- Lượt xem: 229
Đánh giá bài viết

Black Friday là một dịp giảm giá, khuyến mãi khủng xuất phát từ Mỹ. Tuy nhiên, theo thống kê, doanh thu trong dịp cuối tuần lễ Tạ Ơn đã giảm 11%, với 6 triệu người mua sắm ít hơn trong năm nay so với cuối năm. 

Trên thực tế, Black Friday — được đặt tên bởi vì khi các nhà bán lẻ nhận được 40% doanh thu hàng năm của họ, chuyển từ màu đỏ sang màu đen — có thể không phải là tiếng chuông tốt nhất trong mùa mua sắm nghỉ lễ. Mặc dù doanh số mờ nhạt không nhất thiết là một dấu hiệu tốt, nhưng họ cũng không giảm chi tiêu cho kỳ nghỉ.

Vậy tại sao sụt giảm?

Doanh số bán hàng Black Friday thấp hơn xuất hiện là kết quả của những thay đổi trong cách người mua sắm mua hàng, cũng như thay đổi cách thức hoạt động của các nhà bán lẻ. Ngày nay, xu hướng chỉ ra rằng có nhiều người đang mua sắm trực tuyến hơn. Các nhà bán lẻ đã chạy bán hàng trước Lễ Tạ Ơn để thu hút người mua sắm vào các cửa hàng trước đó.

Hàng trăm khuyến mãi khủng lần lượt xuất hiện trong dịp mua sắm Black Friday
Hàng trăm khuyến mãi khủng lần lượt xuất hiện trong dịp mua sắm Black Friday

Để hỗ trợ cho điểm đầu tiên, chỉ cần nhìn vào số lượng bán hàng cho Cyber ​​Monday, khi nhân viên văn phòng ở khắp mọi nơi tiến hành bỏ qua công việc của họ và đi mua sắm trên web. Doanh thu tăng hơn 8%, theo một con số của IBM, và tăng hơn 15% theo hãng tư vấn Channel Advisor, trung bình chỉ hơn 11% – tương đương với mức giảm doanh số bán hàng tại cửa hàng vào Thứ Sáu Đen Tối. Sự gia tăng trong mua sắm trực tuyến phải chiếm một phần lớn ảnh hưởng đến sự sụt giảm vào ngày thứ Sáu Đen.

Phần còn lại có lẽ là do, ít nhất là một phần, quyết định đến cửa hàng để mua hàng trước khi bắt đầu mùa mua sắm truyền thống. Ví dụ, Walmart đã giảm giá gấp đôi số lượng mặt hàng trong những năm qua và thúc đẩy mạnh mẽ các giao dịch trước kỳ nghỉ. Kết quả là, công ty đã báo cáo doanh số bán hàng trực tuyến kỷ lục cho Lễ tạ ơn, mà chắc chắn đã ăn vào kết quả cuối tuần sau.

Với những xu hướng này, có vẻ như Black Friday không còn là một dịp đáng tin cậy cho xu hướng mùa mua sắm kỳ nghỉ.

 

Có tín hiệu nào tốt hơn không?

Các nhà bán lẻ có động cơ thực sự để tung ra các chiến dịch Marketing và họ đã thực hiện một công việc tốt trong lịch sử. Việc khuyến mại tháng 10 cho thấy tăng trưởng chi tiêu kỳ nghỉ khoảng 6%, mức tăng tốt nhất trong năm.

Nhiều người lựa chọn đi mua sắm sớm hơn dịp lễ bắt đầu
Nhiều người lựa chọn đi mua sắm sớm hơn dịp lễ bắt đầu

Cuộc khảo sát chi tiêu kỳ nghỉ Gallup, cho thấy những gì người mua sắm thực tế đang có kế hoạch để trình làng. Năm nay, họ dự kiến ​​sẽ chi khoảng 10% nữa, điều này cũng nên chuyển thành khoảng 6% tăng trưởng doanh số bán lẻ – một lần nữa, là tốt nhất trong năm.
Trong khi đó, Liên đoàn bán lẻ quốc gia dự kiến ​​tăng trưởng doanh số bán hàng thấp hơn chỉ tiêu 4%, mà vẫn còn tương đối lành mạnh.

Nhìn chung, những tiến bộ trong tăng trưởng việc làm và thu nhập tiền lương – doanh số bán lẻ có vẻ mạnh mẽ trong mùa lễ Black Friday này ở Mỹ. Đều này sẽ mang lại lợi ích cho nền kinh tế nói chung. Nếu doanh số bán hàng không kết thúc tăng trưởng đáng kể so với năm ngoái, nó có thể là một dấu hiệu cho thấy nền kinh tế yếu hơn.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *