Mua nhà trả góp liệu có phải là quyết định sáng suốt? Blog
- Lượt xem: 165
Chuyên mục: Blog
Đánh giá bài viết

Trong thời buổi kinh tế ngày càng khó khăn như hiện nay thì việc sở hữu một căn nhà nằm ngay mặt tiền thành phố rộng rãi và thoáng đãng là một điều bất khả kháng đối với nhiều gia đình. Chính vì thế, nhiều khách hàng tìm cho mình một sự lựa chọn khác phù hợp hơn và mua chung cư trả góp là một trong những ý tưởng được nhiều gia đình lựa chọn.

Tuy nhiên, mua nhà trả góp liệu có phải là lựa chọn đúng đắn. Hãy theo dõi bài viết sau.

 

Có thực sự là bài toán tiết kiệm

Ngày nay, nhiều gia đình trẻ lựa chọn phương án bất động sản tạm thời là mua nhà trả góp với những mức lãi suất khác nhau. Việc mua một căn nhà 500 triệu đồng, thời hạn trả góp 15 năm; sau thời hạn trả góp, con số bạn phải trả cả gốc lẫn lãi có thể lên tới 8-900 triệu đồng(tùy vào mức lãi suất)

Con số này cũng đã nói lên được một điều rằng việc mua nhà trả góp không thực sự tiết kiệm như chúng ta đã nghĩ. Nếu như bạn xác định sẽ mua nhà, số tiền bạn bỏ ra chắc sẽ không tới con số đó.

Top 5 ngân hàng có mức lãi suất cho vay mua nhà tốt nhất 2017
Top 5 ngân hàng có mức lãi suất cho vay mua nhà tốt nhất 2017

Chưa nói đến những vấn đề khác như vấn đề điện nước, hư hỏng, sửa chữa khi sử dụng. Thường thì căn nhà trả góp vẫn sẽ đứng tên chính chủ, tuy nhiên, cho đến khi bạn trả xong khoản tiền mua nhà, giá trị ngôi nhà thực sự e là không còn xứng với khoản tiền đó nữa.

 

Rủi ro khi mua nhà trả góp

Việc gặp phải những rủi ro từ chủ đầu tư khi mua nhà trả góp không phải là hiếm gặp.

Chỉ khi mà số tiền bạn dành dụm và tích góp bấy lâu, phải rơi vào tay những nhà đầu tư không uy tín như khi mời chào bạn, họ không đủ sức xây dựng tiếp dự án thì bạn sẽ thực sự hoang mang với những gì mình đang lựa chọn. Chưa kể những hệ lụy khác như chất lượng nhà sau khi sử dụng không được như quảng cáo, các tiện ích và dịch vụ gặp nhiều bất cập. Điều này sẽ thực sự nghiêm trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến khoản tiền mà bạn bỏ ra.

Bạn nên tìm hiểu các dự án của những tập đoàn mua nhà trả góp với lãi suất hợp lý đi cùng với dịch vụ và tiện ích phù hợp.

Tham khảo thêm dự án VinCity – Dự án cho mua nhà trả góp thời hạn 35 năm với đẳng cấp Singapore

Những rủi ro khi mua nhà trả góp là yếu tố bạn cần lường trước thật kĩ càng
Những rủi ro khi mua nhà trả góp là yếu tố bạn cần lường trước thật kĩ càng

 

Bạn có thể kiểm soát được hết các chi phí phát sinh?

Thu nhập của bạn có thể trả nợ là mức thu nhập đã trừ hết các khoản sinh hoạt cần thiết hàng tháng. Ngoài ra nên để đề phòng những việc bất trắc xảy ra trong cuộc sống. Phần trả nợ tốt nhất chỉ chiếm khoảng 50% thu nhập hàng tháng.

Sau khi mua nhà trả góp, có thể bạn sẽ phải đối mặt với một vài mức phí như phí phạt trả chậm hàng tháng, phí trả nợ trước hạn, phí thẩm định hồ sơ, tài sản đảm bảo,… từ ngân hàng. Chưa kể kèm theo đó là các khoản chi phí mặc định hàng tháng cho ngôi nhà của bạn. Với những con số được định trước rõ ràng về thời gian và thời hạn, bạn cần phải cân nhắc một cách kĩ lưỡng khoản thu nhập mà bạn có. Bởi chỉ cần lệch đi một chút thôi, đã có thể kéo theo rất nhiều hậu quả ngoài ý muốn.

Bạn cần cân nhắc các khoản chi phí thật kĩ lưỡng trước khi quyết định đầu tư khoản tiền của mình
Bạn cần cân nhắc các khoản chi phí thật kĩ lưỡng trước khi quyết định đầu tư khoản tiền của mình

Mua nhà trả góp hiện nay là xu hướng được nhiều người trẻ lựa chọn. Khi xem xét và cân nhắc các điều kiện hợp lý, nếu bạn cảm thấy phù hợp với túi tiền thì đây cũng không phải là một lựa chọn tồi.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *