- Lượt xem: 72
Đánh giá bài viết

Với những người bán hàng online, câu hỏi thường trực luôn là “ Làm thế nào để bán các sản phẩm trực tuyến thành công?”, “ Làm cách nào để bán hàng online đắt khách?”. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay 5 bí mật kiếm bội tiền khi bán hàng online dưới đây.

Bí mật số 1: Nên tập trung vào ngay vào website

Cách bán hàng online hiệu quả nhất là bạn hiểu được chính xác quy trình hoạt động của kinh doanh online. Bán sản phẩm trực tuyến cũng giống như bắt đầu bất kỳ hoạt động kinh doanh nào, nó là một quy trình hoạt động nối tiếp. Ở Việt Nam, bán hàng trên nhiều kênh thường được sử dụng. Có hàng trăm nghìn trang bán hàng online nhưng chỉ một số trong đó mới có thể thu hút được khách hàng tiềm năng hơn.

Nếu như mở cửa hàng bạn phải chuẩn bị một số vốn lớn để đầu tư thuê mặt bằng, trang thiết bị thì với kinh doanh online bạn sẽ không phải mất những chí phí đó. Nhưng thay vào đó bạn cần thiết lập website bán hàng và cải thiện cách bán hàng online đắt khách bằng việc tăng lượt truy cập website sau đó mới cung cấp cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

Và đừng quên, chạy quảng cáo là một cách nhanh nhất để tiếp cận đến khách hàng tiềm năng, nếu bạn nỗ lực vào đầu tư việc tối ưu website, có những trải nghiệm và chất lượng sản phẩm/dịch vụ tốt nhưng khách hàng không biết đến sự tồn tại của bạn thì thực sự là một sự lãng phí không đáng đó. Khách hàng phải truy cập vào website thì mới trải nghiệm được dịch vụ mà bạn cung cấp đến họ tốt như thế nào.

Bạn biết đấy, thu hút được khách hàng truy cập vào website đã rất khó khăn mà khi họ vào rồi nhưng lại thoát trang mà không để lại đơn hàng nào thì thực sự đáng tiếc. Thực tế, chỉ có 10 giây để thu hút sự chú ý của khách hàng khi họ lần đầu ghé thăm trang web của bạn. Loại bỏ những trở ngại làm cho khách hàng phải suy nghĩ xem có nên đăng nhập hay không. Có 3 nguyên tắc vàng trợ giúp bạn:

  • Không buộc người truy cập đăng ký khi họ lần đầu tiên ghé thăm trang website của bạn. Luôn có nút điều hướng (home) ở đầu trang để thuận tiên cho người sử dụng và không quá phức tạp để sử dụng.
  • Rút gọn quy trình mua hàng sao cho ngắn gọn nhất để khách hàng có thể nhanh chóng mua và thanh toán càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên vẫn cần thu thập thông tin thực tế của người dùng trong quá trình mua sắm của họ trên website càng nhanh càng tốt.
  • Không yêu cầu đăng nhập hoàn thành thông tin khách hàng trước khi thanh toán

Hãy đặt mình vào vị trí khách hàng trải nghiệm website của mình xem có dễ dàng mua và đặt hàng hay không nhé. Từ đó đưa ra phương án cải thiện tốt nhất.

Bí mật số 2: Chọn đúng thị trường ngách là cách bán hàng thông minh nhất

Đam mê kinh doanh là một chuyện những lựa chọn được đúng sản phẩm để bán mới là điều cần quan tâm nhất khi mới ở điểm xuất phát đầu tiê khi bánh hàng online. Bán sản phẩm trực tuyến gì để đắt khách nhất, thu được nhiều lợi nhuận nhất.

Đó chính là cách bạn nhắm mục tiêu và đưa ra quyết định nên xem bán sản phẩm trực tuyến nào. Có một điều đáng lưu ý là ở một nghách nhỏ của thị trường nơi cạnh tranh ít hơn thì cơ hội để người mua tìm thấy bạn chắc chắn sẽ cao hơn rất nhiều. Nhưng với một thị trường nhỏ thì khách hàng của ta cũng sẽ bị thu hẹp . Vì vậy cần phải cân bằng mức độ cạnh tranh với quy mô của thị trường.

Bí mật số 3: Thu hút khách hàng bằng dịch vụ khách hàng tuyệt vời

Bên cạnh việc cung cấp sản phẩm chất lượng tốt bạn phải quan tâm đến lợi ích mà mình đem lại cho khách hàng. Duy trì blog hoặc trang tin tức, nơi cung cấp cho khách hàng những thông tin liên quan đến sản phẩm. Chằng hạn như khi bạn bán hoa quả, đừng chỉ chăm chăm vào bán sao cho được nhiều mà hãy giới thiệu đến khách hàng cách làm nước ép ngon hoặc cách bảo quản hoa quả. Cũng như hoa quả theo mùa nào là tươi ngon nhất?

Đừng quên những tin tức về sự hài lòng của khách hàng trước đã từng giao dịch với của bạn. Hãy để họ nói ra trải nghiệm của mình, sự đánh giá nhìn nhật về chất lượng dịch vụ, có hài lòng hay không. Nhìn nhận ra điểm tốt để phát huy và cải thiện nhược điểm còn tồn tại. Ngoài ra,  trong bán hàng online, khách hàng rất quan tâm đến việc thanh toán sao cho tiện lợi, nhanh chóng nhất và làm thế nào để có thể bảo mật được hoàn toàn thông tin người dùng. Hãy để cho họ thấy rằng, web của bạn được bảo mật và xác minh bởi các bên thứ ba đáng tin cậy như Symantec hay McAfee.

Bí mật số 4: Luôn quảng bá, giới thiệu cửa hàng của bạn

Có một trang web hoặc blog tuyệt vời là chưa đủ mà điều quan trọng là bạn phải thu hút mọi người truy cập, trải nghiệm và mua hàng của bạn

Đặt mình vào vị trí của khách hàng. Bạn sẽ làm gì? Khách hàng sẽ làm gì? Làm thế nào để khách hàng có thể thường xuyên nhìn thấy bạn?

  • Viết nội dung chuẩn SEO, cải thiện tìm kiếm trên google
  • Xây dựng liên kết, thường xuyên xuất hiện trên các phương tiện truyền thông, website, mạng xã hội,..
  • Sau mỗi khoảng thời gian nên tổng kết báo cáo để xem những kênh nào đem lại khách hàng tiềm năng tốt nhất và tỷ lệ chuyển đổi cao nhất.
  • Khuyến khích khách hàng chia sẻ cửa hàng của bạn trên mạng xã hội bằng các chương trình khuyến mãi thúc đẩy

Bí mật số 5: Kiên nhẫn

Lời khuyên cuối cùng là bạn phải kiễ nhẫn chờ đợi. Sẽ phải mất nhiều công sức, thời gian, tiền của để xây dựng được công đồng và doanh nghiệp của bạn đi vào kinh doanh ổn định. Nhưng đừng vội bỏ cuộc, đó chính là thử thách mà bạn cần vượt qua để đạt được thành quả cho công việc kinh doanh của bạn. Chúc bạn thành công!

Đọc thêm: Công thức chốt đơn hàng trên Facebook khiến khách phải mở hầu bao

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *