Bỏ túi top 4 bí quyết giúp giảm tỉ lệ chuyển đổi Website Bắt đầu kinh doanh
- Lượt xem: 238

Bạn đang kinh doanh với Website? Bạn quan tâm đến việc làm sao để giảm tỉ lệ chuyển đổi ở Website? Làm cách nào để giữ chân khách hàng ở lại trang Web của mình?

 

1. Tỷ lệ thoát là gì và tại sao nó quan trọng?

 

 

Tỷ lệ thoát là tỷ lệ phần trăm của những người dùng rời website của bạn sau khi đi thăm chỉ có một trang. Nói cách khác, họ đã truy cập vào một trang trên trang web của bạn và thoát ngay mà không cần đến bất kỳ trang nào khác.

 

Một tỷ lệ thoát cao là xấu trong khi một tỷ lệ trả thấp là tốt. Thông thường khi mọi người ghé thăm trang web của bạn, bạn muốn họ click và thăm các trang khác hoặc chuyển đổi (tức là mua một sản phẩm, truy cập vào một trang web cụ thể, đăng ký vào danh sách email của bạn và nhiều hơn nữa). Vì vậy, giảm tỷ lệ thoát của bạn là tốt hơn.

 

2. Tỷ lệ thoát và SEO

 

Tỷ lệ thoát cao không liên quan trực tiếp đến việc SEO của một trang web, bởi vì:

 

Nó không phải là luôn luôn xấu. Như chúng ta sẽ thấy dưới đây, phần trăm tỷ lệ thoát phụ thuộc vào các loại trang web vì vậy đây không phải là một chỉ số để áp dụng trên tất cả các loại trang web.

 

Google không biết tỷ lệ thoát về trang web của bạn. Google chính thức nói rằng, họ không sử dụng bất kỳ dữ liệu của Google Analytics trong thuật toán xếp hạng của họ nên họ không biết tỷ lệ thoát của một trang web.

 

 

Một số người cho rằng nó có hại cho SEO, điều này đúng là khi một ai đó nhấp vào một liên kết từ các kết quả tìm kiếm của họ đi đến một trang web và sau đó trở lại luôn các trang kết quả tìm kiếm một lần nữa. Đây là một dấu hiệu cho thấy người dùng không tìm thấy chính xác những gì họ đang tìm kiếm và điều này là một cái gì đó mà Google không thích, sự hài lòng của người dùng là rất quan trọng đối với Google

 

3. Lý do website của bạn có tỉ lệ chuyển đổi cao

 

 

Nội dung nghèo nàn

 

Khách truy cập rất thông minh để họ biết đâu là nội dung hay. Nếu bạn đánh lừa người dùng bằng vài câu cũn cỡn thì họ sẽ out ngay khi thấy thông tin của bạn.

 

Thiết kế xấu

 

Thiết kế xấu, không khoa học sẽ làm khó người dùng khi điều hướng. Các thành phần đôi khi còn đè lên nhau hoặc tương phản nhức mắt. Tất thảy những gì làm khách truy cập không hài lòng đều có thể là động lực để họ đi mất.

 

Có pop-up

 

4. Những mẹo giúp giảm tỉ lệ Bounce rate

 

 

Để có được Tỉ lệ Bounce rates tốt cần phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: thiết kế, trải nghiệm người dùng, tối ưu công cụ tìm kiếm… Thực tế, rất khó có website nào đạt được Tỉ lệ Bounce rates là 0%, Tỉ lệ Bounce rates của website nằm ở một tỉ lệ hợp lý và có thể quản lý được.

 

Tạo nội dung tốt

 

Khách hàng khi đã tìm thấy website của bạn tức là họ vào tìm kiếm thông tin về những điều họ quan tâm. Chính vì vậy tạo ra những bài viết hữu ích là cách bạn có thể giữ chân khách hàng của bạn ở lại lâu trên trang web.

 

Ai đó có thể chưa sẵn sàng mua sản phẩm nhưng họ có thể muốn tìm hiểu thêm về nó. Thay chỉ có nội dung giới thiệu bán hàng, hãy thử viết thêm các bài viết về đánh giá sản phẩm, hướng dẫn sử dụng sản phẩm, hướng dẫn cách sử dụng sản phẩm để đạt kết quả cụ thể nào đó, những gì mà khách hàng khác đánh giá về sản phẩm hay những ý tưởng tương tự.

 

Tạo ra các Internal link tốt

 

Viết bài hay rồi chưa đủ, hãy tạo ra các link nội, liên quan để người đọc có thể vào các link để tìm hiểu tận gốc rễ của vấn đề. Nhưng hãy chú ý các link này nhất thiết là chúng phải liên quan tới nhau nếu không sẽ làm cho khách hàng rối rắm trong quá nhiều link vô nghĩa.

 

Thiết kế giao diện ấn tượng

 

Thiết kế của bạn đủ dễ chịu để đọc chứ ? Các nút điều hướng bố trí một cách hợp lý chứ ? Và chúng hiển thị chuẩn trên mọi thiết bị không ? Hãy thiết kế giao diện sao cho mọi người dễ dàng điều hướng trong Website, điều này gọi là giúp người dùng có trải nghiệm tốt nhất, và họ sẽ đọc nhiều hơn 1 bài viết trên trang của bạn.

 

Một giao diện nhì nhằng, nhấp nháy, đưa đẩy thường không được ưa chuộng nữa, họ sẽ sớm bỏ website của bạn cho dù bạn có đứng top đi chăng nữa!

 

Tham khảo: Tiêu chí đánh giá một website bán hàng cần những gì?

 

Tránh có quá nhiều quảng cáo làm gián đoạn người dùng

 

Nếu như người dùng đã quan tâm đến nội dung website của bạn, hãy giữ điều đó. Hạn chế tối đa các ảnh động, banner quảng cáo lòe loẹt, âm thanh khó chịu. Người dùng sẽ lập tức rời khỏi website của bạn khi họ thấy không được tôn trọng (Như chèn liên tục các quảng cáo vào nội dung, bật quá nhiều pop up quảng cáo, nhắc nhở người dùng đăng ký…)

 

Điều hướng site đơn giản và dễ dàng:

 

 

Việc thiết kế tốt các thanh menu, cũng như lập lại các thanh điều hướng (Navigation Bar) trên website là rất cần thiết để người dùng dễ dàng di chuyển đến các vị trí khác trong website của bạn.

 

Hãy tạo động lực thu hút khách hàng tương tác với trang (chương trình khuyến mãi, giảm giá, bán hàng…)

 

Bán hàng với Website là một trong những hình thức bán hàng đa kênh hiệu quả. Với những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ, hy vọng đã đem đến cho bạn những kiến thức hữu ích giúp giảm tỉ lệ chuyển đổi Website. Chúc bạn kinh doanh thành công!

 

Xem thêm: Bật mí bí quyết giúp tăng thứ hạng Website trên Google hiệu quả
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *