- Lượt xem: 69
Đánh giá bài viết

Nhắc đến kinh doanh hiện đại, nhắc đến thời đại công nghệ mới, người ta lại nhắc đến bán hàng đa kênh. Đây dường như trở thành một thuật ngữ quá quen thuộc nhưng nhiều người vẫn phải bất ngờ về những lợi ích mà giải pháp này có thể mang lại cho nhà bán lẻ.

 

Xem thêm:

Những Lợi Ích Và Khó Khăn Của Việc Bán Hàng Đa Kênh?

Bí Quyết Xây Dựng Chiến Dịch Bán Hàng Đa Kênh Hiệu Quả

Tại sao bạn nên chọn bán hàng đa kênh ngay từ bây giờ

 

Bán hàng đa kênh thực chất là gì?

 

bán hàng đa kênh thực chất là gì

 

Bán hàng đa kênh không đơn thuần là bán hàng trên nhiều kênh. Hình thức bán hàng trên nhiều kênh khác nhau hiện tại đang được nhiều cửa hàng áp dụng. Lý thuyết chỉ ra rằng việc mở rộng kinh doanh giúp nhà bán lẻ tăng doanh thu tuy nhiên thực tế lại không dễ dàng như thế. Đó chính là lý do để giải pháp bán hàng đa kênh toàn diện ra đời, với mục đích tối ưu và đồng bộ hoạt động bán hàng trên nhiều kênh khác nhau. Không chỉ là bán lẻ riêng rẽ trên mỗi kênh, giải pháp này cho phép các kênh bán hàng được thống nhất, phối hợp với nhau, xây dựng thương hiệu và chuyển đổi khách hàng nhanh chóng và tất nhiên doanh thu cũng sẽ tăng theo cấp số nhân.

 

Lợi ích bán hàng đa kênh mang lại cho nhà bán lẻ

 

Tất nhiên công việc của giải pháp bán hàng đa kênh là đồng bộ các kênh bán hàng từ trước đến nay của nhà bán lẻ. Tuy vậy lợi ích cụ thể mà việc này mang lại là những gì, và điều này có thể thuyết phục được nhà bán lẻ hay không?

 

Thương mại hóa 4.0 tư tưởng kinh doanh

 

Thương mại hóa 4.0 tư tưởng kinh doanh với bán hàng đa kênh

 

Chúng ta không thể giữ mãi tư tưởng kinh doanh theo lối mòn, theo truyền thống trong khi thế giới công nghệ ngoài kia đang phát triển từng giây từng giờ. Người đi trước là người dành lợi thế, sử dụng công nghệ là cách cạnh tranh thông minh nhất trong thời điểm hiện tại. Bán hàng đa kênh chính là đang dần thay đổi tư tưởng kinh doanh của các nhà bán lẻ, xóa bỏ hoàn toàn tư tưởng lạc hậu thay vào đó là sự khai sáng về một giải pháp bán hàng dựa trên nền tảng công nghệ số.

 

Nắm gọn cơ sở dữ liệu

 

Bán hàng đa kênh giúp Nắm gọn cơ sở dữ liệu

 

Làm thế nào để bạn có thể kiểm soát tất cả cơ sở dữ liệu của công việc kinh doanh trong khi các kênh bán hàng cứ rời rạc và riêng lẻ. Và nếu không có một bộ cơ sở dữ liệu hoàn chỉnh, nhà quản trị khó mà vạch ra được một chiến lược phát triển dài hạn. Đây cũng chính là chức năng quan trọng nhất của giải pháp bán hàng đa kênh: thống kê, tổng hợp và đồng bộ toàn bộ dữ liệu trên một nền tảng duy nhất.

 

Một ưu điểm nữa đó là việc thống nhất cơ sở dữ liệu giúp nhà bán lẻ lưu trữ thông tin của khách hàng cũ, theo dõi sở thích và hành vi của họ để thực hiện chiến dịch tương tác hiệu quả hơn.

 

Tăng khả năng tiếp cận khách hàng

 

Tăng khả năng tiếp cận khách hàng với bán hàng đa kênh

 

Bạn có chắc là mình đang khai thác hết công suất của các kênh bán hàng mà mình đang sử dụng. Xu hướng sử dụng internet và mua sắm trực tuyến của người tiêu dùng hiện nay đó là tìm hiểu các mặt hàng trên nhiều kênh khác nhau. Nếu bạn cũng xuất hiện trên nhiều kênh khác nhau tất nhiên khả năng tiếp cận khách hàng mục tiêu được tăng lên đáng kể. Dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng vì thế mà được cải thiện hơn rất nhiều nhờ các chức năng như nhận diện khách hàng thân thiết hay đồng bộ tích điểm trên tất cả các kênh.

 

Tăng doanh thu bán hàng

 

Tăng doanh thu bán hàng đa kênh

 

Mọi cố gắng của nhà bán lẻ đều hướng đến mục đích cuối cùng là tăng doanh thu cho hoạt động kinh doanh. Vì thế, mục đích của giải pháp bán hàng đa kênh cũng là tiết kiệm chi phí và tăng doanh thu bán hàng. Tối ưu chi phí vận chuyển, kho bãi, nhân sự và thời gian, cộng với gia tăng trải nghiệm khách hàng chắc chắn là hướng đi đúng đắn của những nhà bán lẻ thời hiện đại và thực tế cũng đang chứng minh điều đó.

 

Không cần tham gia quá nhiều kênh bán hàng, nhà bán lẻ chỉ cần sở hữu 1- 2 kênh chất lượng, sử dụng giải pháp bán hàng đa kênh làm tiền đề cho sự mở rộng quy mô chính là cách các nhà bán lẻ thành công đang thực hiện.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *