- Lượt xem: 315

Vingroup hiện nay là 1 trong những tập đoàn hoạt động đa ngành về các lĩnh vực như bất động sản, du lịch – vui chơi giải trí, bán lẻ, giáo dục, y tế, nông nghiệp. Gần đây, Vinfast – tập đoàn con của Vingroup lấn sân sang sản xuất ô tô là điều ít ai ngờ. Bất ngờ hơn khi Vingroup đưa ra thông báo sẽ sản xuất dòng xe oto lần đầu tiên xuất hiện – xe điện.

 

Một số ý kiến nhận định đầu tư vào mảng ô tô điện là bước đi táo bạo và có phần liều lĩnh của VINFAST, tuy nhiên, trên thực tế, ô tô điện đang là tương lai không chỉ ở Việt Nam mà còn cả thế giới.

Một trong các mẫu phác thảo thiết kế ô tô điện trong chương trình "Chọn xế yêu cùng VINFAST - 2"
Một trong các mẫu phác thảo thiết kế ô tô điện trong chương trình “Chọn xế yêu cùng VINFAST – 2”

Tiềm năng cho xe điện tại Việt Nam

Frost & Sullivan, một công ty tư vấn chiến lược có trụ sở tại Mỹ, vừa thực hiện nghiên cứu “Tương lai của xe điện tại Đông Nam Á” tại 6 quốc gia, bao gồm Singapore, Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Việt Nam và Phillipines. Và kết quả đáng bất ngờ khi hơn 33% người tiêu dùng tại Việt Nam nghĩ đến xe oto điện khi mua xe mới.

33% là con số đầy kì vọng cho thị trường xe oto điện tại Việt Nam
33% là con số đầy kì vọng cho thị trường xe oto điện tại Việt Nam

Hầu hết người tiêu dùng có xu hướng chọn tiêu chuẩn an toàn là yếu tố quan trọng nhất khi mua xe điện, tiếp đến là sự thuận tiện của việc sạc điện cho xe. Bên cạnh đó, tại Việt Nam là vùng dân số trẻ và sự kết nối mạnh mẽ với Internet, lượng người sử dụng Internet qua điện thoại thông minh rất cao. Một khảo sát của Frost & Sullivan cho thấy sự hứng thú với công nghệ xe điện của người Việt vượt qua những hạn chế như giá thành, hay e ngại về tính an toàn. Những điều này có thể cho thấy, Việt Nam là thị trường quan trọng và đầy tiềm năng cho phát triển xe oto điện trong tương lai.

Oto điện VINFAST sẽ là bước tiến mới trong thị trường oto thế giới

Đối với xe điện, VINFAST quyết định đầu tư mạnh mẽ nhằm tạo sự đột phá trên bản đồ ô tô Việt Nam và toàn cầu. Dây chuyền sản xuất sẽ được ứng dụng công nghệ hàng đầu thế giới tính đến thời điểm hiện nay nhằm cho ra đời những chiếc xe chạy bằng điện thân thiện với môi trường, phù hợp với sự phát triển và xu hướng mới nhất của ngành ô tô trên thế giới.

36 bản thiết kế phác thảo, bao gồm 17 mẫu xe điện và 19 mẫu xe cỡ nhỏ được sáng tạo bởi những studio danh tiếng như Ital Design, One One Lab, Pininfarina, Torino Design – nơi khởi nguồn sáng tạo của ngành công nghiệp ô tô toàn cầu. Điểm chung của những mẫu thiết kế xe VINFAST mới đưa ra đợt này là phong cách “Trẻ trung – Hiện đại – Sang trọng – Hướng tới tương lai”.

Phong cách "Trẻ trung - Hiện đại – Sang trọng - Hướng tới tương lai" được VINFAST hướng tới trong những thiết kế của mình
Phong cách “Trẻ trung – Hiện đại – Sang trọng – Hướng tới tương lai” được VINFAST hướng tới trong những thiết kế của mình

Dù là sinh sau đẻ muộn nhưng Vinfast mới đây cũng không kém cạnh với việc công bố 17 mẫu xe điện mới để người tiêu dùng bình chọn. Đây là đây là hãng xe ô tô thương hiệu Việt đầu tiên tại Việt Nam do người Việt đầu tư và phát triển. Và không chỉ thế, đây cũng là lần đầu tiên, một doanh nghiệp Việt sản xuất xe điện, đánh dấu bước đột phá cho sự phát triển và hội nhập của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.

Đáng chú ý, toàn bộ 56 mẫu xe được công bố trong đợt 1 (tháng 10/2017) và đợt 2 (tháng 3/2018) đều do những studio danh tiếng top đầu như Ital Design, One One Lab, Pininfarina, Torino Design… thực hiện. Do đó, các mẫu xe điện của Vinfast không chỉ bắt kịp xu hướng thế giới về công nghệ mà còn đi trước thời đại về thời trang và phong cách.

Kinh doanh xe điện tại Việt Nam

Hiện nay, VinFast đang tiến hành tuyển đại lý ủy quyền kinh doanh xe ôtô trên toàn quốc với mô hình linh hoạt, đáp ứng từ bán hàng đến dịch vụ và phụ tùng. Đây là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp hay nhà kinh doanh trong nước.

Các tiêu chí xét tuyển đại lý uỷ quyền rõ ràng và toàn diện của VinFast mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp có năng lực trong lĩnh vực kinh doanh nói chung và kinh doanh xe oto nói riêng tại Việt Nam. Đây cũng là thời cơ thuận lợi để các doanh nghiệp Việt cùng VinFast chung tay vì sự phát triển của ngành công nghiệp ôtô Việt Nam.

Nắm bắt lấy cơ hội kinh doanh này, chắc hẳn bạn sẽ phải có cho mình 1 chiến lược kinh doanh hoàn hảo và đẩy đủ nhất. Giữa thị trường đầy tiềm năng cho xe điện tại Việt Nam, định hình 1 phương án kinh doanh để có thể nắm bắt lấy thời cơ là điều không phải ai cũng có thể làm được. Bạn cần trang bị cho mình những ý tưởng quảng bá mạnh mẽ nhất để thương hiệu của mình đến gần hơn với công chúng. Và cũng không thể thiếu các phần mềm hỗ trợ quản lý bán hàng, giữa số lượng và giá trị đơn hàng lớn, điều này là vô cùng cần thiết và quan trọng. 1website bán hàng chuẩn SEO và 1 phần mềm hỗ trợ quản lý bán hàng sẽ là những bước đi đầu quyết định sự thành công trong việc marketing thương hiệu của bạn trong thị trường oto điện tại Việt Nam.

Xem thêm một vài công cụ hỗ trợ quản lý bán hàng tại đây.

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *