5 Công Cụ Nghiên Cứu Thị Trường Thiết Yếu Để Phát Triển Doanh Nghiệp Blog
- Lượt xem: 97
Đánh giá bài viết

Nghiên cứu thị trường là một trong những bước quan trọng của hoạt động kinh doanh. Dưới đây là top 4 công cụ nghiên cứu thị trường hiệu quả hơn. Nếu bạn đang quản lý một doanh nghiệp và tìm kiếm một công cụ nghiên cứu thị trường chuyên nghiệp. Đừng bỏ qua những công cụ dưới đây, hứa hẹn sẽ là giải pháp thiết yếu để phát triển doanh nghiệp.

 

Xem thêm:

 

Top 6 sai lầm nghiêm trọng trong quản lý kho hàng

Top 8 kinh nghiệm quản lý kho cho mô hình kinh doanh nhỏ

Những bất cập thường gặp khi quản lý kho bằng excel

 

3 cách nghiên cứu thị trường

 

3 cách nghiên cứu thị trường
3 cách nghiên cứu thị trường

 

Sắp xếp và lựa chọn phương tiện tiện truyền thông

 

Thông tin thị trường có thể được sử dụng để khám phá ra những vùng thị trường tốt nhất mà ở đó có thể truyền bá thông điệp và khởi động chiến dịch tiếp thị.

 

Mặt khác,khi doanh nghiệp chuyển vào các khu vực mới thì nghiên cứu thị trường có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định các phương pháp tiếp cận tốt nhất.

 

Các cuộc khảo sát cũng được tiến hành để tìm hiểu nhiều hơn về khách hàng ở thị trường mới này. Họ có sử dụng các trang web phương tiện truyền thông xã hội hay các trang web về tin tức thường xuyên hơn hay không?

 

Dùng ấn phẩm in truyền thống hay mạng trực tuyến tốt hơn ? có là mạng xã hội phổ biến hơn những cái khác không? Kết quả báo cáo có thể hỗ trợ trong việc lựa chọn chiến lược tốt nhất cho việc mua qua các phương tiện truyền thông,sắp xếp các bài báo,nội dung truyền thông xã hội và nhiều hơn nữa…

 

Nhận thức về thương hiệu

 

Việc phát triển thương hiệu rộng hơn thường xuyên được rút ra từ việc nghiên cứu thị trường để tìm kiếm chiến lược. Doanh nghiệp có thể tiến hành điều tra vào thị trường để xác định những khía cạnh về thương hiệu đang được truyền thông một cách đúng đắn. Bằng cách này, doanh nghiệp có thể tránh được lãng phí thời gian và tiền bạc, nhấn mạnh các đặc tính của thương hiệu đã được phổ biến trước đó.

 

Nhận thức về thương hiệu
Nhận thức về thương hiệu

 

Mặt khác, kiểm tra ý kiến của đối tượng mục tiêu của thương hiệu có thể thấy được khu vực nào cần cải thiện.

 

Phát triển sản phẩm

 

Tìm kiếm những gì mà khách hàng tin tưởng, thấy cần thiết ,mong muốn ,có thể giúp tạo ra những sản phẩm thích hợp nhất đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Ngược lại ,duy trì những cuộc trò chuyện,tương tác với những khách hàng hiện tại của một sản phẩm nào đó thông qua việc quản lý những bảng nghiên cứu.

 

4 công cụ nghiên cứu thị trường cho doanh nghiệp

 

4 công cụ nghiên cứu thị trường cho doanh nghiệp
4 công cụ nghiên cứu thị trường cho doanh nghiệp

 

GutCheck

 

GutCheck là một công cụ nghiên cứu thị trường định tính cho phép bạn tiến hành các cuộc phỏng vấn video trực tuyến 30 phút một ngày với một số trong tổng số 3,5 triệu thành viên người Mỹ. Bạn có thể chọn mục tiêu trả lời thông qua một loạt các tiêu chuẩn như độ tuổi và thu nhập để đảm bảo bạn đang nói chuyện với đúng đối tượng.

 

Nếu bạn không có thời gian để tiến hành các cuộc phỏng vấn, GutCheck có thể làm điều đó cho bạn. Kết quả thường được cung cấp trong vòng 48 giờ. Bạn phải liên hệ với công ty để có báo giá và giá cả sẽ phụ thuộc vào số lượng các cuộc phỏng vấn và loại dự án.

 

Zoomerang

 

Zoomerang là một công cụ đáng tin cậy để khảo sát các đối tượng trong danh sách riêng của bạn. Zoomerang còn có hai triệu thành viên; và bạn thể đặt câu hỏi dựa trên hơn 500 tiêu chí để xác định mục tiêu. Bạn nên liên hệ trực tiếp với công ty về chi phí. Giá cả sẽ phụ thuộc vào các thông số và mục tiêu nghiên cứu mà bạn nhắm đến. Bạn cũng có thể tạo ra cuộc khảo sát trực tuyến sử dụng công cụ Zoomerang; và điền vào một mẫu phác thảo các tiêu chính mục tiêu của bạn. Một nhân viên Zoomerang sẽ theo dõi cuộc khảo sát và báo giá cho bạn.

 

Zoomerang
Zoomerang

 

USamp

 

Với 6,5 triệu thành viên trên toàn cầu; uSamp cung cấp dịch vụ định vị khách hàng mục tiêu; và danh sách người tiêu dùng được xác định trước. Bạn có thể tiến hành khảo sát bằng công cụ Survey Builder Mục tiêu có thể bao gồm một quốc gia cụ thể; người tiêu dùng; doanh nghiệp hoặc một ngành công nghiệp nhất định; chẳng hạn như thực phẩm; ô tô và du lịch. Bạn cũng có thể chọn khảo sát các đối tượng trong danh sách của riêng bạn.

 

Kết quả được cung cấp trong thời gian thực; vì vậy bạn có thể xem ngay khi dữ liệu đến. Bạn phải liên hệ uSamp để có được báo giá. Giá sẽ phụ thuộc vào phạm vi tập trung nghiên cứu của bạn.

 

AYTM

 

AYTM (Ask Your Target Market) cho phép bạn tạo các bảng khảo sát và gửi đến khách hàng của mình; hoặc sử dụng dữ liệu khách hàng của AYTM (lên đến hơn 4,5 triệu người). Bạn có thể lựa chọn tiêu chí tùy theo mục tiêu; chẳng hạn như giới tính hoặc khu vực địa lý; và bao gồm một loạt các câu hỏi đóng và mở; cũng như hình ảnh và video.Giá cả dao động bắt đầu từ 95 cent (đô la Mỹ); mỗi cuộc khảo sát hoàn thành, phụ thuộc vào số lượng câu hỏi; loại câu hỏi và các tiêu chí mục tiêu.

 

Hầu hết các bảng khảo sát người tiêu dùng được hoàn thành trong vòng 24 giờ; và bạn có thể xem ngay kết quả . Kết quả có thể chia sẻ thông qua website; blog hay các phương tiện truyền thông khác. AYTM cũng cung cấp các nghiên cứu định tính thông qua các cuộc phỏng vấn video trực tuyến; và chi phí phụ thuộc vào độ lớn của dự án.

 

Với top 4 công cụ nghiên cứu thị trường; mà chúng tôi đã tổng hợp và chia sẻ ở bài viết này; hy vọng sẽ là kiến thức hữu ích cho những nhà kinh doanh. Chúc bạn nghiên cứu thị trường thành công; để việc kinh doanh trở nên thuận lợi và đem về lợi nhuận cao nhất.

Summary
5 Công Cụ Nghiên Cứu Thị Trường Thiết Yếu Để Phát Triển Doanh Nghiệp
Article Name
5 Công Cụ Nghiên Cứu Thị Trường Thiết Yếu Để Phát Triển Doanh Nghiệp
Description
Dưới đây là top 4 công cụ nghiên cứu thị trường hiệu quả hơn. Nếu bạn đang quản lý một doanh nghiệp và tìm kiếm một công cụ nghiên cứu thị trường chuyên nghiệp.
Author
Publisher Name
Bota
Publisher LogoTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *