Gợi ý 5 công việc làm online “ kiếm bội tiền ”  không cần vốn cho sinh viên Blog
- Lượt xem: 99

Sinh viên là một trong những đối tượng có tương đối nhiều thời gian rảnh rỗi. Hơn nữa, đây là đối tượng hầu như không có thu nhập, và thu nhập hoàn toàn phụ thuộc vào người khác. Chính vì thế một công việc làm thêm tại nhà online là công việc mà nhiều bạn sinh viên đang tìm kiếm.

Bạn đang là sinh viên, bạn không có vốn kinh doanh trong tay. Bạn mong muốn tìm một công công làm thêm tại nhà trong thời gian rảnh rỗi. Ưu tiên các công việc thời gian linh hoạt mà thu nhập cao. Vậy thì, bạn đừng nên bỏ lỡ gợi ý 5 công việc làm online không cần vốn cho sinh viên dưới đây.

 

Xem thêm:

 

Top 5 ý tưởng khởi nghiệp của bạn trẻ Việt đột phá nhất năm 2019

 

Ý tưởng phát triển cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm online

 

Kinh Doanh Online: Nên Công Khai Giá Hay Inbox Báo Giá?

 

Content marketing ( viết lách)- công việc làm online thu hút nhiều bạn trẻ

 

Content marketing được hiểu đơn giản là công việc làm nội dung. Lên kế hoạch cho bài viết trên Website, các kênh mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram cho các doanh nghiệp. Bởi hiện nay, ngành quảng cáo, kinh doanh trên mạng xã hội rất phát triển. Nội dung hay, hình ảnh đẹp là một trong những yếu tố giúp các doanh nghiệp thu hút khách hàng.

Chính vì vậy, càng ngày, càng có nhiều doanh nghiệp tìm những cộng tác viên online cho vị trí content marketing. Đây thực sự là công việc làm online là sinh viên thì nhất định nên thử.

 

Content marketing
Content Marketing- viết lách

 

Công việc này khá đơn giản nếu như bạn là người đam mê viết lách, am hiểu ngôn ngữ thị trường về các lĩnh vực kinh doanh, ngành nghề. Bạn có thể làm thêm bất cứ thời gian nào nếu bạn rảnh rỗi như buổi tối ở nhà, lúc không phải thời gian học; miễn là không ảnh hưởng đến công việc học của bạn.

Các công việc content chủ yếu hiện tại như viết tiểu thuyết, báo chí, kịch bản phim, truyện tranh, du lịch,…

Đặc biệt, thu nhập của lĩnh vực này không hề nhỏ. Giá của bài viết tính theo số từ và sự sáng tạo của bạn. Thế nên, bạn hoàn toàn có thể nhận nhiều công việc content cùng lúc. Miễn là bạn có thể hoàn thành được công việc đúng hẹn.

 

Dịch thuật – Công việc làm online “ hốt bạc’’

 

Giới trẻ, mọi người hiện nay ngày càng yêu thích các bộ phim Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Anh, Mỹ,… Thế nên, ngày càng có nhiều công việc cần nhiều người dịch thuật sang tiếng Việt để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Tuy vậy, công việc này chỉ phù hợp với những bạn sinh viên có trình độ ngoại ngữ cao như tiếng Anh, Hàn, Trung là phổ biến. Nếu chăm chỉ, khả năng dịch thuật tốt thì thực sự, đây là công việc có thể giúp bạn kiếm được số tiền chi trả cho cuộc sống sinh viên.

Công việc này hoàn toàn bạn không mất bất cứ vốn kinh doanh nào và có thể làm bất cứ thời gian rảnh rỗi. Miễn là bạn có thể hoàn thành được công việc và đáp ứng được thời gian của bên giao việc.

Ngoài dịch thuật phim, bạn cũng có thể tìm kiếm các công việc như dịch văn bản, dịch tài liệu thì số tiền thu về cũng khá hấp dẫn. Công việc làm online tại nhà này đang thu hút rất nhiều bạn trẻ quan tâm.

 

Thiết kế, design ảnh, video

 

Với sự phát triển của công nghệ như hiện nay, để phát triển thương hiệu, các doanh nghiệp bắt buộc phải cần có hình ảnh đẹp. Hình ảnh đẹp ở đây bao gồm hình ảnh sản phẩm, thương hiệu, logo, ảnh bài đăng quảng cáo,… Hơn nữa, các doanh nghiệp trên khắp cả nước đang mọc nên ngày càng nhiều. Thế nên, công việc này đang khá tiềm năng.

 

Thiết kế ảnh, làm video
Thiết kế ảnh, làm video

 

Tuy nhiên, để có thể làm được công việc này, yêu cầu bạn cần có những kỹ năng, hiểu biết nhất định về trình độ thiết kế ảnh, video. Cũng vì yêu cầu này mà giá cho một thiết kế khá cao. Nếu bạn muốn kiếm thêm tại nhà thì hoàn toàn có thể lựa chọn nhiều công việc từ nhiều nguồn khác nhau để giải quyết.

Hoặc nếu, bạn là người thực sự đam mê lĩnh vực, có thể lập một team, nhận công việc từ những nguồn bên ngoài. Từ đó phát triển uy tín và đáp ứng được các yêu cầu mà khách hàng đề ra.

Nếu có thể phát triển mô hình này, bạn có thể kiếm được hàng trăm triệu đồng một tháng mà vẫn không bao giờ hết việc làm.

 

Bloger – công việc online kiếm bội tiền hot nhất năm 2019

 

Với sự phát triển của các kênh Facebook, Instagram, Youtube như hiện tại, ngày càng có nhiều bạn trẻ theo công việc làm online tại nhà đó là bloger. Nghề này đã giúp cho nhiều bạn trẻ kiếm được thu nhập hàng trăm triệu đồng 1 tháng.

Nếu như ngày trước, muốn làm một bloger bạn cần phải da trắng, mặt xinh, dáng đẹp,… Thì nay tất cả yếu tố đó đều không cần thiết. Bạn hoàn toàn có thể làm bloger chuyên nghiệp chỉ cần bạn có những ý tưởng hay và sự tự tin trước ống kính máy quay.

 

Làm beauty bloger
Beauty bloger

 

Ngày nay thì phổ biến với các bloger theo hình thức quay video review, hay có các nội dung thu hút giới trẻ. Sau đó chia sẻ trên Facebook, Youtube là có thể có hàng triệu lượt truy cập xem.

Để làm được bloger chuyên nghiệp, bạn cũng cần lên kế hoạch trước về đối tượng mà bạn đang hướng tới. Ví dụ như kênh youtube: Thơ Nguyễn – có đến hơn 5 triệu lượt đăng kí kênh. Hầu như video nào cũng có đến hàng triệu lượt xem. Kênh này chủ yếu hướng tới đối tượng trẻ em. Nội dung đơn giản về các món ăn, đồ chơi, …. những nhanh chóng thu hút được cảm tình của các em nhỏ.

Chính vì vậy, nếu có niềm đam mê về làm bloger bạn có thể tự lên kế hoạch để biến nó thành một công việc online tại nhà của mình. Với nội dung có thể liên quan đến đối tượng sinh viên. Nghề này cần có sự kiên trì trong thời gian đầu, thế nên, nếu xác định đi theo con đường này, bạn cần có sự nghiên cứu và tìm hiểu kỹ càng.

 

Chạy quảng cáo: Facebook, Zalo ads- công việc làm online phổ biến

 

Chạy quảng cáo là một trong những lĩnh vực kinh doanh đã khiến nhiều bạn trẻ kiếm được kha khá thu nhập. Bởi lẽ, các công việc kinh doanh ngày càng phát triển trên các kênh như Facebook, Zalo, Instagram,… Để tăng sự cạnh tranh và tăng doanh thu, chạy quảng cáo là yếu tố tất yếu của các doanh nghiệp.

 

 

Chạy quảng cáo Facebook
Chạy quảng cáo Facebook

 

Để làm tốt công việc làm online tại nhà này, bạn nên đầy tư một khóa học digital marketing để trau dồi và học hỏi được nhiều kiến thức hơn.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *