5 mẹo nhỏ giúp tăng tỉ lệ Click(CTR) từ bài viết đến website Blog
- Lượt xem: 190
Đánh giá bài viết

Từ trước đến nay, tâm lý người dùng mỗi khi cần traffic từ Facebook; họ sẽ cố gắng để bài đăng của mình thu hút được nhiều lượt Like, Share mặc dù đó không phải là cách duy nhất. Theo thống kê, 0.65% là con số chỉ tỉ lệ người dùng click chuột vào 1 bài đăng dẫn tới website qua Facebook. 

Ngoài việc trau chuốt cho thiết kế website hay các phần mềm hỗ trợ bán hàng thì những mẹo nhỏ để tăng thu hút khách hàng là điều bạn không thể bỏ qua. Chỉ với một số mẹo sau đây, bạn sẽ có thể thu hút được nhiều người click vào bài viết để tới Website của bạn; dễ dàng tăng tương tác mà không cần mất chi phí.

 

Call To Action (CTA)

Call to action hay còn gọi là lời kêu gọi hành động của một website nhằm hướng người dùng vào một form đăng nhập, form bản tin, form bài viết, form download hay chỉ là một nút bấm điều hướng. Call To Action (CTA) thường được để lên gần đầu trang, ở màn hình thứ nhất của website nhằm thu hút khách truy cập nhất.

Bạn nên sử dụng những hình ảnh có chứa nút Call-To-Action thay vì chỉ là một hình ảnh thông thường. Theo thống kê, điều này có thể giúp tăng 14% tỉ lệ click khi sử dụng phương pháp này.

Đây được xem là một ví dụ về nút Call To Action thành công
Đây được xem là một ví dụ về nút Call To Action thành công

 

Chia sẻ kèm những suy nghĩ của bạn

Khi chia sẻ bất kỳ một liên kết nào, hãy cố gắng chia sẻ kèm những quan điểm của cá nhân bởi bạn bè, người thân sẽ quan tâm bạn đang nghĩ gì đầu tiên.

Sự khác biệt trong tỷ lệ nhấp chuột giữa việc viết thêm một vài đoạn giới thiệu về bài viết so với việc không viết gì là 8%. Do vậy nếu khi bạn có ý định post liên kết lên Facebook, hãy thêm ý kiến cá nhân của bạn vào đó. Nó chỉ tốn một vài giây của bạn nhưng bù lại tỷ lệ nhấp chuột sẽ tăng lên đáng kể!.

Dòng chia sẻ kèm quan điểm cá nhân sẽ thu hút lượt click vào website tăng lên đáng kể mà không mất quá nhiều thời gian
Dòng chia sẻ kèm quan điểm cá nhân sẽ thu hút lượt click vào website tăng lên đáng kể mà không mất quá nhiều thời gian

 

Thời gian đăng bài viết và tần suất

Bài được đăng trong khoảng thời gian từ thứ 5 đến thứ 6 sẽ nhận được nhiều tương tác nhất, trong khi đó những bài được đăng từ thứ 2 đến thứ 4 tỷ lệ tương tác sẽ ít hơn 3.5%.

Thời gian đăng bài là yếu tố có tác động rất lớn. Đăng bài lúc 1h chiều sẽ có xu hướng nhận được nhiều Share nhất, và nếu bạn đăng bài lúc 3h chiều thì bài viết sẽ được nhiều người nhấp chuột vào hơn bất kỳ thời gian nào khác trong ngày.

Việc lựa chọn thời gian đăng bài là yếu tố cần phải được cân nhắc kĩ càng
Việc lựa chọn thời gian đăng bài là yếu tố cần phải được cân nhắc kĩ càng

Tần suất bạn đăng bài cũng là yếu tố sẽ ảnh hưởng tới số lần Click chuột mà bạn sẽ nhận được. Theo thống kê cho thấy, nếu đăng 1 bài mỗi ngày, bài viết của bạn sẽ nhận được nhiều nhấp chuột nhất. Còn khi bạn đăng nhiều bài trong vòng 1 ngày thì mọi người dường như sẽ ít chú ý đến bài viết của bạn hơn vì nó quá nhiều.

Sự tương tác

Những bài viết có nhiều tương tác sẽ nhận được rất nhiều nhấp chuột.

Những điều tôi nói về sự tương tác ở đây là các bình luận. Khi một ai đó để lại bình luận ở trên bài viết của bạn, bạn có thể ấn Like bình luận đó, xóa hoặc phản hồi lại. Chúng tôi nhận thấy rằng tỷ lệ Like bình luận không nhiều, và dĩ nhiên, bạn sẽ không xóa chúng vì nếu làm như thế thật là bất lịch sự.

Nhưng nếu bạn trả lời mỗi bình luận thì sẽ tác động rất lớn vào việc nhấp chuột. Nếu khi bạn cập nhật Status trên Facebook và trả lời các bình luận thì tỷ lệ nhấp chuột sẽ tăng lên 9%.

Việc "reply comment" là một trong những cách kéo tương tác hiệu quả nhất
Việc “reply comment” là một trong những cách kéo tương tác hiệu quả nhất

Việc trả lời bình luận kịp thời rất có tác dụng với các shop bán hàng online. Điều này sẽ giúp họ trở nên chuyên nghiệp hơn đồng thời không bỏ sót bất kì thông tin nào về bình luận của khách hàng.

Tham khảo một số phần mềm hỗ trợ quản lý bán hàng tại đây.

Độ dài tiêu đề

Hạn chế tối đa việc đăng tiêu đề quá dài và nội dung không sát sao với những gì liên quan đến bài viết của bạn.

Ngắn không có nghĩa là bạn sẽ đăng tiêu đề bài viết của mình chỉ với 1 từ duy nhất, nhưng một tiêu đề hợp lý nhất là dưới 80 ký tự. Theo thống kê, nếu tiêu đề nhỏ hơn 80 ký tự sẽ đạt được tỷ lệ nhấp chuột nhiều hơn 15.4% so với tiêu đề dài. Bên cạnh đó, việc đặt tiêu đề ngắn cũng sẽ tăng tương tác mạnh mẽ hơn so với tiêu đề dài và cùng nội dung.

Thật cẩn trọng trong việc đặt tiêu đề bài viết của mình
Thật cẩn trọng trong việc đặt tiêu đề bài viết của mình

Tóm lại, ngoài việc chuẩn bị một website bán hàng chuẩn SEO, một số phần mềm hỗ trợ bán hàng thì sử dụng những tip nhỏ trên đây sẽ phần nào giúp bạn giảm thiểu chi phí nhưng vẫn đem lại lợi nhuận tốt cho việc kinh doanh của mình.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *