Tăng tỷ lệ chuyển đổi bằng cách cải thiện thanh toán trực tuyến Blog
- Lượt xem: 107

Kinh doanh trực tuyến đang rất phát triển trong mấy năm trở lại đây. Tuy nhiên thách thức để thành công trong ngành này là vô cùng nhiều. Nếu như một vài năm trước chủ shop sẽ phải làm tất cả các công việc từ giao hàng, kiểm kê hàng hóa,…thì hiện nay vận hành một cửa hàng online đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Để làm được điều đó trước tiên bạn phải tập làm quen với những yếu tố hỗ trợ và cần thiết cho một website.

Nếu bạn chưa từng hợp tác với một nhà phát triển web cũng đừng lo lắng quá với các vấn đề mới như website, bởi các doanh nghiệp cung cấp giải pháp thiết kế website, bán hàng đa dạng như Bota sẽ giúp bạn xây dựng và hỗ trợ trong suốt quá trình sử dụng website. Tuy nhiên đây là vấn đề không khiến bạn phải bận tâm nhiều mà những vấn đề liên quan đến mảng thanh toán mới là điều bạn cần quan tâm trong suốt quá trình kinh doanh trực tuyến. Chúng tôi xin chia sẻ cho bạn 5 bí kíp giúp tận dụng thanh toán trực tuyến thành công cụ giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website của mình.

  1. Thông tin khách hàng luôn được bảo mất tối đa

Mọi người có thể biết một số phương thức thanh toán như eBay, PayPal, tuy nhiên lại chưa bao giờ nghe đến website và đó là tiềm năng rất lợ để bạn khai thác. Những khách hàng tiềm năng muốn biết rằng thông tin mà họ cung cấp cho bạn sẽ đưuọc bảo mật và luôn an toàn. Theo báo cáo từ eConsultancy có đến 85% khách hàng tiềm năng thay đổi quyết định mua hàng chỉ vì những băn khoăn lo lắng thông tin các nhân không đủ bảo mật.

Bạn cũng có thể sử dụng SSL để bảo mật hơn và khiến khách hàng an tâm hơn khi mua hàng và thanh toán qua website. Nhiều cửa hàng trực tuyến sau khi trở thành Google Trusted Store đã tăng thêm 1 % tỷ lệ chuyển đổi. Vì thế bạn sao bạn lại không thay đổi và lựa chọn cho cửa hàng của mình phương án tốt nhất để tăng tính năng bảo mật thông tin qua đó xây dựng lòng tin với khách hàng trực tuyến.

  1. Đa dạng hình thức tài khoản ngân hàng

Nếu bạn đnag sử dụng cách yêu cầu khách hàng đăng nhập vào tài khoản trước khi thanh toán, thì bạn đang bỏ lỡ rất nhiều đơn hàng tiềm năng khác. Trong khi mọi thông tin khách hàng đều vô cùng quan trọng với bạn, gia tăng doanh thu thì mới có thể duy trì nguồn sống cho toàn bộ công việc kinh doanh. Với những khách hàng không muốn đăng ký thông tin tài khoản với bạn vì nhiều lý do khác nhau, website của bạn có đnag hỗ trợ thanh toán mua hàng hay không? Ngoài việc bắt buộc khách hàng đăng ký tài khoản để thực hiện việc mua hàng thì website của bạn cũng nên trang bị thêm tính năng thanh toán cho khách hàng không có tài khoản. Điều này cũng có thể giúp bạn thu được nhiều đơn hàng hơn trước rất nhiều.

  1. Cung cấp nhiều lựa chọn thanh toán

Bên cạnh những gợi ý về tài khoản và nâng cao tính năng bảo mật, chúng tôi có lời khuyên cho bạn neen đa dạng hơn trong kênh thanh toán mua hàng qua website của bạn. Bạn muốn khách hàng của mình – những người tìm thấy một vài sản phẩm phù hợp với mình và nhanh chóng thanh toán thì hãy đem đến cho họ những lựa chọn thanh toán thoải mái nhất với họ. Tốt nhất là trong quá trình xấy dựng hệ thống thanh toán cho website bạn nên chọn đối tác cung cấp có ít nhất 3 cổng thanh toán. Một số cổng phổ biến hiện nay thường hay được sử dụng như là thẻ Ngân hàng nội địa thông qua Onepay, ví điện tử như Nganluong hay Bảo Kim, thẻ quốc tế với Visa, MasterCard hay PayPal. Ngoài ra vẫn dùng cách truyền thống là thu tiền tại nhà CPD với những khách hàng không muốn thanh toán trực tuyến. Việc tạo ra nhiều phương thức thanh toán như thế sẽ là động lực thúc đẩy khách hàng mua hàng và thanh toán dễ dàng hơn.

  1. Kêu gọi hàng động rõ ràng

Làm trải nghiệm mua sắm của khách hàng trở nên dễ dàng và mượt mà hơn bằng những điều hướng dễ dàng trên website, trong quá trình thanh toán. Vì vậy các nút và câu kêu gọi hành động rõ ràng như “thanh toán”, “ hoàn tất đơn hàng” để truyền tải đến khách hàng chính xác những gì họ cần làm và sẽ làm trong quá trình thanh toán.

  1. Đồng bộ kho hàng online và offline

Nếu bạn đang kinh doanh cả trực tuyến và truyền thống thì việc cập nhật tình hình kho hàng là vô cùng quan trọng. Trong trường hợp khách hàng online muốn đặt hàng nhưng sản phẩm trong kho đã hết thì bạn đang mất đi chính cơ hội bán hàng tiềm năng của mình. Sử dụng hệ thống kết nối theo dõi và đồng bộ từ giỏ hàng đến kho hàng sẽ giúp bạn tránh khỏi những sai lầm không đáng có như thế.

Mặc đù việc khởi tạo một cửa hàng trực tuyến đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, tuy nhiên bạn cần nắm được những khó khăn và ưu điểm trong kinh doanh qua website của mình, từ đó tìm ra cách cải thiện để đem đến trải nghiệm mua hàng tốt nhất cho khách hàng. Tỷ lệ chuyển đổi của website hoàn toàn có thể được cải thiện từ chính những thay đổi nhỏ nhất. Chúc bạn thành công!

Đọc thêm: Bí quyết kiếm doanh thu khủng trong kinh doanh online
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *