Top 5 thương hiệu rượu vang cao cấp hàng đầu thế giới
- Lượt xem: 196

Trong những năm trở lại đây, rượu vang được xem là thức uống dành riêng cho các bữa tiệc sang trọng ở Việt Nam. Sẽ không khó nhận ra sự xuất hiện và lan truyền rộng rãi của văn hóa uống rượu vang của người tiêu dùng Việt. Không chỉ là những thương hiệu trong nước, những thương hiệu rượu vang cao cấp nước ngoài cũng được săn đón ráo riết. Và nhắc đến rượu vang, chúng ta sẽ không thể bỏ qua 5 thương hiệu lừng lẫy thế giới sau đây.

 

Hennessy – Rượu vang Pháp

 

rượu vang cao cấp

 

Hennessy là thương hiệu rượu vang cao cấp có mặt trên thị trường Pháp hơn 200 qua. Cho đến hiện tại thì đây vẫn là một trong những nhà sản xuất rượu vang lớn nhất nước Pháp. “Nhắc đến rượu vang là nhắc đến Pháp, và nhắc đến Hennessy”

Hennessy vẫn tuân thủ phương pháp chưng cất rượu vang cổ điển hàng trăm năm nay, mang đến một hương vị đặc trưng không thể bị nhầm lẫn với một cái tên nào khác. Nhắc đến Hennessy, người ta sẽ nhớ ngay đến loại rượu nổi tiếng – Hennessy XO (Extra Old), đây là một trong những con Át chủ bài của Hennessy, được chưng cất và bảo quản dưới hầm rượu trong một thời gian dài khiến hương vị của nó được xếp vào hàng hảo hạng. Để mua được chai rượu vang cao cấp này, chắc chắn bạn cũng sẽ phải bỏ ra một khoản tiền không hề nhỏ.

Xem thêm: Cách những cửa hàng kinh doanh rượu vang bảo quản rượu đúng chuẩn

 

Lucente – Rượu vang cao cấp từ nước Ý

 

Lucente - Rượu vang cao cấp

 

Ý cũng là một đất nước hàng đầu trong chưng cất và kinh doanh rượu vang trên toàn thế giới. Và Lucente là một đại diện xuất chúng cho nước Ý trên bản đồ rượu vang cao cấp thế giới. Biểu tượng mặt trời rực cháy đặc trưng của thương hiệu này dường như đã quá quen thuộc với những ai có niềm yêu thích đặc biệt với rượu vang.

Đặc trưng của nước Ý đó là sự tỉ mỉ, đó cũng là cách mà họ chế tác ra rượu vang cao cấp Lucente từ việc chọn nguyên liệu cho đến quá trình chưng cất đều hết sức kỳ công.

 

Concha Y Toro – Rượu vang Chile

 

rượu vang cao cấp

 

Rượu vang cao cấp Chile luôn mang lại cho người dùng những xúc cảm khó quên sau khi thưởng thức. Với hương vị tinh tế, sống động lưu lại dai dẳng đối với người dùng, rượu vang Chile luôn là loại rượu hảo hạng được đánh giá cao bởi tỉ lệ thành phần hương vị.

Concha Y Toro là hãng rượu vang cao cấp ra đời dành riêng cho tầng lớp quý tộc Chile từ năm 1883. Có một câu chuyện khá thú vị về thương hiệu rượu vang Concha Y Toro đó là truyền thuyết về Hầm Quỷ. Nhà sáng lập của Concha Y Toro đã từng phát hiện sự mất tích bí ẩn của những chai rượu trong hầm chứa của mình. Ông đã dựng lên câu chuyện về quỷ sống trong những căn hầm nơi lưu giữ những chai rượu quý. Chẳng rõ kết quả của câu chuyện tin đồn đấy như thế nào, những đến tận ngày nay, Hầm Quỷ vẫn là nét đặc trưng riêng biệt của hãng rượu hàng đầu Chile này.

 

Hardys – Rượu vang Úc hàng đầu

 

rượu vang cao cấp

 

Hardys là thương hiệu rượu vang Úc nổi danh trên toàn thế giới được thành lập từ năm 1853. Được người dùng ưa chuộng bởi hương vị cân bằng, sâu sắc và đậm vị, trải qua hàng trăm năm nhưng Hardys vẫn bảo toàn được hương vị làm nên thương hiệu đó.

Tuy đến năm 2003, Hardys đã hợp nhất với hãng Constellation của Mỹ tạo nên thương hiệu Constellation Wines, nhưng người ta vẫn nhắc đến Hardys thường xuyên khi nghĩ về những thương hiệu rượu vang cao cấp hàng đầu.

 

Urbina – Rượu vang Tây Ban Nha

 

 rượu vang cao cấp

Không phải là một tên tuổi từ những thế kỉ trước những Urbina vẫn được nhắc đến trong các danh sách những thương hiệu rượu vang cao cấp nổi danh trên toàn thế giới. Khởi đầu từ lĩnh vực kinh doanh khách sạn và Spa, một dòng họ quý tộc của Tây Ban Nha là Bodega đã xây dựng thành công Urbina bởi một quy trình chế tạo ra những chai rượu hết sức nghiêm ngặt. Từ cách chọn gốc nho nguyên liệu cho đến vị trí ủ rượu đều được tỉ mỉ và chi tiết, nhằm mang lại sự cao cấp cho thương hiệu trẻ của mình.

 

Trên đây là những thương hiệu rượu vang cao cấp hàng đầu thế giới. Mỗi thương hiệu mang một câu chuyện và hương vị riêng biệt chắc chắn sẽ luôn là những điểm sáng trên thị trường rượu vang hảo hạng.


Chia sẻ:


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *