- Lượt xem: 126
Kế hoạch kinh doanh thực phẩm sạch hiệu quả cho người mới bắt đầu
5( 1) Đánh Giá

Kinh doanh thực phẩm sạch là lĩnh vực tiềm năng. Nhà kinh doanh thường bắt đầu khởi nghiệp bằng lĩnh vực này. Tuy nhiên, đây là lĩnh vực cần sự cẩn thận và tỉ mỉ; nếu không muốn nhận thất bại. Bởi lẽ, để tìm được nguồn hàng sạch, chất lượng không phải dễ dàng. Không chỉ những vấn đề về nguồn nguyên liệu; mà nhà kinh doanh còn đối mặt với hàng ngàn vấn đề khác; liên quan tới nhân viên, khách hàng, đối thủ, nhà cung cấp,… Nếu bạn đang gặp khó khăn, không biết bắt đầu việc kinh doanh từ đâu. Hãy tham khảo kế hoạch kinh doanh thực phẩm sạch dưới đây. Nó vô cùng hiệu quả và có ích, dành cho người mới bắt đầu.

 

Xem thêm: 

 

5 bước lập kế hoạch kinh doanh nhà hàng đơn giản và hiệu quả

Kế hoạch kinh doanh mỹ phẩm hiệu quả chỉ với một ít vốn trong tay

Kinh doanh thực phẩm sạch hiệu quả với phần mềm quản lý bán hàng

4 tuyệt chiêu kinh doanh thực phẩm sạch cho bé online bạn cần biết

 

Bước 1: Khảo sát thị trường thực phẩm sạch

 

Khảo sát thị trường thực phẩm sạch

 

Hiện nay, người tiêu dùng luôn lo lắng về vấn đề thực phẩm bẩn, kém chất lượng. Trên thực tế, những thực phẩm không rõ nguồn gốc; những sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc đang tràn lan trên thị trường. Vì vậy, bạn cần khảo sát thị trường để nắm được tâm lý của khách hàng.

 

Bạn cần khảo sát thị trường xung quanh khu vực mà bạn có ý định kinh doanh. Những thông tin cần tìm hiểu như mật độ dân số; thu nhập; lượng tiêu thụ thực phẩm sạch của người tiêu dùng. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý tới đối thủ cạnh tranh. Nếu ở khu vực đó có những cửa hàng kinh doanh giống bạn; hãy cân nhắc. Bởi để cạnh tranh được với đối thủ đã có chỗ đứng nhất định không phải là một điều dễ dàng.

 

Để khảo sát thị trường một cách xác thực, bạn nên có những chiến lược tiếp cận khách hàng. Bạn có thể tổ chức những buổi tư vấn về sức khỏe và ăn uống. Rồi phát cho họ những phiếu khảo sát về nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch. Bạn vừa có thể thu thập thông tin khách hàng; vừa có thể nắm rõ loại thực phẩm sạch nào họ sử dụng.

 

Bước 2: Sử dụng nguồn vốn hợp lý khi kinh doanh thực phẩm sạch

 

Nguồn vốn mà bạn bỏ ra chủ yếu dựa vào đối tượng khách hàng mà bạn tiếp cận. Quy mô kinh doanh lớn, nguồn vốn lớn. Ngược lại, quy mô kinh doanh nhỏ, nguồn vốn bỏ ra sẽ ít hơn.

 

Vì vậy, việc sử dụng nguồn vốn hợp lý vô cùng cần thiết. Hoạt động kinh doanh thực phẩm sạch có hiệu quả hay không. Nó phụ thuộc vào sự điều phối nguồn vốn. Nếu bạn bỏ ra 200 triệu để kinh doanh. Bạn cần phân bổ chi tiêu cho tất cả các chi phí tại cửa hàng. Như chi phí nhập hàng, thuê nhân viên, điện, nước, phí bảo quản,… Hãy đảm bảo, không để 200 triệu đó lãng phí.

 

Để làm được điều đó, bạn cần lên kế hoạch thu chi rõ ràng ngay từ ban đầu. Để dễ theo dõi và thực hiện.

 

Bước 3: Tìm nguồn hàng uy tín, chất lượng khi kinh doanh thực phẩm sạch

 

Tìm nguồn hàng uy tín, chất lượng khi kinh doanh thực phẩm sạch

 

 

Sản phẩm cũng giống như đứa con của bạn. Nó càng chất lượng, càng tốt, càng được mọi người tin dùng. Điều đó sẽ khiến bạn tự hào về sản phẩm. Đồng nghĩa với đó là lượng doanh thu tăng lên nhanh chóng. Vì vậy, tìm nguồn hàng là một bước vô cùng quan trọng trong kế hoạch kinh doanh của bạn.

 

Vậy chọn nguồn hàng chất lượng ở đâu?

 

Hiện nay, có khá nhiều nhà vườn là nhà cung cấp lớn cho các cửa hàng thực phẩm sạch. Bạn có thể tìm kiếm trên Google và các trang review thực phẩm sạch. Sau đó, hãy tìm tới tận nơi sản xuất để kiểm tra chất lượng thật sự của nó.

 

Các đơn vị liên kết như vườn rau sạch Đà Lạt, rau củ quả Sóc Sơn, Hòa Bình, thủy hải sản tại Đồng bằng sông Cửu Long, táo Ninh Thuận,…. Đây là những nơi cung cấp thực phẩm sạch uy tín trên cả nước. Khi liên kết với các đơn vị này, bạn không chỉ tạo được thương hiệu, mà còn tạo được sự tin tưởng tuyệt đối của khách hàng.

 

Hãy chọn cho mình một nhà cung cấp uy tín. Tuy nhiên, bạn cũng cần tham khảo thêm những nhà cung cấp khác phòng khi có sự cố xảy ra. Bạn cần đảm bảo lượng cung ứng hàng hóa là liên tục.

 

Bước 4: Đầu tư trang trí cửa hàng và sắm sửa các đồ dùng cần thiết 

 

Cửa hàng thực phẩm sạch nên cách trang trí cũng cần phải đặt tiêu chí “sạch” lên hàng đầu. Hãy tính toán mọi chi phí trang trí và thống kê vào bản kế hoạch. Trang trí một không gian thoáng mát, xanh, sạch, đẹp. Đúng với tính chất kinh doanh của cửa hàng.

 

Trang trí cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch

 

Đồ dùng trang trí thường là những kệ, giá đựng hàng, tem giá, biển giảm giá, khuyến mãi,… Bạn cần sắp xếp hợp lý, tạo không gian rộng rãi. Để khách hàng có thể thích thú dọa quanh các gian hàng để mua sắm.

 

 

Các kệ hàng nên bố trí làm sao để cửa hàng trông không quá trống trải; cũng không quá chật trội. Các gian hàng cũng cần có những khoảng cách nhất định. Để khách hàng có thể quan sát các sản phẩm rõ ràng nhất.

 

Kinh doanh thực phẩm sạch, yếu tố bảo quản là vô cùng quan trọng. Bảo quản càng lâu, bạn càng hạn chế được những thất thoát về hàng hóa. Bạn cần mua tủ cấp đông để giữ các sản phẩm thịt, cá rau,.. được tươi lâu.

 

Bạn cũng nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để quản lý hoạt động của cửa hàng. Phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp kiểm soát lượng hàng hóa. Tránh những hàng hóa tồn quá lâu. Hoặc những hàng hóa thiếu do lượng tiêu thụ cao. Bên cạnh đó, phần mềm cũng giúp quản lý nhân viên. Giúp thanh toán nhanh chóng, tiện lợi.

 

Bước 5: Tuyển chọn và đào tạo nhân viên chuyên nghiệp  

 

Nhân viên sẽ là trợ thủ đắc lực trong chiến dịch kinh doanh của cửa hàng . Bởi vây, việc tuyển chọn và đào tạo nhân viên cẩn thận là việc mà các nhà quản lý cần làm.

 

Nhân viên tại các cửa hàng thực phẩm sạch cần có thái độ tốt, niềm nở. Kỹ năng tư vấn, chăm sóc khách hàng là điều mà nhân viên ở đây cần nắm vững. Trung thực, nhiệt tình cũng là những phẩm chất quan trọng mà mỗi người nhân viên phải ghi nhớ.

 

Vì vậy, nhà quản lý hãy đào tạo nhân viên ngay từ những buổi đầu làm việc. Để nhân viên hình thành thói quen, tác phong. Tạo hình ảnh đẹp cho cửa hàng. Qua đó, khách hàng có thể tới cửa hàng của bạn nhiều hơn, đánh giá cửa hàng bạn tốt hơn.

 

Trên đây là kế  hoạch kinh doanh thực phẩm sạch đơn giản và hiệu quả. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn khi khởi nghiệp.

 

 

 

 

 

Summary
Kế hoạch kinh doanh thực phẩm sạch hiệu quả cho người mới bắt đầu
Article Name
Kế hoạch kinh doanh thực phẩm sạch hiệu quả cho người mới bắt đầu
Description
Kinh doanh thực phẩm sạch đang là thị trường tiềm năng với các nhà kinh doanh. Kế hoạch kinh doanh thực phẩm sạch hiệu quả.
Author
Publisher Name
Bota
Publisher Logo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *