"Cộng" - kinh doanh cà phê thương hiệu Việt có gì mà “hot”? Blog
- Lượt xem: 247

Cụm từ “sính ngoại” chắc chắn không còn xa lạ gì với giới trẻ. Vì các bạn trẻ bây giờ chỉ thích mua đồ, dùng đồ nước ngoài. Có thể nói điều này đã trở thành xu hướng. Vậy câu hỏi đặt ra thương hiệu Việt làm thế nào để có thể thu hút được khách hàng trong thời buổi này? Chắc chắn câu hỏi này đã được trả lời bởi Cộng cà phê- thương hiệu Việt luôn thu hút giới trẻ mọi lúc, mọi nơi.

Giới thiệu thương hiệu kinh doanh cà phê Việt

Cộng cà phê khởi đầu từ một quán cà phê nhỏ ở góc phố Hà Nội. Từ năm 2007 được sự gợi ý của người bạn, chị chủ Cộng đã thử sức với những bộ đồ cũ kĩ khoác cho quán cà phê nhỏ màu mới. Tuy mới khởi đầu còn có nhiều khó khăn nhưng đến nay Cộng cà phê đã xây dựng được chuỗi cửa hàng có tên tuổi trên thị trường cà phê Việt.

Cộng cà phê
                                                                   Cộng cà phê

Tên “ Cộng” là một cái tên khá đặc biệt, nó mang ý nghĩa mộc mạc, giản dị như chính cái tên.  “Cộng nữa- Cộng mãi” là tăng thêm giá trị lịch sử, văn hóa cho khách, quán níu khách, khách nhớ quán.

 

Cách bày trí cửa hàng

 

Cách bày trí cửa hàng là điểm đặc biệt quan trọng thu hút làm nên thương hiệu của Cộng cà phê. Đến nỗi chỉ cần nhìn màu sắc là khách hàng đã biết ngay đó là Cộng. Cộng cà phê được lấy từ chữ cái đầu tiên trong “ Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Với sứ mệnh “ khơi dậy trí tưởng tượng và mang đến cho khách hàng những trải nghiệm cảm xúc khác biết về Việt Nam”. Màu sắc chủ đạo từ lúc thành lập đến nay vẫn vậy, màu xanh “ độ đội” cũ kĩ, giản dị. Để cho những bạn trẻ sống lại những năm tháng hào hùng của dân tộc. Để đi đến đâu, cũng nhớ thương về Cộng. Đặc biệt không gian quán rất đa dạng, có chỗ rộng thoáng có chỗ hẹp riêng tư. Vậy nên nếu ai cần sự thoải hay riêng tư, trầm lắng một chút đều phù hợp. Trong cái lành lạnh của mùa đông Hà Nội mà được nhâm nhi một ly cà phê Cộng bên khung cửa sổ ngắm nhìn phố phường thì thật tuyệt.

Cộng cà phê
Cộng cà phê

Mọi đồ vật trang trí trong các quán Cộng cà phê đều mang trong mình nét rất riêng. Có thể nói đây là quán cà phê đồng nát. Bởi đồ gì cũng có vẻ cũ kĩ, giản dị. Từ chiếc bàn sứt mẻ, đến những vật trang trí chiếc quạt cũ, băng cát sét,… Tất cả các đồ vật đều được chị chủ tìm mua và lựa chọn rất vất vả.

Cộng cà phê
                                                  Cộng cà phê

Cộng cà phê được bày trí nhất quán tất cả các quán trong chuỗi cửa hàng. Khi bước vào trong quán, sẽ có cảm giác sống trong thời kỳ bao cấp. Không chỉ vậy góc nào cũng thấy cờ đỏ sao vàng càng khiến trong long tự hào dân tộc.

 

Sản phẩm

Sản phẩm của Cộng cà phê tuy không khác những chỗ khác là mấy nhưng lại mang nét rất riêng, rất Cộng. Món nổi bật nhất của Cộng chính là cà phê- hương vị của dân tộc. Và có lẽ được đặt trong không gian của những năm tháng lịch sử nên con người ta cảm thấy tự hào và ngon hơn ở những chỗ khác.

Cộng cà phê
                                                                 Cộng cà phê

Ngay từ chiếc menu cũng được chú trọng từ vẻ bề ngoài. Từ màu sắc, hình ảnh chữ viết đều chỉ ở Cộng cà phê mới có được.Các món đồ ăn trong menu đều được viết tay giản dị như cũng cách xưa.

Nếu hương vị đồ uống có vẻ không đặc sắc thì bù lại Cộng lại nâng hình ảnh đồ uống lên một tầm cao mới. Vẫn món đó nhưng nhấn nhá thêm vài điểm như hình ảnh cờ sao, bông hoa,… thu hút giới trẻ. Hình ảnh đẹp khiến giới trẻ cũng mê mẩn mà check in rần rần.

 

Phong cách phục vụ nhân viên Cộng cà phê

 

Một trong những điều quan trọng không kém làm nên thương hiệu Cộng chính là phong cách phúc vụ của nhân viên mà không chỗ nào có được. Đầu tiên là sự đồng đều. Nói ở đây đồng đều là đồng đều trong đồng phục, cung cách ăn mặc của nhân viên. Đồng phục của quán mang màu sắc đặc trưng là màu xanh lam như những chú bộ đôi. Tuy mộc mạc giản dị nhưng lại thu hút người nhìn.

Tuy quán lúc nào cũng đông khách nhưng nhân viên vẫn luôn giữ vẻ mặt tươi cười, niềm nở. Tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng mỗi lần đến. Không những vậy thao tác của các bạn nhân viên cũng rất nhanh, chỉ cần order đồ là mấy phút sau sẽ có ngay.

 

Cách quản lí cửa hàng

 

Chắc chắn đối với chuỗi cửa hàng quy mô lớn như vậy thì việc quản lý không dễ chút nào. Vậy mà từ việc quản lý nhân viên đến quản lý kinh doanh Cộng cà phê luôn làm tốt tất cả. Từ khi mở cửa cho đến nay chưa một lần bị phàn nàn bởi khách hàng. Có lẽ một phần do cung cách quản lí cho chị chủ. Tuy nhiên bật mí việc quản lí cửa hàng tại Cộng đã có những giải pháp toàn diện xử lý.

Bởi lẽ công nghệ thông tin hiện nay phát triển rất nhanh mà bộ não con người thì có hạn. Vậy nên việc quản lý cửa hàng hãy để phần mềm quản lý bán hàng và giải pháp toàn diện Omni channel lo. Giải pháp toàn diện Omni- channel giúp cho việc quản lý kinh doanh trở nên dễ dàng hơn. Đồng bộ thông tin tất cả sản phẩm, thông tin nhân viên.

Để tìm hiểu thêm về giải pháp toàn diện các bạn hãy nhanh tay tham khảo tại đây.

    Quỳnh Nguyễn

 

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *