- Lượt xem: 145
Chuyên mục: Bắt đầu kinh doanh
Đánh giá bài viết

Sở hữu trong mình những khách sạn xa hoa lộng lẫy là cơ hội vàng  để kinh doanh. Tuy nhiên làm thế nào để kinh doanh khách sạn online thành công? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết điều đó

1. Kinh doanh khách sạn quan tâm đến việc xây dựng thương hiệu hàng đầu

Yếu tố trước tiên mà mỗi chủ khách sạn cần phải nắm và hiểu rõ đó là xây dựng thương hiệu cho khách sạn của mình. Thương hiệu của khách sạn được thể hiện rõ nét qua đâu? Đó là những yêu cầu thuộc về namecard với đầy đủ thông tin về khách sạn, địa chỉ, thông tin liên lạc; Slogan; Logo thương hiệu. Đây là yêu cầu quan trọng nhất bởi thông qua logo, du khách sẽ dễ dàng nhận ra khách sạn của bạn. Một logo chuyên nghiệp với những nét đặc trưng riêng sẽ tạo sự khác biệt, nổi bật cho khách sạn và thu hút khách hàng.

2. Thiết kế website cho việc kinh doanh khách sạn online

Một trong những điểm không thể bỏ qua để khách sạn của bạn được đông đảo mọi người biết đến chính là website khách sạn. Đây là công cụ marketing tìm kiếm nguồn khách hàng vô cùng hiệu quả. Để website phát huy tốt hiệu quả của nó, mỗi chủ khách sạn nên sở hữu cho mình một thiết kế website chuyên nghiệp được xây dựng bởi đơn vị thiết kế web uy tín, tin cậy.

Một website khách sạn chuyên nghiệp phải đảm bảo được các yêu cầu cơ bản sau:
Thiết kế giao diện website đẹp, bắt mắt, logo đặt tại vị trí nổi bật, các danh mục rõ ràng để thuận tiện cho việc tìm kiếm, lựa chọn phòng của du khách.

3. Chiến dịch Marketing Website khách sạn.

3.1 Kinh doanh khách sạn nhờ vào quảng cáo trên Facebook cá nhân:

Facebook hiện đang là mạng xã hội toàn cầu được nhiều người sử dụng trên thế giới, vì vậy muốn kinh doanh khách sạn thành công mỗi người đều phải có riêng cho mình một tài khoản cá nhân cố định.

Facebook chính là một ngôi nhà ảo trên mạng xã hội. Nơi diễn ra tất cả các hoạt động sống, sinh hoạt, giao tiếp với người thân, bạn bè, đồng nghiệp. Nơi bạn có thể cá nhân hóa tất cả các thông tin như: hình ảnh, tên, ngày tháng năm sinh, tình trạng kết hôn… hay viết các nội dung chia sẻ cảm xúc, những sự kiện đáng chú ý diễn ra trong mọi mặt của đời sống xã hội.

Loại hình kinh doanh trên Facebook này là lợi thế dành cho những ai thường xuyên tương tác (like, comment, share), nhắn tin trò chuyện cùng với bạn bè. Bởi đơn giản, khi đó trọng số tương tác (1 chỉ số Facebook) của bạn cực kì cao. Bạn bè sẽ cập nhật được trạng thái của bạn trên dòng tin Newfeed ngay lập tức mỗi khi bạn đăng thông tin sản phẩm nào đó. Từ đó, cơ hội kinh doanh khách sạn online trên Facebook sẽ có hiệu quả hơn. Bạn cũng có thể một khoản tiền nhỏ ra mua lại nick facebook của một người nổi tiếng có độ tương tác cao. Từ đó kinh doanh khách sạn quảng bá hình ảnh đến công chúng thuận lợi hơ rất nhiều.

Hiện nay, tính năng Livestream trên facebook là công cụ hỗ trợ cực kì đắc lực để bán hàng trực tuyến cho hầu hết tất cả các lĩnh vực. Tính năng này giúp khách hàng trực tiếp tương tác, đặt câu hỏi trong khi bạn đang review hay giới thiệu khách sạn, sự kiện. Độ tin sẽ cao hơn nhiều so với một dòng status chào hàng nhạt nhẽo.

3.2 Kinh doanh  khách sạn bằng hình thức tạo Fanpage online trên Facebook

Nếu Facebook chính thống là ngôi nhà của bạn, thì Fanpage chính là địa chỉ công ty, khách sạn. Cũng tương tự như trang cá nhân, fanpage cho phép cập nhật hình ảnh đại diện, cover, thông tin về khách sạn, tổ chức các sự kiện.

Mục đích của việc tạo khách sạn trên Facebook (Fanpage) là để đẩy mạnh tương tác, đơn hàng của các khách hàng tiềm năng. Do đó, việc xây dựng nội dung content chất lượng là vô cùng quan trọng. Nếu tạo dựng fanpage sẽ tạo độ tin tưởng cao hơn đối với khách hàng tìm kiếm thông tin.

Điểm lợi của Fanpage đó là các doanh nghiệp có thể xây dựng các chiến dịch quảng cáo thông qua Facebook ads với mục đích thúc đẩy doanh thu nhanh chóng.

Điều đó sẽ không làm khó bạn nếu bạn biết kết hợp phần mềm quản lý bán hàng để tăng sự quản lý của con người mà lại không mất quá nhiều công sức.

3.3 Kinh doanh khách sạn online  từ các group trên Facebook

Loại hình thứ 3 các bạn có thể bán hàng trên Facebook là Group. Vậy Group là gì? Đây là tập hợp tất cả các đối tượng có cùng một mối quan tâm chung. Họ có thể giao lưu, chia sẻ nội dung hình ảnh, bình luận với các thành viên còn lại trong nhóm. Đương nhiên, bán hàng tại đây không phải là một ý kiến tồi. Hiện nay, có rất nhiều các group bán hàng trên Facebook bạn có thể dễ dàng tìm thấy với mật độ tương tác khá cao giữa các thành viên.

Hãy cân nhắc loại sản phẩm, mô hình kinh doanh, số vốn hiện tại của bạn để quyết định kinh doanh khách sạn online trên Facebook phù hợp. Tốt nhất nên sử dụng kết hợp để có được hiệu quả cao nhất.

Nếu bạn chưa có đủ vốn để mở một mặt bằng tiếp khách thì lựa chọn hình thức kinh doanh khách sạn online là điều cần thiết và nên đầu tư thời gian. Đôi khi việc kinh doanh online khách sạn này rất thuận lợi và giao dịch rất dễ dàng.

4. Kinh doanh khách sạn online cần quan tâm đến phong cách phục vụ khách hàng

Những nỗ lực, cố gắng nhằm giúp bạn tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng cho mình thế nhưng chỉ cần một thái độ phục vụ không chuyên nghiệp, thiếu nghiêm túc, không nhiệt tình đến từ đội ngũ nhân viên rất có thể ngay lập tức bạn sẽ tuột khỏi tay những khách hàng đó. Vì vậy dù là qua website trực tuyến hay trên thực tế bạn cũng cần phải đảm bảo sự chuyên nghiệp trong phong cách phục vụ.

Tất cả những yếu tố trên sẽ trở thành hiện thực nếu như bạn biết nắm bắt cơ hội và vận dụng vào thực tiễn. Muốn sở hữu một thiết kế website chuyên nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi nhé. Chúc các bạn thành công.

 


Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *