- Lượt xem: 142

Bạn đang kinh doanh? Bạn đang phân vân liệu có nên sử dụng một Website vào việc bán hàng không? Dưới đây là 7 lý do vì sao bạn nên sở hữu một Website bán hàng chuyên nghiệp hỗ trợ việc kinh doanh của mình.

 

1. Khách hàng của bạn đang ở trên Internet

 

 

Theo số liệu thống kê mới nhất, Việt Nam hiện nay có khoảng 41 triệu người dùng Internet, chiếm 45% dân số cả nước, trong đó đa phần là đối tượng người dùng trẻ, có nhu cầu mua sắm cao. Đồng thời, xu hướng mua sắm online đang ngày càng phát triển và được nhiều người sử dụng khi mua hàng. Có đến 1/3 người dùng sử dụng Internet để tìm kiếm các thông tin liên quan đến các sản phẩm, dịch vụ.

 

Nhu cầu mua sắm trên Internet ngày càng tăng cao và đây là môi trường lý tưởng cho hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp

 

Nếu cửa hàng hay doanh nghiệp của bạn không có website, bạn đang đánh mất đi cơ hội tiếp cận khách hàng và bán hàng của chính mình và nhường cơ hội đó cho đối thủ. Nếu họ giành được thị phần sớm thì rất khó để doanh nghiệp của bạn có thể lấy lại nó. Đó là lý do đầu tiên tại sao bạn cần thiết kế website bán hàng.

 

2. Phân tích thị trường cho sản phẩm

 

 

Khi những chỉ số thông tin được hiển thị trên trang web, doanh nghiệp có thể xác định vị trí sản phẩm của họ đang ở đâu, được đón nhận hay không, hiểu được những ưu nhược điểm để từ đó đề ra những bước đi đúng đắn.

 

3. Giảm thiểu chi phí kinh doanh

 

Yếu tố cuối cùng khiến cho các cửa hàng, doanh nghiệp cần thiết kế website bán hàng đó chính là nó giúp giảm thiểu chi phí kinh doanh hiệu quả. Giờ đây doanh nghiệp của bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí trong việc thuê cửa hàng, kho hàng cùng với nhân lực hay chi phí quảng cáo, chăm sóc khách hàng.

 

Đồng thời có thể điều hành hoạt động kinh doanh một cách đơn giản và thuận tiện. Không chỉ có vậy, thiết kế web bán hàng qua mạng còn giúp cho việc thanh toán trở nên nhanh gọn hơn, khách hàng có thể thanh toán qua thẻ ATM hoặc các phương thức thanh toán điện tử thuận tiện khác.

 

Xem thêm: Lợi ích khi doanh nghiệp lựa chọn thiết kế 1 website bán hàng

 

4. Bán hàng mọi lúc, mọi nơi

 

 

Với các phương thức kinh doanh truyền thống, khách hàng phải đến tận nơi để lựa chọn và quyết định sử dụng sản phẩm, dịch vụ đồng thời các cửa hàng hay doanh nghiệp thường hoạt động theo giờ giấc, nghỉ vào buổi tối và dịp cuối tuần.

 

Tuy nhiên, khi thiết kế website bán hàng, mọi giới hạn về khoảng cách và thời gian đều được xóa bỏ bởi website có thể hoạt động 24/7, khách hàng có thể truy cập vào website của bạn bất cứ khi nào và ở mọi nơi để tìm hiểu về thông tin sản phẩm, dịch vụ và quyết định mua hàng ngay cả khi bạn đang ngon giấc.

 

Điều này không chỉ gia tăng tối đa cơ hội bán hàng, thúc đẩy doanh số mà còn thuận tiện hơn cho khách hàng trong việc mua sắm, giúp khách hàng cảm thấy hài lòng hơn.

 

5. Nâng tầm uy tín và giá trị của thương hiệu

 

 

Giá trị và uy tín thương hiệu là yếu tố quan trọng khiến cho các cửa hàng, doanh nghiệp cần thiết kế website bán hàng. Có thể nói, bộ mặt của doanh nghiệp trên Internet chính là website, vì vậy mà màu sắc, phong cách hay tính năng trên website phản ánh đầy đủ hình ảnh của doanh nghiệp với khách hàng. Khách hàng có thể đánh giá cửa hàng hay doanh nghiệp của bạn thông qua các thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp.

 

Một website bán hàng chuyên nghiệp không chỉ giúp cho khách hàng có ấn tượng tốt mà còn gia tăng uy tín thương hiệu và thúc đẩy việc mua hàng

 

Nếu doanh nghiệp của bạn thiết kế trang web bán hàng chuyên nghiệp hơn so với các đối thủ có thể mang lại ấn tượng tốt, thu hút khách hàng hiệu quả hơn và gia tăng các đơn hàng.

 

Đồng thời, khách hàng cảm thấy tin tưởng và đánh giá cao thương hiệu của bạn hơn so với đối thủ. Ngoài ra, với website bán hàng, doanh nghiệp có thể tương tác với khách hàng hiệu quả thông qua khảo sát ý kiến, bình luận hay chăm sóc khách hàng tốt hơn giúp thúc đẩy thêm giá trị và uy tín thương hiệu.

 

6. Giao tiếp và chăm sóc khách hàng hiệu quả hơn

 

Thông tin cung cấp trên trang web cần được duy trì liên tục, chính xác, trực quan (hình ảnh, video…) rồi khách đánh giá về dịch vụ hay sản phẩm mà công ty đang cung cấp, trả lời các câu hỏi thường gặp trong vấn đề giao dịch. Từ đó đề ra phương pháp chăm sóc khách hàng và giữ họ thành khách hàng thân thiết.

 

7. Thu hút khách hàng tiềm năng

 

 

Một website được thiết kế chuyên nghiệp bao gồm giao diện và tương tác kết hợp với phương pháp online marketing như SEO, Google Adwords,…thu hút một lượng khách tiềm năng không nhỏ đến cho doanh nghiệp. Bạn thử so sánh việc thuê nhân sự hoặc địa điểm để tổ chức các sự kiện quảng bá sản phẩm dịch vụ so với xây dựng một trang web chuyên nghiệp kết hợp các phương pháp marketing online trên sẽ thấy rõ việc nào hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn.

 

Với top 7 lý do tại sao nên sử dụng Website bán hàng, chắc chắn bạn đã hiểu được tầm quan trọng của Website đối với việc kinh doanh. Bán hàng đa kênh với Website hiện là một trong những kênh được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Nhanh tay thiết kế ngay 1 Website để việc kinh doanh trở nên dễ dàng hơn nào!

 

Tham khảo: Tiêu chí đánh giá 1 website bán hàng cần những gì?
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *