Cả thiện trải nghiệm người dùng – tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website Blog
- Lượt xem: 96

Conversion rate – tỷ lệ chuyển đổi là gì?

Conversion rate – tỷ lệ chuyển đổi là chỉ số đo việc những khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng thật sự của họ khi mua một món hàng hay dịch vụ của bạn. Chỉ số CR bằng phần trăm khách hàng mua hàng so với tổng lượng khách viếng thăm của toàn wesite hay một kênh bán hàng nào đó. Nhiều người chỉ tập trung mang thật nhiều visits về trang web của họ mà lại bỏ qua những sai sót cơ bản bên trong website, những điều mà nếu sửa được sẽ tăng đáng kể CR, từ đó doanh thu tăng vượt mong đợi với chi phí thấp.

Trong môi trường bán hàng cạnh tranh khốc liệt như hiện nay,  các công ty phải làm nhiều cách để cả thiện doanh số của mình và việc cải thiện conversion rate mang yếu tố sống còn cho dịch vụ/sản phẩm. Việc gia tăng conversion rate nên được coi trọng và quan tâm hơn vì hấp dẫn khách hàng đến với trang website đã khó, mà họ đã ghé thăm rồi còn để vụt mất thực sự vô cùng đáng tiếc. Chúng ta phải làm mọi thứ để giúp việc mua hàng trở nên dễ dàng hơn cho khách hàng, thuyết phục họ mua hàng và thanh toán. Bài viết này được tích góp từ các kinh nghiệm khi làm việc cũng như kiến thức mà chúng tôi đã tổng kết nhiều nơi giúp bạn có there tăng CR chỉ với một vài phương pháp và một vài thay đổi được nêu ra sau đây.

Trải nghiệm người dùng

Trải nghiệm người dùng – một thứ đơn giản nhưng không phải ai cũng làm đúng được hết. Nếu website của bạn quá phiền toán và khó dùng thì chẳng ai đủ kiên nhẫn mua hàng từ bạn cả. Một website tốt cần phải hướng đến phía khách hàng, làm cho hàng trình mua sắm của họ ở website được dễ dàng và mượt mà nhất, có như thế mới kích thích người ta mua hàng được. Vậy thì các website thường mắc phải những lỗi gì?

  1. Khả năng truy cập website

Nghe tưởng chừng là điều vô cùng bình thường, khách hàng nào muốn mua hàng thì họ đều phải truy cập và sử dụng được website trước. Tuy nhiên bạn sẽ phải ngạc nhiên nếu biết rằng đã có rất nhiều trnag web khi tạo ra đã mắc phải sai lầm cơ bản khiến bộ máy tìm kiếm không thể tìm ra nó, không thể index được, nếu tìm đã không thấy thì sao có thể truy cập vào được. Ngoài ra việc lựa chọn hosting không phù hợp cũng khiến cho việc truy cập trang web trở nên chậm chạp, website thường xuyên chập chờn cũng là một trong những yếu tố khiến khách hàng rời xa bạn. Do đó, trước khi bắt tay vào làm những điều cao xa, vĩ đại thì hãy đảm bải rằng website của bạn đang vận hành tốt nhất có thể, truy cạp một cách dễ dàng và không thường xuyên bị trục trặc.

  1. Thông tin rõ ràng, trực quan

Đa phần khách hàng đều mong muốn tìm hiểu về sản phẩm trước ( kiểu dáng, màu sắc, chất liệu, giá tiền,..) rồi sau đó mới ra quyết định mua hay không, bạn cũng là khách hàng bạn sẽ hiểu. Vậy bạn đã làm gì để giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy thông tin mà họ muốn hay chưa? Nếu muốn họ xem thông tin kỹ thuật sản phẩm thì họ phải click vào đâu để tìm hiểu? Nếu họ muốn xem các thông tin về việc chi trả, giao nhận hàng hóa thì họ phải xem ở đâu? Một số trnag web khi vào chỉ xuất hiện một đoạn nội dung mời mọc mua hàng và một tấm ảnh sản phẩm, ngoài ra không có gì khác nữa. Có lẽ đây là sai lầm cơ bản mà cơ số website vẫn mắc phải. Nếu khách hàng đang cần những thông tin hữu ích để thúc đẩy họ mua hàng thì còn chờ gì nữa mà không cung cấp cho họ. Nếu bạn không có đầy đủ thông tin sản phẩm thì khách hàng có thể tìm đến nguồn khác với nhiều thông tin hơn và sẵn tiện họ cũng sẽ mua tại chỗ đó luôn.

  1. Tính tương thích trình duyệt

Có rất nhiều thiết kế và lập trình website nhưng việc kiểm duyệt lại website đã tương thích với các trình duyệt khác nhau hiện nay như Chrome, Firefox và Internet Explorer,.. thì lại chưa được chú trọng. Với sự lên ngôi của các thiết bị di động lú này bạn cần phải quan tâm đến trang web sẽ hiển thị như thế nào trên các trình duyệt phổ biến trên di động Safari, Android Browser, v.v… Đừng bỏ qua những lỗi nhỏ này, bởi rất có thể bạn đang làm ngơ khoảng 5% – 10% các khách hàng tiềm năng của mình.

  1. Nút mua hàng

Bạn biết rằng đa số mọi người đều không muốn kéo màn hình xuống quá nhiều mà họ cần điều gì ngắn gọn tập trung. Do đó việc đặt những thứ quan trọng (như nút bấm mua hàng) cần phải đặt hiển thị ở phóa trên mặc định của trang web. Việc đặt nút bấm như thế cũng rất quan trọng trong việc tăng Conversion rate. Nút bấm mua hàng cần phải có màu sắc nổi bật, có dòng chữ kêu gọi kèm theo, rõ ràng và xúc tích.

Qua bài viết chúng ta có thể thấy rằng rất dễ để tạo ra một website, những để thu được nhiều đơn hàng qua đó chúng ta phải chú tâm từ những điều nhỏ nhặt nhất, hãy luôn chắc chắn rằng website của bạn dễ truy cập, dễ sử dụng, tương thích với nhiều trình duyệt và dễ mua hàng thì bạn đã có thể khiến những người mà muốn mua – mua hàng trên web của bạn.

Đọc thêm: Tăng tỷ lệ chuyển đổi bằng cách cải thiện thanh toán trực tuyến

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *