- Lượt xem: 98
Đánh giá bài viết

Ngày nay, với sự phát triển của xã hội cũng như đời sống con người, ngoài nhu cầu ăn mặc, thì những nhu cầu khác cũng tăng lên. Đặc biệt là đối với làm đẹp, các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp đang dần trở thành vật bất ly thân của hầu hết phái đẹp. Chính vì thế, để nắm bắt cơ hội này, kinh doanh mỹ phẩm đang trở thành lĩnh vực kinh doanh hốt bạc trong thời điểm hiện tại.

Đặc biệt, hiện nay, tốc độ phát triển nhanh chóng của internet đã khiến cho con người ngày càng quen thuộc với hình thức mua sắm qua internet. Thế nên, kéo theo đó là sự phát triển của kinh doanh mỹ phẩm online.

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh thì đừng nên bỏ qua ý tưởng phát triển cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm online sau đây.

 

Xem thêm:

 

Top 4 ý tưởng kinh doanh online hay ho nhất mọi thời đại

 

Kinh nghiệm thiết kế website thu hút trong kinh doanh mỹ phẩm

 

Kinh nghiệm thiết kế website thu hút trong kinh doanh mỹ phẩm

 

Xu hướng kinh doanh mỹ phẩm online

 

Các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp đã không còn quá xa lạ với phái đẹp nữa. Thậm chí, ngày nay, phái đẹp còn rất ưa chuộng những sản phẩm làm đẹp. Coi đây là một món ăn tinh thần không thể thiếu hàng ngày.

Các sản phẩm mà hầu hết phái đẹp sử dụng hàng ngày bao gồm các sản phẩm chăm sóc da mặt như sữa rửa mặt, tẩy da chết, serum, nước hoa hồng,… Ngoài ra, các sản phẩm trang điểm hàng ngày như son môi, phấn má, kèm nền,… cũng là một trong số các sản phẩm không thể thiếu.

 

"Xu

 

Vì nhu cầu về sử dụng mỹ phẩm gia tăng không ngừng nghỉ, thế nên, các cửa hàng  mọc lên ngày càng nhiều. Thế nên, cạnh tranh từ những cửa hàng kinh doanh này khá cao.

Hay đơn giản là lướt trên Facebook vài giây là bạn đã có thể bắt gặp ngay cả tá các shop kinh doanh mỹ phẩm online; với những lời mời chào hấp dẫn. Chính vì vậy, nếu muốn thành công trong lĩnh vực kinh doanh này, hãy lên kế hoạch để tạo lợi thế cạnh tranh so với đối thủ.

 

Lợi ích khổng lồ từ kinh doanh mỹ phẩm online

 

   Nguồn hàng phong phú

 

Có thể nói, ngày nay, không mặt hàng nào có thể phong phú bằng mỹ phẩm. Từ mẫu mã, chủng loại, cho đến công dụng của từng loại mỹ phẩm cũng rất đa dạng. Các sản phẩm mỹ phẩm thường bao gồm 2 loại chính là chăm sóc da và trang điểm.

Mỹ phẩm chăm sóc da thường có như tẩy da chết, nước hoa hồng, toner, serum, dưỡng ẩm, xịt khoáng ,… Các loại mỹ phẩm trang điểm bao gồm: son môi, kem nền, phấn má, phấn mắt,…

 

Nguồn hàng kinh doanh mỹ phẩm
Nguồn hàng mỹ phẩm online

 

Ngoài ra, mỹ phẩm vô cùng đa dạng bởi được xuất xứ từ nhiều thương hiệu, quốc gia khác nhau. Ví dụ như son môi có các dòng như Ink, Mac, 3CE, BJ, BBIA,… Các sản phẩm được đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản hay Pháp, Đức,.. đều thu hút được các khách hàng.

Tất cả đều tạo nên thị trường mỹ phẩm sôi động. Thế nên, khi kinh doanh mỹ phẩm online, bạn không cần quá lo lắng đến việc nhập hàng hóa.

 

   Nhu cầu của khách hàng cao

 

Như đã nói, nhu cầu về các sản phẩm làm đẹp cũng như chăm sóc da của phái đẹp ngày càng cao. Kinh doanh mỹ phẩm chính là lĩnh vực kinh doanh có tiềm năng phát triển lớn.

 

   Rủi ro kinh doanh thấp

 

Đối với việc kinh doanh mỹ phẩm, số vốn phải bỏ ra để nhập hàng hóa không quá cao. Cộng thêm hạn sử dụng của các loại sản phẩm này khá lâu, không như các mặt hàng tiêu dùng nhanh khác. Chính vì thế, rủi ro kinh doanh được giảm xuống mức thấp nhất.

 

   Tiết kiệm chi phí khi kinh doanh online

 

Việc kinh doanh mỹ phẩm đã trở nên vô cùng phổ biến trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay. Bởi một trong những lợi ích lớn nhất mà mô hình kinh doanh này mang lại chính là tiết kiệm chi phí đầu tư.

Nếu như mở một cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm truyền thống, bạn sẽ cần chi phí đầu tư ban đầu bao gồm: thuê/ mua mặt bằng, trang trí cửa hàng kinh doanh, thuê nhân viên bán hàng, chi phí quản lý cho cửa hàng, và một số chi phí phát sinh như thuế,…

 

Ý tưởng phát triển kinh doanh mỹ phẩm online
Kinh doanh mỹ phẩm online

 

Tuy nhiên, khi kinh doanh mỹ phẩm online, bạn sẽ không phải đầu tư bất cứ khoản thuê/ mua mặt bằng, trang trí cửa hàng nào. Thay vào đó, bạn hoàn toàn có thể kinh doanh ở bất cứ nơi đâu, ngay cả nhà riêng, phòng khách, phòng ngủ,… Đặc biệt, kinh doanh trên internet bạn sẽ không mất bất cứ khoản phí, thuế nào.

 

    Lợi nhuận cao

 

Khác với một số sản phẩm khác, mỹ phẩm được xem là vật bất ly thân của phái đẹp. Thế nên, họ có thể bỏ ra cả một số tiền lớn để có được những sản phẩm chất lượng. Thế nên, dù giá của các loại mỹ phẩm khá cao nhưng nhiều người vẫn không ngần ngại chi trả một số tiền lớn.

Đặc biệt, đối với nhiều người có sở thích sưu tầm thì việc giá cả không thành vấn đề. Có thể nói đây là lĩnh vực kinh doanh siêu lợi nhuận.

 

Hình thức kinh doanh mỹ phẩm online

 

Với nguồn hàng phong phú thì các địa điểm nhập hàng mỹ phẩm cũng khá phong phú. Tùy thuộc vào đối tượng khách hàng mục tiêu và giá cả mà bạn có những cách nhập hàng phù hợp.

 

   Nhập hàng mỹ phẩm trực tiếp

 

Nếu kinh doanh các mặt hàng có sẵn, bạn có thể nhập hàng từ các chợ đầu mối. Hàng hóa, mẫu mã ở đây khá đa dạng và chất lượng ở mức ổn. Mức giá bán ra của các loại mỹ phẩm này khá thấp nên bạn có thể phục vụ đối tượng khách hàng tầm trung.

Ngoài ra, nếu mô hình kinh doanh lớn, bạn hoàn toàn có thể nhập hàng mỹ phẩm từ một số quốc gia gần như Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan,… Để đáp ứng nhu cầu của các khách hàng cao cấp hơn.

 

   Order mỹ phẩm

 

Đây là hình thức nhập hàng khá phổ biến trong kinh doanh online. Đối với hình thức này, khách hàng sẽ đặt cọc tiền trước, sau đó bạn mới đặt hàng mỹ phẩm từ các nước, các hãng lớn và phải chờ vài ngày mới có hàng về.

Hoặc bạn cũng có thể order  từ các cửa hàng mỹ phẩm uy tín trong nước để kinh doanh.

   

Các hình thức tiếp thị, quảng cáo sản phẩm

 

Facebook vẫn đang là mạng xã hội, nơi kinh doanh mỹ phẩm online thu hút được nhiều người nhất. Thế nên, bạn đừng ngại mà đầu tư quảng cáo Facebook để cửa hàng kinh doanh của bạn tiếp cận được nhanh nhất với những khách hàng tiềm năng.

Summary
Ý tưởng phát triển cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm online
Article Name
Ý tưởng phát triển cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm online
Author
Publisher Name
bota.vn
Publisher Logo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *