- Lượt xem: 76

 

Starbucks đã trở thành một trong những thương hiệu cà phê lớn nhất trên thế giới. Không lâu sau khi họ mở cửa hàng đầu tiên ở Seattle, họ mở rộng nhanh chóng, và giờ đây chuỗi cửa hàng cà phê đã có gần 24.000 cửa hàng trên toàn thế giới.

Starbucks chỉ mới gia nhập vào thị trường Việt Nam vài năm trở lại đây nhưng đã trở thành đối thủ đáng lo ngại nhất cho các ông lớn trong nước.

Dưới đây là một vài lý do tại sao Starbucks đã rất thành công.

 

 

  • Vị trí đắc địa

 

Mối quan tâm đầu tiên của các cửa hàng, đó là về vị trí, vị trí, vị trí. Tiện lợi là quan trọng đối với tất cả các doanh nghiệp thực phẩm và đồ uống. Các địa điểm Starbucks thuận tiện cho mọi người gặp gỡ. Bất kể cho dù đó là cuộc họp kinh doanh, bạn bè gặp gỡ bạn bè, hoặc khu vực mà bạn muốn có một chút yên tĩnh để nghiên cứu, họ đã có tất cả được bảo hiểm. Bạn có thể gặp hai địa điểm Starbucks trong cùng một khu vực.

Giống như Highlands, Starbucks thường chọn những vị trí như tại trung tâm thương mại, các tòa nhà lớn hay các trục đường chính.

Tuy nhiên, có một điều tôi phát hiện ra; Starbucks hầu như không nhấn mạnh về vị trí. Họ có thể được trả tiền để mở một vị trí mới, chỉ vì họ có thể thu hút khách hàng rất tốt.

2. Không khí

Bạn có nhận ra, khi bạn bước vào mọi cửa hàng Starbucks, nó vẫn có khả năng thổi tâm trí của bạn? Bạn vẫn sẽ nhìn xung quanh và một điều chúng tôi tìm là sự thoải mái. Ở Starbucks một mình chưa bao giờ làm tôi cảm thấy khó xử. Đó là một điều rất độc đáo cần lưu ý: Màu sắc, ghế và bàn của họ trên toàn thế giới đều rất giống nhau, nhưng làm thế nào mà họ vẫn có thể làm cho mọi cửa hàng có vẻ khác nhau?

Không khí tại Starbucsk Thượng Hải
Không khí tại Starbucsk Thượng Hải

Đối tượng khách hàng của Starbucks thường là doanh nhân, giới văn phòng có thu nhập hoặc giới trẻ. Họ đến để thư giãn, làm việc hay gặp gỡ bạn bè. Không khí họ tạo ra cũng rất thoải mái, lịch sự.

Tôi đã nghe bạn bè của tôi nói, “Hãy đi đến Starbucks đó, nó có nhiều cảm giác.” Khu vực tiếp khách tạo sự khác biệt.

3. Giá

Chỉ có một vấn đề với Starbucks. Giá của họ. So với những hãng cà phê cao cấp ở Việt Nam, Starbucks nhỉnh hơn rất rất nhiều. Đó là một khoảng cách khiến khách hàng cảm thấy dè dặt.

Giá Starbucks ở Việt Nam đắt thứ 3 thế giới
Giá Starbucks ở Việt Nam đắt thứ 3 thế giới

Điều quan trọng là phải suy nghĩ về chi phí bán hàng của một nhà hàng, tiền lương thành viên nhóm, tiền thuê nhà và nhiều hơn nữa. Ngoài ra, bạn đang trả tiền cho hạt cà phê chất lượng của họ.

Việc mua một cốc cà phê với giá cao, có thể đồng nghĩa với việc bạn đang thưởng thức một cốc cà phê chất lượng. Rất nhiều thực khách lại đồng ý với yếu tố này.

Đối với nhiều khách hàng sành cà phê và đòi hỏi về chất lượng, họ sẽ không ngần ngại mua một cốc cà phê thực sự chất lượng.

4. Dịch vụ

Bạn đã bao giờ gặp một nhân viên Starbucks thô lỗ chưa? Tôi chắc chắn là không. Họ nhanh chóng, hiệu quả, thân thiện, tràn đầy năng lượng và họ gọi tên bạn một cách chính xác, nhưng chỉ có một điều, họ không thể đánh vần nó.

Tất cả những câu chuyện cười sang một bên, tôi thực sự thích mỗi cốc Starbucks tôi đã có, và tôi hạnh phúc để chứng kiến ​​sự tăng trưởng của họ trong suốt những năm qua như một khách hàng. Tôi hy vọng sẽ ghé thăm tất cả các cửa hàng hàng đầu của họ và thử tất cả đồ uống của họ trên thực đơn bí mật.  

5. Sự thông minh trong việc thanh toán

Vào ngày 6 tháng 12 năm 2011, Starbucks đã phát minh ra ứng dụng thanh toán di động lớn nhất của đất nước. Ứng dụng Starbucks cho phép khách hàng trung thành của mình không chỉ thanh toán bằng thẻ tín dụng mà còn tải lên thẻ quà tặng của họ nữa.

App ứng dụng thanh toán của Starbucks
App ứng dụng thanh toán của Starbucks

Ứng dụng này không chỉ cung cấp khả năng trả tiền mà còn là cơ hội cho những khách hàng trung thành nhất của họ kiếm được phần thưởng bằng cách cuối cùng trở thành chủ thẻ phần thưởng vàng Starbucks .

Trạng thái độc quyền này mang đến cho khách hàng một “thẻ ghi nợ” hoàn hảo với Starbucks cùng với nhiều đồ uống miễn phí và những món quà nhỏ khác.

Ứng dụng công nghệ trong thanh toán và phục vụ sẽ giúp khách hàng cảm thấy đỡ mệt mỏi vi phải chờ đơi. Điều này cũng được nhiều thương hiệu tại Việt Nam áp dụng.

 

Tuy là thương hiệu lớn trên Quốc tế, và đang xâm nhập thị trường Việt Nam tốt. Nhưng để trở thành số 1 tại Việt Nam thì Starbucks vẫn còn phải nghiên cứu thêm thị trường. Bởi con người Việt Nam đa số thu nhập chưa đủ để trở thành khách hàng quen thuộc của chuỗi cửa hàng này.

 

 

 


Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *