- Lượt xem: 233
Đánh giá bài viết

Không phải ngẫu nhiên mà ngày càng nhiều các doanh nghiệp đổ xô đầu tư vào  kinh doanh khách sạn mini. Lý do được nhiều người chia sẻ là vì lợi ích kinh tế nó mang lại đáng để một lần mạo hiểm. Nhiều người gọi mô hình khách sạn này là “con gà đẻ trứng vàng” cho doanh nghiệp. Vậy lợi ích nào từ mô hình này khiến người ta lũ lượt chen chân vào như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay tại bài viết dưới đây.

Đầu tư kinh doanh khách sạn mini có phải con gà đẻ trứng vàng cho doanh nghiệp?
Đầu tư kinh doanh khách sạn mini có phải con gà đẻ trứng vàng cho doanh nghiệp?


Gạt đi nỗi lo về vốn khủng

Khác với kinh doanh khách sạn truyền thống; khách sạn mini chỉ đòi hỏi một số vốn vừa phải. Vốn dao động từ 1 tỷ rưỡi đến 3 tỷ tùy theo từng khu vực kinh doanh khách sạn. Ngoài ra; ở các địa điểm du lịch sầm uất; lượng khách đổ về nhiều thì chi phí bỏ ra sẽ cao hơn. Con số này so với vốn kinh doanh khách sạn quả là một trời một vực.

Kinh doanh khách sạn mini chỉ đòi hỏi một số vốn vừa phải
Kinh doanh khách sạn mini chỉ đòi hỏi một số vốn vừa phải

Chính vì đặc thù về vốn nên kinh doanh khách sạn mini mới thu hút được nhiều người đầu tư đến vậy. Hiện nay; Việt Nam có nhiều doanh nghiệp đầu tư sở hữu lượng tài sản vừa phải. Với tâm lý kinh doanh; người ta sẽ không để tiền đứng im mà sẽ muốn đầu tư để “tiền sinh tiền”. Và khách sạn mini đảm bảo số vốn trong mức chi trả được của nhiều doanh nghiệp. Ngoài ra; bỏ vốn ít nhưng lợi nhuận thu về lại rất đáng kể; các doanh nghiệp không thể không bị hấp dẫn bởi thị trường béo bở này.

Ngoài ra; quy mô khách sạn mini là quy mô vừa và nhỏ. Do vậy; khi có các khoản phát sinh trong quá trình kinh doanh; gánh nặng của bạn sẽ được giảm nhẹ đi nhiều phần. Nhìn chung; đây là “con gà béo bở” trong nước đi chiến lược của nhiều doanh nghiệp.


Giá thành “thân thiện” với khách hàng

Nếu như nhiều người còn e dè với các khách sạn truyền thống khi muốn đặt phòng; bởi lo ngại về giá cả quá cao. Thì khách sạn mini chính là giải pháp tối ưu khi cần nơi lưu trú của nhiều người. Xuất phát từ nguồn vốn đầu tư vào thấp nên giá phòng cũng theo đó phù hợp với nhiều người. Nếu trước kia quan niệm ở khách sạn tiền triệu; thì ngày nay với khách sạn mini giá chỉ từ 300.000 VNĐ đến 500.000VNĐ cho một đêm. Mức giá rẻ nhưng được ở dịch vụ chuyên nghiệp như khách sạn. Ai mà không muốn lựa chọn chứ?

Xuất phát từ nguồn vốn đầu tư vào thấp nên giá phòng khách sạn mini cũng theo đó phù hợp với nhiều người
Xuất phát từ nguồn vốn đầu tư vào thấp nên giá phòng khách sạn mini cũng theo đó phù hợp với nhiều người

Phong cách thiết kế của khách sạn mini cũng khác hẳn với nhà trọ bình dân. Tuy giá thành rẻ nhưng vẫn đảm bảo được hình thức là một căn phòng khách sạn sang trọng. Đây cũng là lựa chọn của không chỉ khách trong nước mà cũng thu hút nhiều khách hàng quốc tế đến lưu trú.


Rủi ro có nhưng thấp

Các chuyên gia kinh tế đánh giá cao mô hình đầu tư kinh doanh khách sạn mini bởi tính rủi ro của nó tương đối thấp. Các doanh nghiệp khi tiếp cận mô hình đầu tư này đều xác định được rằng: Vốn bỏ ra ít nhưng lại thu về lợi nhuận cao. Hơn nữa; thời gian thu hồi vốn cũng rất nhanh; nên ít có chuyện doanh nghiệp lỗ nặng đến phá sản.

Ngoài ra các khách sạn mini thường được xây dựng bên trong một khu nghỉ dưỡng hoặc tập trung vào các địa điểm du lịch. Nơi đây tập trung lượng khách khổng lồ và luôn có khách hàng đến thuê phòng vào tất cả các thời điểm trong năm. Điều này đảm bảo cho doanh nghiệp luôn thu được một khoản lợi nhuận nhất định.

Tuy nhiên với sự ồ ạt đầu tư vào thị trường khách sạn mini; doanh nghiệp cần xác định tính cạnh tranh sẽ ngày càng gia tăng trong tương lai. Nếu không có những sáng tạo trong kinh doanh; doanh nghiệp sẽ sớm thất thế. Bạn có thể tìm hiểu thêm cách đánh bật đối thủ trong kinh doanh khách sạn mini để gia tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp mình.


Thu hồi vốn cực nhanh

Ai kinh doanh cũng đều muốn nhanh chóng nhìn thấy được thành quả của mình. Tuy nhiên; với mô hình kinh doanh khách sạn mini; thu hồi vốn lại là điều mà người ta ít lo nhất. Các chuyên gia cho rằng; lợi nhuận mà khách sạn mini mang lại cho doanh nghiệp thường đem lại ít nhất 10% vốn trên một năm. Như vậy; bạn bỏ 5 tỷ ra đầu tư; hàng năm thu về 500 tiệu. Chỉ sau 10 năm bạn đã hoàn đủ số vốn mình bỏ ra rồi.

lợi nhuận mà khách sạn mini mang lại cho doanh nghiệp thường đem lại ít nhất 10% vốn trên một năm
lợi nhuận mà khách sạn mini mang lại cho doanh nghiệp thường đem lại ít nhất 10% vốn trên một năm

So với kinh doanh khách sạn truyền thống; việc thu hồi nhanh vừa doanh nghiệp  sớm thu được lợi nhuận. Mặt khác; cũng là tiền đề hỗ trợ cho doanh nghiệp nhanh có vốn mới đề mở rộng kinh doanh.


Kết luận

Khách sạn mini đúng là “con gà đẻ trứng vàng” cho doanh nghiệp. Nhưng cũng chính vì “Những quả trứng vàng” này mà người đầu tư đổ dòng vốn vào không ít. “Quả trứng vàng” bị chia chác chắc chắn lợi ích của bạn sẽ còn ít đi. Do vây; hãy chuẩn bị sẵn sàng tâm lý để bước vào một cuộc cạnh tranh cao độ trong kinh doanh khách sạn mini sắp tới.

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *