- Lượt xem: 121
Đánh giá bài viết

Bạn là người làm việc văn phòng với 8 tiếng mỗi ngày miệt mài với công việc, bạn là một bà mẹ bỉm sữa, đang chỉ ở nhà làm nội trợ, bạn đang muốn kinh doanh online để kiếm thêm thu nhập và giết thời gian chết. Bạn đã từng nhìn thấy rất nhiều người thành công với việc kinh doanh qua facebook hay instagram và bạn cũng có những ý tưởng hay ho cho công việc kinh doanh tại gia này.

 

Tuy có ý tưởng những bạn chưa có ai hướng dẫn cũng như chưa biết cách bắt đầu kinh doanh như thế nào, lựa chọn mặt hàng ra sao và lên kế hoạch thật cụ thể. Sau đây là một số bí kíp bạn không nên bỏ qua nếu đang manh nha một ý tưởng kinh doanh tại gia trực tuyến nhé.

 

Lựa chọn mặt hàng

 

Đây là một quyết định không hề dễ dàng vì trên mạng xã hội có đến hàng trăm ngàn mặt hàng được rao bán với đa dạng các ngành hàng khác nhau từ mỹ phẩm, quần áo đến đồ ăn, đồ dùng thiết yếu và xa xỉ. Có thể bạn đang mông lung giữa vô vàn sự lựa chọn, tuy nhiên hãy gạt bỏ suy nghĩ người khác bán thành công thì mình cũng có thể. Sự thành công còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố đi kèm khác.

 

Tốt nhất, bạn nên tìm được nguồn nhập hàng chất lượng, uy tín trước khi bắt đầu kinh doanh online. Nếu có nguồn hàng từ người thân quen càng tốt, nói chung, hãy chắc chắn về nguồn hàng cho dù bạn kinh doanh bất kỳ một mặt hàng nào.

 

Tuyệt đối không nên lựa chọn những nguồn hàng mà bạn không rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ. Khách hàng của bạn có thể sẽ vô cùng tức giận vì điều đó.

 

Xác định khách hàng của mình là ai?

 

Dù bạn kinh doanh tại gia mặt hàng nào đi chăng nữa thì sau khi chọn được sản phẩm bạn cần biết mình phải bán sản phẩm đó cho ai. Hãy có một vài sự tìm kiếm về nhu cầu tiêu thụ sản phẩm của bạn và sự đón nhận của nó trên thị trường. Khách hàng của bạn ở đâu, có mức thu nhập như thế nào, có thói quen tiêu dùng như thế nào,…

kinh doanh tại gia

Bạn có thể bán hàng cho tất cả mọi người tuy nhiên hãy tập trung nhiều nguồn lực hơn cho nhóm đối tượng mục tiêu vì đó là những khách hàng tiềm năng nhất. Hãy đưa ra những mức giá tương đương với thị trường, đừng thấp quá cũng đừng cao quá nếu bạn không muốn trở nên lạc quẻ và tạo nên những nghi ngờ đối với khách hàng.

 

Một lợi ích khác của việc xác định đối tượng khách hàng khi kinh doanh tại gia bằng facebook đó là giúp bạn tiết kiệm được ngân sách và thu về doanh thu cao khi chạy quảng cáo trên facebook.

 

Đừng bỏ quên website

 

Kinh doanh tại gia có nghĩa là bạn không hề sở hữu một cửa hàng trực tiếp nào, vậy làm sao để khách hàng tin tưởng sản phẩm của bạn hơn, hãy sử dụng thêm một cửa hàng trực tuyến đó chính là website. Có nhiều người vẫn chưa nhận thấy được sự quan trọng của website thương mại.

 

kinh doanh tại gia

Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh rằng khách hàng có niềm tin lớn hơn với sản phẩm của bạn nếu như bạn sở hữu website bán hàng song song với bán hàng trên facebook. Hơn nữa, một website chuẩn SEO có nhiều sức mạnh hơn bạn nghĩ đấy. Người dùng internet thường có xu hướng tìm kiếm về thông tin sản phẩm trước trên internet trước khi mua sắm, nếu bạn có một website chuẩn SEO, người dùng sẽ nhanh chóng tìm thấy bạn.

Website là công cụ bán hàng cực kỳ quan trọng khi kinh doanh tại gia, đó sẽ là cửa hàng chính thức của bạn và là mối kết nối quan trọng trong hệ thống bán hàng đa kênh.

Khuyến mãi khai trương

 

Để bắt đầu một chương trình kinh doanh mới chắc chắn sẽ không thể thiếu các chương trình khuyến mãi nhằm thu hút và kích thích những khách hàng mới. Tặng quà dùng thử là một phương án mà bạn có thể cân nhắc, hay các chương trình giảm giá tri ân cũng thường xuyên được sử dụng.

 

Các chương trình khuyến mãi là không thể thiếu với kinh doanh online, bởi đây là một công cụ cạnh tranh của không ít các shop trực tuyến nhằm kéo chân khách hàng, dù không phải lúc nào giá giảm đó cũng có lợi cho khách hàng.

 

Niềm tin là cần thiết

 

Bán hàng tại gia khác với bán hàng tại cửa hàng ở chỗ, khách hàng không thể trực tiếp sợ tận tay, thấy tận mắt sản phẩm mà họ chỉ có thể nhìn thấy chúng thông qua hình ảnh. Có không ít trường hợp lừa đảo bán hàng online khiến niềm tin của khách hàng dần rơi rụng khiến nhiều khách hàng có thành kiến với việc mua sắm trực tuyến.

kinh doanh tại gia

Càng như thế, bạn lại càng phải xây dựng niềm tin cho các khách hàng của mình bằng việc đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Tuy nhiên, làm sao để họ sử dụng sản phẩm của bạn lần đầu tiên và trải nghiệm về nó, có một số cách mà những người kinh doanh tại gia online đã và đang thực hiện cực kỳ hữu ích ví dụ như: tặng mẫu dùng thử, livestream bán hàng, chia sẻ thông tin hữu ích thay vì tôn vinh sản phẩm của mình,…

 

Tất nhiên, không phải chỉ cần thực hiện những điều này là bạn đã có thể thành công với công việc kinh doanh tại gia. Tuy nhiên đây sẽ là những điều đầu tiên và căn bản nhất bạn cần quan tâm để bắt đầu một dự án kinh doanh online mới.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *