Bắt tay giữa kinh doanh online và truyền thống dịp Black Friday Blog
- Lượt xem: 191

Dù không ai nói ra những chúng ta đều ngầm hiểu rằng, trước sự kiện Black Friday sắp tới chắn hẳn sẽ diễn ra sự cạnh tranh khốc liệt giữa kinh doanh online và kinh doanh truyền thống bởi từ những hình ảnh các mùa Black Friday trước đã cho thấy: những gian hàng kinh doanh truyền thống vắng khách ngay tại sự kiện giảm giá lớn nhất năm do sự lấn lướt của kinh doanh online trong thời đại số. Tuy nhiên ở một khía cạnh khác, cú bắt tay giữa hai kẻ địch tưởng như không đi cùng một con đường là kinh doanh online và kinh doanh truyền thống, lại là xu hướng tất yếu của thời đại, nhất là trong những ngày lễ mua sắm lớn như Black Friday.

Black Friday sẽ chứng kiến sự cạnh tranh giữa kinh doanh online và kinh doanh truyền thống
Black Friday sẽ chứng kiến sự cạnh tranh giữa kinh doanh online và kinh doanh truyền thống

Bán hàng đa kênh: Cầu nối cho kinh doanh online và truyền thống

Tính đến thời điểm hiện tại; bán hàng đa kênh đã và đang trở thành xu hướng trong chiến lược kinh doanh của các doanh nghiệp. Thay vì bán hàng chỉ độc nhất trên một kênh truyền thống thì ngày nay; doanh nghiệp có thể triển khai bán hàng trên nhiều kênh khác nhau; nhằm mở rộng phạm vi tiếp cận đến khách hàng. Từ đó; thường hiệu sẽ có tần suất xuất hiện trước người tiêu dùng dày đặc hơn.

Khi chỉ xuất hiện một lần; người dùng chưa hẳn đã chú ý; nhưng khi đã có sự lặp đi lặp lại trong nhận diện; thì đó lại trở thành một dấu ấn của doanh nghiệp trong ấn tượng khách hàng. Hiện tại, để đẩy hàng hóa đến các kênh bán; một doanh nghiệp có rất nhiều con đường như:

 POS: cửa hàng truyền thống

Website: cửa hàng online, cung cấp các địa chỉ về tất cả kênh bán hàng của doanh nghiệp

Mạng xã hội: kênh bán hàng thu hút được lượng người truy cập khổng lồ, là một trong những công cụ kinh doanh online nổi bật nhất hiện nay

Sàn thương mại điện tử: có thể xem đây như một “chợ ảo”, một siêu thị online

Mobile app, Affiliate,..

Bán hàng đa kênh là cầu nối hiệu quả cho dịp Black Friday giữa kinh doanh online và truyền thống
Bán hàng đa kênh là cầu nối hiệu quả cho dịp Black Friday giữa kinh doanh online và truyền thống

Lợi ích bán hàng đa kênh

Trong khi thời điểm Black Friday đang đến gần; nếu chỉ kinh doanh thuần túy trên một kênh bán hàng; ngay lập tức doanh nghiệp của bạn sẽ bị đối thủ dễ dàng vượt mặt. Nếu coi từng kênh bán hàng là mỗi công cụ đắc lực; thì kẻ có nhiều công cụ hơn nhất định sẽ chiến thắng.

Lấy một ví dụ đơn cử: Cùng là một hãng thời trang truyền thống; tuy nhiên, trong khi một phía doanh nghiệp chỉ thuần túy kinh doanh truyền thống; lấy chữ tín làm trụ cột thương hiệu thì phía doanh nghiệp còn lại đã nhanh chóng áp dụng nền tảng bán hàng đa kênh; nhằm tiếp cận thêm nhiều đối tượng khách hàng mới; định hướng mở rộng quy mô kinh doanh và đa dạng hóa sản phẩm. Kết quả như thế nào; chắc hẳn mọi người cũng có thể dễ dàng đoán biết. Việc nắm bắt xu hướng kinh doanh sẽ tạo nên thành công của doanh nghiệp.

“Ngày thứ sáu đen tối” sẽ là “đen tối” đối với doanh nghiệp nếu như vẫn chỉ dựa vào một nền tảng bán hàng cố gắng. Bán hàng mà không ai biết đến thì bán cho ai?

Black Friday: Hoàn chỉnh hơn nếu kết hợp giữa online và truyền thống

Khi nói đến Black Friday, người ta sẽ nghĩ ngay đến hai điều: “giảm giá siêu sốc” và “đám đông hỗn loạn”. Tuy nhiên; bằng sự bắt tay giữa kinh doanh online và kinh doanh truyền thống trong thời điểm này; thì “đám đông hỗn loạn” sẽ dần chuyển hóa thành “mua hàng siêu tốc”.

Chỉ kinh doanh truyền thống

Không thể phủ nhận rằng; các doanh nghiệp kinh doanh truyền thống sở hữu một mức độ uy tín rất cao trong con mắt người tiêu dùng. Hình thức này cũng đáng tin cậy hơn; khi người mua có thể mắt thấy, tay cầm trực tiếp sản phẩm. Tuy nhiên, đối với một ngày giảm giá lớn nhất trong năm; yếu tố chất lượng đôi khi lại không bằng nhanh tay; nhanh mắt.

Chính bởi vậy mà vào ngày Black Friday; bất kể là năm nào; người ta cũng dễ thấy hàng trăm người chen lấn; lao vào nhau tại các siêu thị; cửa hàng bán lẻ để giành giật những món đồ giảm giá mạnh. Nhưng vào cuối năm ngoái; lượng khách mua chen lấn và tranh cướp nhau đã phần nào thuyên giảm; vì có nhiều người lựa chọn mua hàng online để tránh những vụ ẩu đả có thể xảy ra; thay vào đó người ta chỉ cần đến một cú click chuột.

Chỉ kinh doanh online

Mặt khác, nếu chỉ thuần túy kinh doanh online vào ngày Black Friday; chưa chắc bạn đã có thành công lớn như mong đợi. Bởi uy tín làm nên sản phẩm; bất kể bạn có giảm giá tới 80% đi chăng nữa; thì việc thương hiệu của bạn quá mới cũng không chắc rằng sẽ đủ thu hút với người tiêu dùng. Hơn nữa, kinh doanh online đi kèm với rất nhiều rủi ro; nên có nhiều người sẽ sẵn sàng đến tận nơi mua hàng; thay vì ngồi nhà chờ đợi một món hàng do lý do khách quan về chuyển phát mà không bao giờ đến.

Kết hợp giữa kinh doanh online và truyền thống, doanh nghiệp có thể tận dụng ưu việt của hai hình thức kinh doanh này
Kết hợp giữa kinh doanh online và truyền thống, doanh nghiệp có thể tận dụng ưu việt của hai hình thức kinh doanh này

Do vậy, khi kết hợp giữa kinh doanh online và truyền thống; doanh nghiệp có thể tận dụng ưu việt của hai hình thức kinh doanh này để làm nên một Black Friday hoàn hảo hơn. Bạn là một doanh nghiệp uy tín và có hệ thống quản lý bán hàng online chuyên nghiệp; chắc chắn lượng khác hàng tiếp cận doanh nghiệp bạn trong ngày Black Friday sẽ bùng nổ.

 

Làm thế nào để kết hợp hai hình thức kinh doanh online và truyền thống?

Câu trả lời cho bạn là hãy khởi tạo nền tảng kinh doanh thông qua phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp. Hiện nay; nhiều đơn vị uy tín đứng ra kinh doanh phần mềm quản lý bán hàng.

Đơn cử một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực này: Bpos để thấy những tiện ích mà phần mềm này mang lại nhằm kết nối kinh doanh online và kinh doanh truyền thống dễ dàng hơn. Khi bạn sử dụng phần mềm quản lý bán hàng Bpos, hệ thống không chỉ quản lý bán hàng tại cửa hàng mà còn kết nối trực tiếp với các kênh bán hàng online như Website, Facebook, sàn TMĐT… giúp bạn bán hàng trên đa kênh và quản lý tại một nơi tập trung – ngay trên Bpos. Vấn đề về nhân sự sẽ giảm đi được tối đa 50%.

 

Phần mềm quản lý bán hàng giúp doanh nghiệp bùng nổ trong dịp Black Friday
Phần mềm quản lý bán hàng giúp doanh nghiệp bùng nổ trong dịp Black Friday

Cùng với Black Friday đang đến gần, các phần mềm quản lý bán hàng cũng ngày càng được cải thiện nhằm tối ưu hóa hoạt động của doanh nghiệp.

Kinh doanh online và kinh doanh truyền thống dù có khả năng kết hợp với nhau nhưng chúng vẫn giữ những ưu thế đặc trưng mà phía còn lại không thể có được. Nếu biết tích hợp những ưu điểm đó thì chúng tôi tin rằng doanh nghiệp của bạn đã thành công bước đầu trong công cuộc chiếm lĩnh thị trường.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *