Tuyệt Chiêu Tiếp Thị Đa Kênh Cho Năm 2019 Giúp Kinh Doanh Hiệu Quả Blog
- Lượt xem: 118

Bán hàng đa kênh hiện đang là một hình thức bán hàng được nhiều người kinh doanh thực hiện. Vậy tiếp thị đa kênh như thế nào để việc kinh doanh đạt hiệu quả cao? Cùng tham khảo những tuyệt chiêu tiếp thị đa kênh mới nhất cho năm 2019 nhé!

 

1. Mục tiêu, Nội dung được Cá nhân hóa

 

 

Cá nhân hoá phải có mặt trên tất cả các điểm tiếp xúc với khách hàng của trải nghiệm mua, bao gồm cả nội dung của bạn.

 

Hãy tưởng tượng bạn đến thăm một người bạn thân và được họ mời cà phê hoặc rượu vang. Nếu bạn không uống cà phê hoặc rượu, bạn sẽ nghĩ rằng người bạn này không hiểu mình.

 

Khi truy cập vào Amazon, bạn không thấy cùng một trang như những người khác. Bạn thấy một trang phù hợp với nhu cầu của bạn. Nếu Amazon phục vụ bạn những sản phẩm bạn quan tâm nhất, bạn sẽ có ấn tượng tốt hơn và Amazon có nhiều khả năng thu hút bạn hơn.

 

Nội dung được cá nhân hóa là gì?

 

Những người khác nhau có những mục tiêu khác nhau khi truy cập vào trang web của bạn. Nhiệm vụ của bạn là hiểu những ý định (ý muốn) của khách hàng và cung cấp trải nghiệm đúng cho người dùng cụ thể.

 

Hiển thị các trang đích khác nhau, đề xuất giá trị và gọi hành động dựa trên biến người dùng, bao gồm vị trí của khách truy cập, từ khoá được sử dụng để tìm kiếm nội dung, thời gian trong ngày, lịch sử khách hàng, thiết bị được sử dụng và hơn thế nữa… để hiển thị cho họ đúng thông điệp bất kể họ ở đâu.

 

Cách sử dụng nội dung được cá nhân hóa

 

Thực hiện chiến lược cá nhân hóa nội dung tốt bằng cách sử dụng đúng công cụ. Bắt đầu bằng cách xác định những yếu tố nào sẽ thông báo cho mỗi cá nhân. Kiểm tra lưu lượng truy cập hiện tại của bạn và ghi lại hành vi của khách hàng trên các kênh khác nhau.

 

Sử dụng công cụ của bạn được lựa chọn, tạo ra một số các phân đoạn khác nhau dựa trên các điều kiện này. Hãy thực hiện việc này bằng cách bắt đầu với số lượng nhỏ và mở rộng quy mô khi bạn thấy kết quả.

 

Phân tích kết quả, và thực hiện tối ưu hóa liên tục. Tiếp tục kiểm tra lưu lượng truy cập của bạn và tạo nhiều phân đoạn hơn. Nội dung của bạn được cá nhân hóa nhiều hơn, tỷ lệ chuyển đổi của bạn sẽ cao hơn.

 

2. Tiếp cận lại Truyền thông xã hội

 

 

Bất kể kênh (các trang web thương mại điện tử hoặc truyền thông xã hội), mục tiêu lại thường là phương pháp tương đối tốn kém của việc mua lại khách hàng trả tiền.

 

Một cách hay để bắt đầu là nhắm mục tiêu đối tượng hiện tại của bạn bằng cách sử dụng quảng cáo trên Facebook. Khi bạn thiết lập chiến dịch thông qua tính năng đối tượng tùy chỉnh của Facebook, bạn sẽ được cung cấp một đoạn mã để áp dụng cho trang web của bạn. Sau khi người dùng ghé thăm trang web của bạn, và sau đó ghé thăm Facebook, họ sẽ thấy quảng cáo cụ thể trên mạng xã hội.

 

Tham khảo: Bí kíp giữ chân và thu hút khách hàng trong kinh doanh khách sạn

 

3. Messenger Bots

 

 

 

Hiện nay trí tuệ nhân tạo AI đang được Facebook áp dụng cho ứng dụng Messenger của họ. Amazon của Alexa cũng dẫn đầu trong lĩnh vực AI, đóng vai trò trợ lý ảo cho doanh nghiệp.

 

Kênh này hoạt động tương tự như tổng đài điện thoại tự động

 

Có hai cách để bắt đầu với chương trình Messenger: thuê một nhà phát triển xây dựng chatbot riêng hoặc hoặc sử dụng phần mềm có sẵn như Flow XO hoặc Chatfuel. Cả hai phần mềm này đều dễ sử dụng và chúng tích hợp nhiều nhiều chức năng.

 

4. SMS

 

 

Tiếp cận đối tượng qua SMS không phải là mới. Tuy nhiên, đối với một nền tảng hiệu quả như vậy, nó vẫn còn rất ít được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp.

 

SMS vốn là 1 hình thức marketing, và do đó không phải là spam. Hơn nữa, hầu hết mọi người đều đọc tin nhắn bất kể ai gửi chúng.

 

Khi gửi tin nhắn SMS, quy tắc đầu tiên là đưa một URL (hoặc thậm chí là số điện thoại) làm lời gọi hành động. Trang web của bạn đã sẵn sàng đáp ứng cho điện thoại di động. Bạn không thể sử dụng các nút nhấp nháy, vì vậy URL là cách tốt nhất để nhận người nhận hành động.

 

Như với hầu hết các tiếp thị, thời gian là chìa khóa. Gửi tin nhắn SMS khi khách hàng sắp quyết định mua. Chúng cũng có thể được sử dụng để kích hoạt lại khách hàng bị mất.

 

Xem thêm: Phương pháp nào cho việc bán hàng qua điện thoại hiệu quả?

 

5. Lắng nghe và phản hồi lại trên kênh được ưu tiên

 

 

Càng ngày con người càng sử dụng nhiều thiết bị trong quá trình giao dịch. Hãy chắc chắn rằng bạn có thể lắng nghe và đáp ứng những tương tác này.

 

Marketing không thể thành công nếu không có các dữ liệu được thu thập, đặc biệt trong môi trường kinh doanh hiện nay. Trước khi bắt tay vào thực hiện omni-channel marketing, bạn có phải có một chiến lược tìm kiếm dữ liệu thích hợp theo cả chiều rộng và chiều sâu. Sẽ không quá lời khi nói rằng, đối với một nhà bán lẻ, đây là một cách thức hiện đại và hiệu quả, không chỉ giúp nâng cao giá trị nhãn hiệu mà còn thúc đẩy doanh số một cách đáng kể.

 

Tiếp thị đa kênh có nghĩa là tiếp cận khách hàng của bạn bất cứ nơi nào để gây sự chú ý của họ. Các tổ chức làm như vậy đang tạo ra những kết quả tuyệt vời.

 

Bằng cách đầu tư vào các công nghệ này ngay bây giờ, bạn đang đặt mình lên cho sự thành công lớn hơn trong năm 2019 và hơn thế nữa.

 


Chia sẻ:


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *