- Lượt xem: 168
Chuyên mục: Bắt đầu kinh doanh
Đánh giá bài viết

Là chia sẻ của ông Nguyễn Thân, Tổng giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Bất động sản MT Land, khi được hỏi về những trải nghiệm của ông với website công ty do BNC thiết kế.

Nắm bắt được những lợi ích to lớn mà một trang web quảng cáo có thể mang lại cho công ty bất động sản của mình, với mong muốn đưa công ty phát triển và vươn xa lên một tầm cao mới, cùng một tầm nhìn vĩ mô đầy tính toán của một ông chủ bất động sản, ông Thân đã sớm hợp tác cùng công ty thiết kế website BNC cho ra đời mẫu thiết kế website bất động sản MT Land chuyên nghiệp và riêng biệt.

Thực tế là trong thời buổi hiện nay, bất kỳ một doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề nào cũng cần phải có website. Và dĩ nhiên bất động sản cũng không thể nằm ngoài số đó. Mặc dù là một ngành nghề đặc thù với sự khác biệt và phân hóa rõ nét trong mặt hàng hay trong cả cách giao dịch, nhưng không thể phủ nhận rằng việc có một website riêng đã mang lại hiệu quả không nhỏ, tác động vào kết quả kinh doanh của các công ty bất động sản.

Một trong những điều góp phần tạo nên những lợi ích không nhỏ như vậy của một website chính là giao diện. Dù là với ngành nghề bất động sản hay với bất kỳ ngành nghề nào thì giao diện cũng là yếu tố đầu tiên mà khách hàng có thể nhìn thấy khi tiếp cận một website. Ấn tượng, sinh động, dễ tiếp cận là những tiêu chí cần có cơ bản của một website. Nhưng với một trang web về bất động sản thì chừng đó là chưa đủ.

Việc thiết kế website đòi hỏi người thiết kế phải có am hiểu về ngành bất động sản để có thể nêu ra những ý tưởng mới, nhanh gọn và sáng tạo cho toàn bộ bố cục của website đó. Thử bỏ chút thời gian truy cập vào trang bất động sản của MT Land do BNC thiết kế mà xem. Dễ dàng nhận thấy ngay từ ban đầu người truy cập đã có thể biết được đây là trang web của một công ty bất động sản với tên miền hay là những hình ảnh chạy slide chuyên nghiệp và bắt mắt. Lướt qua một chút thì sẽ có thể nắm bắt được phân khúc bất động sản mà công ty đang hướng tới chính là phân khúc dự án cao cấp, các bất động sản như khu đô thị, nhà vườn hay biệt thự… Điều này đòi hỏi website phải có những định hướng đúng đắn về hình ảnh, để nhà đầu tư có thể nhanh chóng tìm kiếm những bất động sản nằm trong nhu cầu của họ.

Mẫu giao diện website bất động sản hiệu quả sẽ được tích hợp hình thành bởi 3 yếu tố đặc biệt quan trọng “Sự thông minh của bộ code tối ưu cho SEO, quản trị và tốc độ web; Sự tinh tế trong việc hòa quyện màu sắc, phối trí, giao diện tương thích với di động, máy tính bảng; và sự sắp xếp thông minh giữa các phần của bố cục web mang sự trải nghiệm độc đáo cho khách hàng”.

Bố cục của website phải được sắp xếp hợp lý và khoa học. Trước khi đưa tới cho nhà đầu tư các dự án nổi bật của công ty, cần phải để họ biết được triết lý kinh doanh, tôn chỉ hoạt động, tầm nhìn mà công ty đang hướng tới, duy trì, để tạo dựng cho họ được niềm tin về sự chuyên nghiệp, tin cậy mà công ty mong muốn gửi gắm. Những tin tức thú vị và bổ ích về các dự án, thị trường hay những biến động trong giới bất động sản cũng phải thường xuyên được cập nhật để website trở thành nơi mà các nhà tư có thể nắm bắt được những thông tin về lĩnh vực mà họ đang muốn đầu tư. Website bất động sản do đó cần có thêm mục Blog để bạn dùng chức năng post bài để cập nhật thường xuyên những tin tức mới liên quan đến ngành bất động sản, có thể là một sự kiện, về những mẫu thiết kế mới, hay những chia sẻ bổ ích về phong thủy dự án. Cùng với đó là thông tin liên hệ, tin tức tuyển dụng, bản đồ… chỉ dẫn tới công ty cũng cần được thêm vào. Màu nhận diện thương hiệu cũng là một yếu tố quan trọng doanh nghiệp cần truyền tải tới khách hàng. Vừa thể hiện được màu sắc thương hiệu, vừa ghi lại dấu ấn trong tâm trí khách hàng. Việc phối hợp giữa màu thương hiệu với các màu sắc khác để mang đến cho website một giao diện ấn tượng là công việc vô cùng quan trọng. Điều này đòi hỏi sự tinh tế từ người thiết kế website.

Website thương hiệu nên có đuôi .com.vn hay .vn để trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng. Website bất động sản với tên miền thương hiệu mất nhiều thời gian để xây dựng hơn, nhưng nhờ thế mà khi đã được khách nhớ đến thì trở nên bền vững & đem lại doanh thu ổn định hơn. Tên miền chứa từ khóa hay tên miền thương hiệu đều có giá trị sử dụng riêng của chúng. Điều quan trọng nhất ở đây là bạn xác định được mục đích sử dụng & hướng phát triển online marketing của mình để có được chọn lựa phù hợp nhất.

Trên một trang web bất động sản chuyên nghiệp, cần có những yếu tố sau để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm hài lòng nhất khi tiếp cận website:

Trang chủ: là sự thể hiện ngắn gọn và tổng hợp của các trang thành viên khác một cách chuyên nghiệp và hiệu quả. Bao gồm các trang con.

Module giới thiệu về công ty: là module giới thiệu về công ty và dịch vụ. Một bài giới thiệu về công ty bao gồm “ tiêu đề, hình ảnh, giới thiệu “ và danh sách các sản phẩm dịch vụ.

Module Dự án: Dự án mới, Dự án nhà đầu tư, Dự án xem nhiều

Module Tư vấn: Tư vấn đầu tư bất động sản, Tư vấn phong thủy, Tư vấn kiến trúc & Nội thất, Tư vấn tài chính, Tư vấn luật bất động sản, Tư vấn xây, sửa, dọn nhà

Module tin tức và pháp luật: Liệt kê danh sách các tin tức, Gồm có : Hình ảnh, tiêu đề, Nội dung mô tả ngắn, Nội dung mô tả chi tiết, Tin mới nhất, Danh sách các bản tin

Module đăng tin BĐS – Rao vặt: Module này cho phép thành viên của sàn bất động sản được phép đăng bán – rao vặt bất động sản, địa ốc, nhà đất. Trong module này chỉ cho phép thành viên của sàn bất động sản đăng tin.

Module thành viên: Đăng ký, Đăng nhập, Quản trị thành viên, Đăng tin rao vặt vào các mục bán và mua, Quản lý tin tức đã đăng, Quản lý feedback, liên hệ của khách hàng với bản tin của mình đăng, Quản lý tài khoản, Quản lý thông tin, Hướng dẫn đăng tin, Hướng dẫn thành viên tiêu biểu, bản tin mới, tiêu biểu, Thành viên có thể quản lý toàn bộ thông tin của mình, Feedback của khách hàng, Tài khoản.

Module hỗ trợ trực tuyến – support online: Hỗ trợ trực tuyến qua các hệ thống online thông dụng nhất hiện nay như: Yahoo, skype, Các thông tin support khác như điện thoại, email, Admin có thể quản lý và thay đổi thông tin về hỗ trợ o­nline.

Module tìm kiếm: Tìm kiếm cơ bản: tìm kiếm theo các chức năng như sau, Từ khóa tìm kiếm, Khu vực cần tìm kiếm, Tìm kiếm nâng cao, tìm kiếm theo các tiêu chí sau:” Từ khóa tìm kiếm, Khu vực cần tìm kiếm, danh mục cần tìm kiếm, giá, thể loại…

Ngay từ bây giờ, nếu xác định kinh doanh bất động sản lâu dài, hãy xây dựng cho công ty mình một website. Nhớ rằng, điều đó chẳng bao giờ là thừa cả.

Chúc bạn thành công.

 


Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *