Những Lợi Ích Và Khó Khăn Của Việc Bán Hàng Đa Kênh? Blog
- Lượt xem: 181

Bán hàng đa kênh hiện nay được xem là xu hướng kinh doanh hiện đại. Tuy nhiên bất cứ xu hướng kinh doanh này cũng có những lợi ích và bất cập riêng của nó. Cùng điểm qua những lợi ích và khó khăn trong việc bán hàng đa kênh nhé!

 

Khi tốc độ của công nghệ ngày nay tăng tốc, sự phát triển của bối cảnh bán lẻ cũng tiếp tục tiến lên. Có nhiều kênh để bán hàng và cách tiếp cận người mua hàng hơn bao giờ hết và các nhà bán lẻ thông minh đang tận dụng các nền tảng bán hàng ảo mới này. Họ hiểu cách tốt nhất để thúc đẩy tăng trưởng là bằng cách áp dụng chiến lược bán hàng và thương hiệu đa kênh . Tuy nhiên, càng nhiều kênh bán hàng và công nghệ bạn hoạt động, nhóm của bạn càng phải giải quyết phức tạp hơn.

 

 

Từ việc quản lý hàng tồn kho và dữ liệu bán hàng đến từ nhiều kênh khác nhau, đến theo dõi vận chuyển và thực hiện trên nhiều kho khác nhau, nhiều nhà bán lẻ đa kênh đang đấu tranh để duy trì hiệu quả trong khi tăng năng suất.

 

Tham khảo: Học tập phương pháp quảng cáo website giúp bán hàng hiệu quả

 

1. Nhiều lợi ích của việc bán hàng đa kênh

 

Có nhiều lý do tại sao các doanh nghiệp muốn nhanh chóng phát triển và đa dạng hóa doanh thu quyết định mở rộng sang nhiều kênh bán hàng. Luận án là những lý do hàng đầu:

 

Có được khách hàng mới – Một số người mua hàng thích sự tiện lợi khi mua hàng trực tuyến so với tại cửa hàng, trong khi những người khác đi thẳng đến các thị trường như Amazon cho nhu cầu mua hàng của họ. Càng nhiều đại lộ mọi người phải tìm và mua từ thương hiệu của bạn, càng có nhiều khách hàng mới mà doanh nghiệp của bạn nhận được.

 

 

Thiết lập luồng doanh thu mới – Bạn càng có thể tiếp cận nhiều khách hàng, tiềm năng phát triển doanh thu của bạn càng lớn. Dữ liệu của Stitch tiết lộ các nhà bán lẻ bán hàng trên một trang web có thương hiệu cộng với ít nhất một thị trường trực tuyến mang lại doanh thu cao hơn 38%. Và các nhà bán lẻ đã thêm một thị trường thứ hai đã thấy doanh thu tăng 120%!

 

Rào cản thấp hơn để vào cửa hàng hơn các cửa hàng gạch – Mở rộng kinh doanh được sử dụng để mở một cửa hàng vật lý mới và tất cả các chi phí trả trước đắt đỏ đi cùng với nó. Internet đã làm cho nó rẻ hơn và dễ dàng hơn bao giờ hết để có được một doanh nghiệp và hoạt động.

 

2. Những thách thức hoạt động của bán lẻ đa kênh

 

Lợi ích tài chính của việc bán hàng đa kênh thường có thể khiến các nhà bán lẻ nhảy vào chiến lược đa kênh trước khi đảm bảo quy trình hoạt động của họ có thể hỗ trợ khối lượng đơn hàng ngày càng tăng và độ phức tạp mà các kênh bổ sung này sẽ thúc đẩy. Trên thực tế, một cuộc khảo sát của FitForC Commerce đã báo cáo 69% các nhà bán lẻ không nghĩ rằng các hệ thống hiện tại của họ được trang bị để xử lý các yêu cầu đa kênh.

 

 

Đây chỉ là một vài trong số những thách thức hoạt động mà các nhà bán lẻ gặp phải khi điều hành một doanh nghiệp đa kênh:

 

Khả năng hiển thị và kiểm soát hàng tồn kho – Khi bạn mở rộng sang các kênh mới, bạn cần có sẵn hàng tồn kho để hỗ trợ chúng. Càng nhiều kênh bạn có độ chính xác của kho lưu trữ càng trở nên quan trọng, đòi hỏi khả năng hiển thị và kiểm soát vị trí kho của bạn trên các kênh và vị trí kho khác nhau.

 

Hoàn thành nhanh – Một phần của việc trở thành một thương hiệu toàn năng là có một phương thức hoàn thành luôn sẵn sàng để cung cấp nhanh chóng và liền mạch các sản phẩm mà khách hàng của bạn muốn. Thiết lập một chiến lược thực hiện linh hoạt, đáng tin cậy và có thể mở rộng mà không ăn sâu vào lợi nhuận của bạn là một thách thức quan trọng và nan giải hơn so với các nhà bán lẻ ban đầu nhận ra.

 

Quản lý dữ liệu và phân tích – Khi các kênh của bạn sinh sôi nảy nở, số lượng dữ liệu sẽ đến và số lượng nguồn dữ liệu bạn phải quản lý cũng sẽ tăng. Nhưng dữ liệu kinh doanh của bạn không nên tồn tại trong chân không. Để có được một cái nhìn bức tranh toàn cảnh của doanh nghiệp của bạn và thu thập những hiểu biết hành động từ dữ liệu của bạn, bạn phải phá vỡ những silo dữ liệu và integr ăn kinh doanh thông minh của bạn thành một bảng điều khiển đơn.

 

 

Tham khảo: Kết nối khách hàng – mẹo tiếp thị đa kênh hiệu quả

 

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu gặt hái những lợi ích và giải quyết những thách thức của bán lẻ đa kênh? Đọc Chương trình tăng trưởng mới thông qua chương trình bán hàng đa kênh của Hướng dẫn cơ bản về mở rộng kinh doanh bán lẻ của bạn để khám phá bối cảnh đa kênh, xác định các kênh phù hợp cho doanh nghiệp của bạn và thiết lập chiến lược bán lẻ đa kênh hiệu quả.

 

Với những kiến thức được chia sẻ ở bài viết này, chắc chắn sẽ là những kinh nghiệm hữu ích cho việc kinh doanh và quản lý bán hàng. Chúc cho việc kinh doanh của bạn sẽ thuận lợi và thành công!
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *