- Lượt xem: 122
Đánh giá bài viết

 

Tiếp cận thị trường bán hàng sẽ là những giải pháp tuyệt vời giúp doanh nghiệp của bạn tăng doanh thu bán hàng. Vậy khả năng tiếp cận thị trường có những cách nào?

 

Tiếp cận thị trường là gì?

 

 

Một số công ty nổi tiếng, thành công nhất trên thế giới đã giành được vị trí của mình trên thị trường bằng cách cuồng tín về tiếp cận thị trường và tăng trưởng khách hàng. Chỉ cần nhìn vào Coca Cola chẳng hạn . Đồ uống có ga yêu thích của mọi người bắt đầu cuộc sống của nó được bán cho các hiệu thuốc. Nếu không có chiến lược tiếp cận thị trường, thức uống này sẽ không bao giờ hoàn thành được những gì nó có ngày hôm nay.

 

Khám phá cách mở rộng và duy trì phạm vi của bạn trong bất kỳ ngành nào đòi hỏi sự tận tâm không ngừng để suy nghĩ về cách bạn có thể thu hút khách hàng mới để thay thế khách hàng bị mất và tìm người mua hàng mới để tăng doanh thu của bạn.

 

Làm quen với khách hàng hiện tại của bạn

 

Để phát triển chiến lược tiếp cận tiếp thị kết nối bạn với khách hàng mới, trước tiên bạn cần hiểu bạn đang bán hàng cho ai. Tại sao đối tượng hiện tại của bạn mua từ bạn? Các đặc điểm chung kết nối người mua lớn nhất của bạn là gì?

 

Nghiên cứu thị trường vào cơ sở người tiêu dùng của bạn có thể đơn giản hoặc phức tạp tùy thuộc vào lượng thông tin bạn cần. Chẳng hạn, bạn có thể bắt đầu bằng cách cung cấp khảo sát cho khách hàng hiện tại của mình hoặc yêu cầu họ phản hồi. Sau đó, để lặn sâu hơn, bạn có thể thu thập thông tin từ các cơ quan chính phủ, hiệp hội thương mại và các công ty nghiên cứu.

 

Xem thêm: Bí quyết thành công từ 5 nữ doanh nhân thành đạt

 

Nhìn vào đối thủ cạnh tranh và đánh giá sản phẩm / dịch vụ của bạn

 

 

 

Khi bạn hiểu đối tượng hiện tại của mình, một cách tuyệt vời để tìm cơ hội nơi bạn có thể mở rộng phạm vi tiếp cận thị trường của mình là suy nghĩ về đối thủ mà bạn đang nhắm mục tiêu. Mục tiêu của bạn ở đây không chỉ là theo đuổi cùng một khách hàng mà là phân tích dịch vụ của bạn và xác định cách bạn có thể giải quyết một thị trường ngách mà họ đang xem.

 

Viết ra một danh sách các sản phẩm và dịch vụ của đối thủ cạnh tranh và những lợi ích họ cung cấp cho khách hàng của họ. Sau đó, nhìn vào những lợi ích bổ sung mà bạn có mà không ai khác có thể mang lại.

 

Ví dụ: nếu bạn là một công ty công nghệ bán các câu đố cho ngành công nghiệp trò chơi video, thị trường rõ ràng của bạn có thể là các game thủ trẻ. Tuy nhiên, nếu câu đố của bạn là thông tin và giáo dục, có lẽ họ cũng có thể làm việc trong môi trường trường học, để giúp dạy mã hóa?

 

Trò chơi của bạn có thể giúp những người trong trị liệu ra khỏi vỏ của họ không? Nếu vậy, bạn có thể nhắm mục tiêu các nhà trị liệu và tâm lý học địa phương. Hãy suy nghĩ bên ngoài khi tìm kiếm người mua cho thương hiệu của bạn.

 

Xem thêm: điểm nóng cần có của trang thương mại điện tử

 

Tìm kiếm các kênh hoàn hảo để tiếp cận thị trường

 

Khi bạn đã bắt đầu nghĩ thành công về cách bạn có thể cải thiện khả năng tiếp cận thị trường, bạn sẽ cần tìm kiếm các kênh thông qua đó bạn có thể xây dựng các mối quan hệ mới của mình. Các nền tảng bạn sử dụng để tiếp cận thị trường mục tiêu của bạn ngày hôm nay có thể không phải là điểm chạm phù hợp cho khách hàng trong tương lai.

 

Khi bạn trả lời câu hỏi, thị trường tiếp cận thế nào là bằng cách nhìn vào hoạt động bên trong của các công ty của bạn và các giá trị bạn có thể cung cấp cho người mới, bạn sẽ bắt đầu khám phá những cơ hội mới để tham gia và mở rộng

 

Xem ngay: 5 bước để bán hàng đa kênh thành công

 

Email tiếp thị

 

 

Tiếp thị qua email là một cách tuyệt vời để nuôi dưỡng khách hàng hiện tại và cũng thu hút khách hàng tiềm năng mới. Khi nói đến việc thúc đẩy chiến lược tiếp cận thị trường của bạn, email rất quan trọng đối với những người không có nhiều ngân sách để làm việc nhưng muốn có được lợi tức đầu tư tốt nhất.

 

Tiếp thị truyền thông xã hội

 

Phương tiện truyền thông xã hội là một con đường tự nhiên để tiếp cận thị trường. Mỗi người bạn đã kết nối trong cơ sở khách hàng của bạn đều có kết nối riêng mà họ có thể giới thiệu cho bạn. Trải nghiệm truyền thông xã hội của bạn càng đáng kinh ngạc thì càng có nhiều khả năng người dùng của bạn sẽ muốn có bạn bè và các thành viên gia đình của họ tham gia.

 

Mạng

 

 

Đôi khi, cách dễ nhất để mở rộng phạm vi tiếp cận thị trường cho thương hiệu của bạn là tạo ra một số kết nối trực diện, lỗi thời. Tham gia vào các sự kiện trong ngành và trải nghiệm cộng đồng hỗ trợ các giá trị bạn đặt ra cho thương hiệu của mình. Điều này sẽ giúp công ty của bạn xuất hiện xác thực và minh bạch hơn. Trong khi đó, bạn có thể kết nối với những người sẽ giúp doanh nghiệp của bạn phát triển.

 

Dùng phần mềm quản lý bán hàng để cải thiện tình trạng bán hàng

 

Phần mềm quản lý bán hàng  giúp bạn lưu trữ những khách hàng tiềm năng thường xuyên đến với cửa hàng của mình. Từ đó giúp tiếp cận khách hàng tốt hơn trong những ngày lễ để tăng doanh của cửa hàng.

 

Hơn nữa phần mềm quản lý bán hàng còn quản lý kho hàng, quản lý nhân viên hiệu quả hơn khi bạn sử dụng phần mềm


Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *