- Lượt xem: 185
Chuyên mục: Marketting tổng thể
Đánh giá bài viết

Chúng ta đã từng biết đến với muôn vàn hình thức Marketing nổi bật trong năm 2018 như video, Kol, livestream,… Tương tự như Kol, Influence Marketing cũng sử dụng những người có tầm ảnh hưởng để quảng bá thương hiệu.

Xu hướng này ngày càng bùng nổ hơn trong năm 2018. Hãy cùng theo dõi !

 

Influence marketing là gì?

Influence marketing là một hình thức của marketing sử dụng những người ảnh hưởng để quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ.

Influencer Marketing
Influencer Marketing

Thay vì phải quảng cáo trực tiếp đến khách hàng, bạn có thể thông qua những người nổi tiếng truyền cảm hứng đến khách hàng. Họ sẽ biên soạn nội dung hoặc theo nội dung của nhãn hàng để quảng cáo.

 

Vai trò của người ảnh hưởng siêu nhỏ (Infuluencer)

Trước đây, người ảnh hưởng thường là những nghệ sĩ nổi tiếng như ca sĩ, diễn viên, người mẫu,… . Tuy nhiên, xu hướng của giới trẻ bây giờ, họ thường follow những nghệ sĩ nổi tiếng có thể chỉ vì mọi người đều theo dõi. Họ không thực sự quan tâm đến từng nội dung mà người đó cập nhật.

Vai trò của nững người ảnh hưởng nhỏ
Vai trò của nững người ảnh hưởng nhỏ

Nhưng lại có rất nhiều nhân vật “nhỏ” với lượng theo dõi tầm trung lại được quan tâm từng chút một. Đơn giản vì họ thật sự đáng để theo dõi về một chia sẻ hay một chủ đề nào đó trong cuộc sống.

Những nghệ sĩ lớn thường có 100,000 – 500,000 follow; thì những người ảnh hưởng nhỏ này chỉ có từ 10,000 – 50,000 follow thôi.

Con số follow thực chất không thể hiện rõ mức độ quan tâm của khán giả đến họ; mà còn phải đo bằng độ tương tác các bài viết.

Đối với các công ty có quy mô vừa và nhỏ; họ không đủ chi phí để mời những nghệ sĩ hàng sao. Vì vậy, những người ảnh hưởng nhỏ hơn sẽ phù hợp để họ quảng bá sản phẩm của mình.

 

Influencer sẽ tự sáng tạo nội dung quảng cáo của mình

Ngày nay, khán giả càng ngày càng khó tính. Họ sẽ không thích một bài viết hay một video thuần túy quảng cáo. Thay vào đó, những nội dung có tính chất tự nhiên, đời thường sẽ khiến họ thích thú hơn.

Kết hợp với sự ảnh hưởng của những Influencer, họ sẽ truyền tải sự ảnh hưởng đến người theo dõi bằng cách riêng. Đồng thời lồng ghép giới thiệu sản phẩm. Hiệu quả mang lại là cao hơn rất nhiều.

Việc để các “nhà ảnh hưởng” này tự do sáng tạo nội dung sẽ giúp tiết kiệm chi phí cho việc đóng quảng cáo, quay MV,… .Nhưng cần có sự kiểm soát tốt từ phía nhãn hàng, tránh đi lệch thông tin sản phẩm.

 

Yếu tố hình ảnh, chất lượng âm thanh sẽ gây được ấn tượng

Thời đại bùng nổ của Digital Marketing thì hình ảnh là yếu tố đóng vai trò quan trọng. Nếu hỉnh ảnh của bạn không chất lượng, hay nhan nhản trên mạng; thì người xem sẽ không ấn tượng.

Hình ảnh luôn là thứ hút người nhìn hơn cả. Vì vậy, khi bài viết của bạn xuất hiện trên newfeed của người dùng, hãy khiến nó nổi bật nhất.

 

Thúc đẩy lớn cho Youtube Influencers

Trên thực tế, 70% người đăng ký Youtube tuổi vị thành niên cho biết họ liên quan đến người ảnh hưởng có nội dung trên Youtube hơn là những người nổi tiếng.

Người có ảnh hưởng biết khán giả của họ và điều gì gây sự chú ý của họ. Vì vậy, nếu kết hợp với họ bạn có thể thể hiện các chiến dịch một cách chân thực và chính xác hơn.

Youtube cũng nhận thức được sức mạnh của việc thương hiệu làm việc với người ảnh hưởng.  Đó là lý do vì sao họ tạo ra nền tảng tiếp thị của riêng họ, Fmebit.

Với Famebit, các doanh nghiệp có thể tìm thấy những người ảnh hưởng để hợp tác. Còn những người ảnh hưởng có thể tìm thấy doanh nghiệp để xin tài trợ.

 

Influence Marketing với Instargram

Rất nhiều thương hiệu và nhà tiếp thị tự động liên kết với người ảnh hưởng trên Instagram. Một cuộc khảo sát cho kết quả, Instargram là nền tảng số 1 cho 92% người có ảnh hưởng năm 2017.

Từ tháng 10/2016 đến tháng 10/2017, chứng kiến số người sử dụng Instargram tăng gấp 3 lần. Đạt mốc 300 triệu người sử dụng mỗi ngày.

Một xu hướng mới đang làm mưa làm gió của Instagram đó là stories. Stories ngày càng phổ biến, và là hình thức tương tác được nhiều người sử dụng hơn cả.

Đối tượng sử dụng Stories của Instagram cũng không còn chỉ là giới trẻ mà là tất cả mọi độ tuổi. Mở rộng tập khách hàng nếu bạn muốn tiếp thị.

Đó là lý do mà các Influencer chú ý để tập trung quảng cáo qua mạng xã hội này.

 

Các xu hướng về Influence Marketing này được dự đoán sẽ còn áp dụng mạnh mẽ hơn nữa vào năm 2019. Áp dụng các xu hướng Marketing kết hợp với các phần mềm quản lý bán hàng sẽ mang lại hiệu quả ngoài mong đợi cho các nhà kinh doanh.

Theo dõi thêm “Bùng nổ những xu hướng Digital Marketing năm 2018” để có thêm nhiều thông tin bổ ích.


Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *