- Lượt xem: 71

Một website kinh doanh cây cảnh tối ưu phải đảm bảo đầy đủ các yếu tố thu hút khác hàng từ hình thức tới nội dung. Trong bối cảnh thị trường ngày càng phổ biến những website bán hàng, website chuẩn SEO là lựa chọn tối ưu để cửa hàng tăng lợi thế cạnh tranh so với đối thủ.

 

Vậy thế nào là một website chuẩn SEO? Làm thế nào để cửa hàng có thể sở hữu một website kinh doanh cây cảnh chuẩn SEO để kinh doanh hiệu quả?

 

Giao diện website đẹp

 

Giao diện website là yếu tố đầu tiên quyết định ấn tượng của khách hàng. Dù chưa biết sản phẩm của bạn như thế nào, nhưng một website kinh doanh cây cảnh tối ưu phải là sự kết hợp hài hòa về màu sắc và bố cục.

 

Website kinh doanh cây cảnh tối ưu
Website kinh doanh cây cảnh tối ưu

 

Về màu sắc, các website kinh doanh cây cảnh tối ưu đang có thường sử dụng màu xanh – trắng làm chủ đạo. Màu xanh lá cây tạo một cảm giác thanh mát, thiên nhiên, gợi những ấn tượng đầu tiên về sản phẩm. Trong bảng kết hợp màu sắc, màu xanh hay trắng đều có thể kết hợp với màu đen để làm bật nội dung bạn muốn nhấn mạnh.

 

Bộ ba hoàn hảo bạn có thể sử dụng là nền đen, chữ trắng kết hợp cùng icon xanh lá cây. Ngoài ra, bạn có thể thay màu xanh lá cây bằng màu xanh dương để tạo hiệu ứng tương tự. Tuy nhiên, màu xanh dương không hợp để phối cùng màu đen. Thay vào đó bạn nên sử dụng bộ ba xanh lá cây – xanh dương – trắng.

 

Ngoài màu sắc, font chữ và hình dạng nút điều hướng cũng có ảnh hưởng lớn tới thẩm mỹ của website kinh doanh cây cảnh tối ưu.

 

Đa dạng về sản phẩm

 

Một website kinh doanh cây cảnh tối ưu nhất định phải có thông tin về sản phẩm đầy đủ. Đa dạng về sản phẩm là điều kiện để tăng khả năng khách hàng lựa chọn được một món đồ ưa thích trên cửa hàng.

 

Đặc thù của cửa hàng kinh doanh cây cảnh là có rất nhiều loại cây cảnh khác nhau; chưa kể đến các phụ kiện và các trang thông tin hỗ trợ, thông tin cửa hàng đi kèm. Vì vậy, sắp xếp bố cục và thư mục sản phẩm vào vị trí thích hợp là vô cùng quan trọng. Nhiệm vụ của một website kinh doanh cây cảnh tối ưu là đảm bảo cả yếu tố thẩm mỹ lẫn đơn giản hóa hành vi khách hàng tìm kiếm thông tin.

 

Có rất nhiều cách chia danh mục sản phẩm khác nhau đối với sản phẩm cây cảnh. Cây cảnh có thể được chia theo mục đích sử dụng, bao gồm cây cảnh thanh lọc không khí, cây cảnh phong thủy. Hoặc cũng có thể chia cây cảnh thành các nhóm cây cảnh terrarium, cây cảnh marimo, cây cảnh bonsai… Ngoài ra, ở mỗi nhóm, sản phẩm nên được chọn lọc theo danh mục sản phẩm bán chạy nhất, sản phẩm khuyến mãi, sản phẩm từ giá thấp đến giá cao…

 

Định vị thương hiệu cụ thể

 

Định vị thương hiệu là slogan trên website giúp khách hàng nhận biết mình đã vào đúng website kinh doanh cây cảnh tối ưu nhu cầu của mình hay chưa. Ví dụ, một website kinh doanh cây cảnh tối ưu trên công cụ tìm kiếm Google bây giờ là Cây Xinh.

 

Cây Xinh định vị thương hiệu website là thương hiệu dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp các loại cay cảnh để bàn, sen đá, xương rồng và tiểu cảnh terrarium trang trí nội thất văn phòng. Khi khách hàng truy cập website tìm cây cảnh cho văn phòng của công ty, họ biết họ đã tìm đúng địa điểm. Đây là một cách giữ chân khách hàng ở lại trên website của mình để tìm kiếm thông tin sâu hơn. 

 

Thông tin hữu ích

 

Thông tin hữu ích thể hiện ở những thông tin xung quanh vấn đề cây cảnh mà khách hàng của bạn có thể quan tâm. Khách hàng là một người yêu thích chăm sóc cây cảnh. Mỗi lần cần tìm một phương pháp chăm sóc cây, họ mặc định vào trang blog trên website của bạn, Đó là một thành công của website kinh doanh cây cảnh tối ưu người dùng.

 

Việc có những bài viết hữu ích cho người tiêu dùng giúp lượng truy cập website của bạn nhiều hơn. Từ đó, cơ hội để website của bạn lên TOP Google nhiều hơn. Các website bán hàng khác lên top nhờ công cụ Google Adwords sẽ ít chiếm được niềm tin khách hàng. Trong khi đó, website của bạn lại ở TOP Google nhờ lượt xem thật sẽ là một ưu thế. Các cửa hàng nên đẩy bài viết trên website là vì vậy.

 

Giao tiếp với khách hàng

 

Khi khách hàng truy cập website và tìm kiếm thông tin sản phẩm, chắc hẳn họ sẽ có những thắc mắc. Lúc đó, nếu cửa hàng giải quyết được vấn đề ngay lập tức, khách hàng sẽ không bỏ đi. Một phần mềm hỗ trợ website giao tiếp nhanh chóng và thuận tiện trên website trực tuyến là Vipchat.

 

Nổi bật thế mạnh thương hiệu

 

Dù cửa hàng có rất nhiều sản phẩm website và danh mục sản phẩm yêu cầu đầy đủ thông tin. Tuy nhiên, website của bạn nên tạo một lợi thế cạnh tranh nhờ sản phẩm ưu thế của cửa hàng. Làm thế nào để khi khách hàng có nhu cầu mua sen đá, họ sẽ nghĩ ngay đến website của bạn. Muốn được như vậy, sản phẩm này cần được ưu tiên vị trí trên website bán hàng.

 

Trên đây là tất cả những yêu cầu cần thiết của một website kinh doanh cây cảnh tối ưu. Việc xây dựng một website chuẩn SEO yêu cầu sự đầu tư thời gian và tâm sức nhất định. Nếu doanh nghiệp của bạn không mạnh về mảng này, các công ty thiết kế website chuẩn SEO là một lựa chọn hay.

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *