- Lượt xem: 662
Bốn tập đoàn quản lý khách sạn thống trị tại Việt Nam; họ là ai?
5( 1) Đánh Giá

Kinh doanh khách sạn tại Việt Nam hiện tại đang là một thị trường “hái ra tiền” mà nhiều doanh nghiệp muốn chen chân vào. Cùng với sự phát triển của lĩnh vực khách sạn; các công ty quản lý khách sạn cũng nhân cơ hội này nở rộ tại Việt Nam. Sự bùng nổ này cũng kéo theo sự quan tâm của các nhà quản lý khách sạn quốc tế. Hiện nay; có 4 tập đoàn quản lý khách sạn đến từ nước ngoài đang “làm mưa làm gió” trên thị trường quản lý khách sạn Việt. Vậy họ là ai? Hãy cùng tiếp tục với bài viết ngay dưới đây của chúng tôi để nhận được câu trả lời.


Marriott International

Thương hiệu Marriott hầu như đã trở nên quen thuộc trong ngành khách sạn tại Việt Nam. Với số lượng khách sạn và độ phủ sóng thương hiệu của Marriott; không ai có thể hoài nghi về thành công mà công ty này dành được trên thị trường Việt. Tuy nhiên; ở một khía cạnh khác; Marriott International cũng đóng vai trò là một tập đoàn quản lý khách sạn có tiếng tăm. Không chỉ tại thị trường Việt Nam mà trên thế giới; Marriott International được đánh giá là một trong những tập đoàn quản lý khách sạn có uy tín nhất.

Marriott International được đánh giá là một trong những tập đoàn quản lý khách sạn có uy tín nhất thế giới
Marriott International được đánh giá là một trong những tập đoàn quản lý khách sạn có uy tín nhất thế giới

 

Lý do Marriott International được tin tưởng đến vậy; một phần xuất phát từ quy mô của tập đoàn này. Trong suốt quá trình phát triển của Marriott; điều đem lại cho tập đoàn này số lượng khách sạn khổng vụ chính là các thương vụ mua bán và sáp nhập. Đến này; tập đoàn Marriott đã sở hữu hơn 30 thương hiệu khách sạn uy tín trên thế giới. Con số hơn 5.700 khách sạn với hơn 1.1 triệu phòng chính là chứng tỏ cho nỗ lực mở rộng thế lực của tập đoàn này.

Tại thị trường Việt Nam; Marriott đứng ra làm đối tác quản lý khách sạn với các doanh nghiệp lớn của Việt Nam như: Bitexco. Một trong những dự án đánh dấu vai trò của Marriott trong lĩnh vực là đơn vị phụ trách quản lý khách sạn; đó là dự án JW Marriott Hanoi; hợp tác cùng Bitexco. Với dự án này; thực sự đã giúp phổ biến thương hiệu Marriott ra rộng rãi với người Việt Nam. Ngoài ra; Marriott International cũng góp mặt tại nhiều nơi ở Việt Nam như: JW Marriott Phu Quoc; Sheraton Nha Trang; Renaissance Riverside Saigon;…

 


Tập đoàn InterContinental Hotels Group (IHG)

Đi lên là tập đoàn hàng đầu từ một hãng bia mang tên William Bass năm 1777. Khó ai tại thời điểm đó tưởng tượng ra rằng; về sau hãng bia ấy “lột xác” trở thành một tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới. IHG cũng trở thành cái tên được nhiều doanh nghiệp tin cậy để hợp tác quản lý khách sạn theo mô hình “doanh nghiệp xây – IHG quản lý”.

InterContinental hiện tại là ông lớn có máu mặt trong ngành khách sạn. IHG sở hữu con số khách sạn đáng nể trong địa hạt hoạt động của mình với còn số lên đến gần 5.000 phòng khách sạn; với hơn 700.000 phòng. Mỗi năm IHG thu về con số doanh thu lên đến 24 tỷ USD. Với quy mô và doanh thu như vậy; chắc chắn nhiều doanh nghiệp sẽ mong muốn được ông lớn này “đỡ đầu” trong lĩnh vực quản lý khách sạn.

InterContinental hiện tại là ông lớn có máu mặt trong ngành khách sạn
InterContinental hiện tại là ông lớn có máu mặt trong ngành khách sạn

Tại Việt Nam; IHG có đứng ra làm đơn vị quản lý khách sạn cho tập đoàn Sun Group trong dự án InterContinental Danang Sun Peninsula Resort. Đây là sự kết hợp đem lại danh tiếng cho tập đoàn này tại Việt Nam. Bởi InterContinental Danang Sun Peninsula Resort thực sự là một khu nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế với 198 phòng nghỉ và tổ hợp các nhà hàng sang trọng; phục vụ những dịch vụ cao cấp và xa hoa cho khách hàng. Ngoài ra; thương hiệu này cũng bao gồm các chuỗi khách sạn; nghỉ dưỡng cao cấp khách như: InterContinental Asiana Saigon; Intercontinental Phu Quoc Long Beach Resort;… Bạn có thể tham khảo đẳng cấp của những khách sạn này tại những bài viết trước chúng tôi đã đề cập tới.

 


Tập đoàn Wyndham

Wyndham là tập đoàn khách sạn mà trong vài năm gần đây có sự vươn lên về cả chất lượng phục vụ khách sạn và danh tiếng trong lĩnh vực này. Cũng không thể phủ nhận cương vị tập đoàn quản lý khách sạn của tập đoàn này; khi mà Wyndham quản lý 8.000 khách sạn phủ sóng tại 79 quốc gia trên toàn thế giới. Cũng giống như các ông lớn IHG; Marriott;… Wyndham cũng có mạng lưới khách hang quen thuộc phủ sóng rộng rãi. Giá trị thương hiệu của Wyndham ngày càng trở nên đắt giá.

Wyndham là tập đoàn khách sạn gần đây có sự vươn lên về cả chất lượng và danh tiếng
Wyndham là tập đoàn khách sạn gần đây có sự vươn lên về cả chất lượng và danh tiếng

Tại Việt Nam; Wyndham cũng chiếm lĩnh một thị trường nhất định; với việc quản lý 2 dự án khách sạn là Wyndham Legend Halong và Wyndham Soleil Đà Nẵng. Cả 2 dự án đều là những công trình được đầu tư mức vốn khủng; đồng thời cũng đem lại danh tiếng cho Wyndham tại Việt Nam.


Tập đoàn khách sạn Accor Hotels

Nói đến quản lý khách sạn; không thể quên điểm mặt ông lớn Accor Hotels. Hiện tại; Accor Hotels là một trong những tập đoàn quản lý khách sạn đứng top đầu trong lĩnh vực. Tập đoàn này tính đến năm 2016; con số khách sạn quản lý là gần 3.800 khách sạn; trải rộng trên phảm vi hơn 90 quốc gia trên thế giới. Accor Hotels cung cấp các dịch vụ quản lý tiêu chuẩn; đồng thời cũng chuyên nghiệp trong cả lĩnh vực marketing khách sạn.

Accor Hotels được đánh giá là làm ăn “phát đạt” trên thị trường Việt Nam
Accor Hotels được đánh giá là làm ăn “phát đạt” trên thị trường Việt Nam

Tập đoàn này có thể đánh giá là “phát đạt” trên thị trường Việt Nam. Cùng với việc bắt tay với nhiều ông chủ doanh nghiệp Việt lớn như Sun Group; tên tuổi của Accor Hotels cũng được phổ biến với những khách sạn; khu nghỉ dưỡng cao cấp như: Premier Village Phu Quoc Resort; Novotel Premier Han River;…


Kết luận

Trên đây là 4 tập đoàn quản lý đang thống trị chuỗi khách sạn; khu nghỉ dưỡng đẳng cấp tại Việt Nam. Với sự ảnh hưởng và doanh thu thu về; chắc chắn trong tương lai sẽ còn nhiều ông lớn muốn “nhảy vào” thị trường nước ta. Là một doanh nghiệp khách sạn vừa và nhỏ; ngay từ bây giờ bạn hãy tích lũy các kinh nghiệm từ những “anh cả” trong ngành. Đồng thời; bỏ túi những mẹo kinh doanh khách sạn hiệu quả để không bị tụt hậu trong chính lĩnh vực của mình ở tương lai.


Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *