Thu lợi nhuận khủng từ việc kết hợp đa kênh trong kinh doanh trực tuyến Blog
- Lượt xem: 126

Kinh doanh trực tuyến như thế nào để đạt hiệu quả cao? Việc kết hợp đa kênh trong kinh doanh trực tuyến liệu có hiệu quả? Đây có phải là hình thức bán hàng đa kênh chuyên nghiệp không?

 

Nếu bạn đang thắc mắc những câu hỏi trên, hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có câu trả lời và có thêm kinh nghiệm kinh doanh nhé!

 

1. Tại sao nên kết hợp đa kênh trong kinh doanh?

 

 

Marketing đa kênh là yếu tố không thể bỏ qua nếu doanh nghiệp muốn gia tăng chuyển đổi trong bối cảnh khách hàng ưa thích hoạt động ở nhiều nền tảng khác nhau. Do đó, nếu bạn muốn tiếp cận tới nhiều khách hàng hơn, bạn cần phải tìm thấy họ ở nơi họ cảm thấy thoải mái nhất.

 

Tạo ra nhiều điểm chạm hơn

 

Thông thường khách hàng để khách hàng nhận diện thương hiệu của bạn là cả 1 quá trình lâu dài. Điểm chạm thương hiệu nơi mà thương hiệu tiếp xúc hay tương tác với khách hàng. Xây dựng hệ thống điểm trạng thương hiệu sẽ giúp tăng cảm xúc của khách hàng thúc đẩy họ chuyển đổi.

 

Nếu bạn tạo ra được nhiều nền tảng thay vì chỉ có 1 hoặc 2, bạn sẽ có khả năng đạt được điểm chạm đó nhanh hơn.

 

Mỗi kênh bạn chọn đòi hỏi những hoạt động khác nhau nhưng điều này không có nghĩa bạn nên triển khai các chiến dịch khác biệt với mối nền tảng. Hãy tạo một chiến dịch bao gồm tất cả các điểm chạm và tạo ra một hướng đi đồng nhất tới việc bán hàng.

 

Giữ kết nối với khách hàng tiềm năng

 

 

Quảng bá thương hiệu qua nhiều kênh, nhiều nền tảng nghĩa mang thương hiệu của mình đến nhiều khách hàng hơn. Bởi vì có 1 sự thật là khách hàng có thể dùng nền tảng này mà không dùng nền tảng kia, do đó bạn cần đến một mạng lưới rộng hơn với marketing đa kênh để có thể loại trừ những trường hợp bạn chỉ chạy trên 1 vài nền tảng nhưng khả năng khách hàng tiềm năng của bạn lại không sử dụng phổ biến.

 

Đối với marketing đa kênh, hãy tìm hiểu nội dung nào hiệu quả nhất trên các nền tảng nhất định và và kết hợp nội dung đó vào kế hoạch của bạn.

 

Tối ưu hóa chi phí quảng cáo

 

Đánh quảng cáo đúng người, đúng thời điểm chính là một bước thắng lợi của marketing. Trên từng nền tảng đã đo lường hiệu quả với từng đối tượng mục tiêu khác nhau, bạn có thể tập trung 1 chiến lược vừa hiệu quả và sát với từng loại đối tượng cụ thể.

 

 

Việc này không chỉ gia tăng trải nghiệm cá nhân hóa mà còn giúp quá trình tiếp thị của bạn giảm thiểu lãng phí khi đầu tư cho số lượng điểm chạm thương hiệu mà khách hàng không có cơ hội tiếp xúc và tương tác.

 

Tham khảo: Bỏ túi những group bán hàng hiệu quả trên Facebook

 

Khách hàng có thể sử dụng phương tiện họ lựa chọn

 

Thói quen người dùng dần thay đổi khi chuyển sang với các dịch vụ mua sắm trực tuyến nhiều hơn. Tạo ra kênh marketing phù hợp với thói quen người dùng không chỉ giúp bạn có cơ hội tương tác với nhiều khách hàng hơn mà còn có thể thống kê  so sánh để tìm ra những kênh mang lại hiệu quả nhất, phù hợp với từng loại đối tượng để nhắm mục tiêu tiếp thị phù hợp. Càng ngày con người càng sử dụng nhiều thiết bị trong quá trình giao dịch. Hãy chắc chắn rằng bạn có thể lắng nghe và đáp ứng những tương tác này.

 

Người tiêu dùng lướt nhanh qua lại giữa nhiều thiết bị, từ điện thoại thông minh đến máy tính để bàn, từ máy tính xách tay đến máy tính bảng và TV. “90% người tiêu dùng bắt đầu giao dịch trên một thiết bị và kết thúc nó với một thiết bị khác” theo Neil Mohan của Google. Điều này có thể cho khách hàng được sử dụng kênh và phương tiện họ muốn, đẩy cơ hội chuyển đổi cao hơn.

 

2. Kinh nghiệp kết hợp đa kênh trong kinh doanh trực tuyến

 

 

Mở rộng đa kênh không có nghĩa là ôm đồm

 

Tính đến thời điểm này, nếu kinh doanh trực tuyến, mọi người sẽ có 2 kênh bán hàng hiệu quả nhất là qua website bán hàng và fanpage. Ngoài ra, các kênh khác mặc dù ít đơn hàng hơn nhưng vẫn có tác dụng marketing là: trang thương mại điện tử lớn, apps, tiếp thị liên kết.

 

Ai cũng muốn mở rộng ra tất cả các kênh này nhưng phải đảm bảo rằng, có đủ nhân lực để chăm sóc – quản lý, lên nội dung hiệu quả và cập nhật thường xuyên thì mới được xem là mở rộng kinh doanh đa kênh hiệu quả và tất nhiên là sẽ có thêm nhiều đơn hàng.

 

Chọn các kênh nào để mở rộng kinh doanh?

 

 

Đối với loại hình kinh doanh trực tuyến, bạn sẽ bắt gặp những kênh bán hàng sau:

 

Website: dành cho cửa hàng muốn kinh doanh chuyên nghiệp, muốn được khách hàng tin tưởng hơn, trình bày sản phẩm đẹp mắt hơn với chi phí hợp lý nhất. Website có tuổi đời càng lâu càng có lợi thế.

 

Fanpage: chi phí marketing cao nhưng bù lại sẽ tiếp cận khách hàng tốt hơn, dễ có đơn hàng nếu làm nội dung tốt và sản phẩm tốt, cần chăm sóc thường xuyên.

 

Website thương mại điện tử: cạnh tranh nhiều hơn do có nhiều gian hàng bán cùng sản phẩm, chi phí thấp, thường ít đơn hàng hơn

 

Apps quảng cáo: chi phí thấp, dễ khiến người xem khó chịu và ít đơn hàng so với các kênh còn lại

 

Tiếp thị liên kết: chi phí dành cho chi hoa hồng cao, thích hợp với các cửa hàng bán sản phẩm có giá trị lớn

 

Do đó, tùy theo nhu cầu mà bạn nên có lựa chọn thích hợp, cũng không nhất thiết phải chọn kinh doanh trên tất cả các kênh này.

 

Có thể nói, việc kết hợp bán hàng đa kênh là một trong những yếu tố hàng đầu đem lại sự thành công cho những nhà kinh doanh. Nếu bạn muốn bùng nổ doanh số, hãy nhanh tay kết hợp bán hàng đa kênh để kinh doanh tốt hơn. Chúc bạn thành công!

 

Xem thêm: Lộ diện 7 tuyệt chiêu bán hàng đa kênh hút khách hiệu quả


Chia sẻ:


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *