng siêu thị

 

Chính vì thế, sử dụng phần mềm bán hàng siêu giúp là điều tất yếu. Bởi phần mềm này giúp bạn tự động lưu các số liệu nhập, xuất hàng hóa. Tính toán, cộng trừ chính xác nhờ các dữ liệu thu thập từ các ngày, các tháng. Tạo báo cáo chuyên nghiệp, chính xác tuyệt đối.

Chưa kể, phần mềm này còn giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí trong việc quản lý. Việc nắm bắt được toàn bộ số liệu về doanh thu thường xuyên và liên tục sẽ giúp bạn có kế hoạch kinh doanh hiệu quả.

 

3. Tiêu chí lựa chọn phần mềm siêu thị

 

Việc sử dụng phần mềm bán hàng siêu thị trong kinh doanh là điều tất yếu trong thời đại công nghệ phát triển. Nếu chưa biết biết chọn phần mềm nào cho siêu thị của mình thì bạn cần biết những tiêu chí sau đây:

 

3.1 Tối ưu hóa quá trình bán hàng

 

Là phần mềm quản lý bán hàng thông minh, nên phần mềm có chức năng giúp đơn giản và tối ưu hóa quá trình bán hàng. Việc bán hàng sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều bởi tất cả hàng hóa được kiểm soát bằng hệ thống mã vạch, việc sai sót hàng hóa sẽ được giảm thiểu tối đa.

Đặc biệt, với chức năng phân quyền, các nhân viên bán hàng tại cửa hàng đều được phân chia tách biệt. Từ đó. bạn có thể quản lý hiệu quả hiệu suất làm việc của từng nhân viên bán hàng.

Mỗi khách hàng khi đến mua hàng trực tiếp tại cửa hàng hay mua từ các kênh trực tuyến ngay từ lần mua đầu tiên đều được lưu thông tin chi tiết. Điều này thuận tiện cho việc quản lý và kiểm soát quản lý bán hàng trong siêu thị.

 

3.2 Quản lý sản phẩm thông minh

 

Phần mềm bán hàng siêu thị tốt phải là phần mềm quản lý được hàng ngàn mã sản phẩm khác nhau; giúp bạn tìm kiếm trong quá trình bán hàng hiệu quả. Phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp phải là phần mềm quản lý tốt sản phẩm một cách nhanh chóng, chi tiết và thông minh.

Dù siêu thị của bạn có hàng ngàn sản phẩm xuất phát từ thương hiệu, nguồn gốc, danh mục khác nhau; thì phần mềm quản lý bán hàng cũng sẽ giúp bạn nhập thông tin sản phẩm vào hệ thống chỉ trong 1 nốt nhạc.

Các sản phẩm được quản lý tốt hơn, giúp cho việc quản lý kho hàng hóa và quá trình bán hàng dễ dàng hơn.

 

3.3 Tiết kiệm tối đa chi phí cho quá trình quản lý

 

Trong một ngày, nếu chỉ tính riêng chi phí nhân công cho các nhân viên để kiểm kê, bán hàng, kiểm soát kho hàng thì bạn sẽ phải mất kha khá chi phí trả lương. Tuy nhiên, với phần mềm bán hàng siêu thị, bạn sẽ chỉ cần mất một chi phí rất thấp khoảng 6000đ/ ngày là đã có thể thâu tóm tất cả công việc quản lý một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất.

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *