- Lượt xem: 214
Đánh giá bài viết

 

Sáng nay 14/11/2018, Tập đoàn Vingroup đã chính thức động thổ xây dựng trường Đại học VinUni. Trường dự kiến khai giảng năm 2020 và sẽ là đại học tư thục phi lợi nhuận được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Năm 2018 hẳn sẽ là một năm với nhiều sự kiện đáng nhớ của tập đoàn Vingroup. Sau loạt sự kiện ra mắt mẫu xe madeinVietNam Vinfastdự án nhà ở VinCity thì mới đây, lễ động thổ xây dựng trường Đại học VinUni cũng đã chính thức diễn ra.

 

Đại học VinUni (VinUni) được xây dựng trên diện tích rộng 23 hecta, nằm trong quần thể Đại đô thị VinCity Ocean Park (huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội). VinUni sẽ được đầu tư mạnh về các mảng nghiên cứu, giảng dạy, việc làm và triển vọng quốc tế. Theo kế hoạch, trường sẽ hợp tác chiến lược với một số trường thuộc top 20 đại học tốt nhất toàn cầu, chú trọng các cơ sở thuộc nhóm Ivy League, như đại học Cornell và Pennsylvania.

 

Phối cảnh Vin Uni dự kiến khởi công 2018 và tuyển sinh 2020
Phối cảnh Vin Uni dự kiến khởi công 2018 và tuyển sinh 2020

 

Sau thành công từ VinSchool, VinUni có nhiều khả năng thành công với sự đầu tư nghiêm túc. Hy vọng với định hướng tốt và đầu tư đúng, Việt Nam sẽ có trường đại học đứng trong hàng ngũ các trường đại học tiên tiến trên thế giới.

 

VinUni được cho là sẽ đi theo hướng đào tạo tới việc phát triển tư duy và nghiên cứu. Phân khúc này khá phổ biến trên thế giới. Tuy nhiên, tại Việt Nam, vẫn chưa một trường đại học nào thực hiện việc đào tạo này một cách hiệu quả. Hướng đi mới này là thách thức về mặt tài chính và hiệu quả hoạt động. Hiện nay, các trường theo hướng này trên thế giới đều có những nguồn tài chính hỗ trợ khổng lồ, chứ không dựa vào học phí. Đây là thách thức rất lớn cho một trường đại học Việt Nam nói chung và Vingroup nói riêng.

 

Toàn cảnh trường Đại học VinUni
Toàn cảnh trường Đại học VinUni

 

VinUni của tỷ phú Phạm Nhật Vượng còn dự kiến đáp ứng các tiêu chuẩn xếp hạng trong giáo dục đại học thế giới như Quacquarelli Symonds, Times Higher Education. Đây là 2 trong số các hệ thống xếp hạng đại học uy tín nhất hiện nay. Times Higher Education (THE) do chuyên trang Giáo dục đại học của tạp chí Times xếp hạng còn Quacquarelli Symonds (QS) do Công ty Giáo dục và Du học cùng tên của Anh công bố.

 

Theo đại diện VinGroup, với một trường đại học mới thành lập như VinUni, một trong những ưu tiên là phải xuất hiện trên bản đồ giáo dục đại học toàn cầu, cụ thể là được xếp hạng và xếp loại bởi các tổ chức đánh giá chất lượng đại học uy tín trên thế giới. Bên cạnh đó, Vingroup còn cho biết, trường Đại học Cornell hỗ trợ thẩm định chất lượng các khóa cử nhân đầu tiên của khối Giáo dục Kinh doanh – Công nghệ. Đại học Pennsylvania hỗ trợ tuyển sinh, đào tạo và phát triển nghề nghiệp cho sinh viên khối Khoa học sức khỏe.

 

Như vậy, sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng, đây sẽ là trường đại học tư thục phi lợi nhuận, đào tạo trong 3 lĩnh vực trọng điểm là kinh doanh, công nghệ và khoa học sức khỏe.

 

Phối cảnh mang đẳng cấp thế giới của trường Đại học VinUni
Phối cảnh mang đẳng cấp thế giới của trường Đại học VinUni

 

VinUni kỳ vọng sẽ trở thành một thành phố đại học, là điểm đến tất cả trong một” với giảng viên, sinh viên. Sinh viên đến trường không chỉ để học trên giảng đường, mà để sống, để trao đổi – thảo luận, để nghiên cứu hay để tham gia tập luyện thể thao, giải trí, thư giãn, học tập chủ động và học tập suốt đời.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *