- Lượt xem: 86
Đánh giá bài viết

 

Thời điểm đem lại nguồn doanh thu hiệu quả nhất là vào mùa lễ hội. Vậy làm thế nào giúp tiếp thị bán hàng trong  mùa lễ hội thành công cùng tìm hiểu ngay nhé:

 

Đừng để khách hàng trong bóng tối

 

 

Các tiêu chuẩn đặt hàng và giao hàng là chế độ bất khả tri đối với người tiêu dùng. Họ không biết sự khác biệt giữa cước vận chuyển và bưu kiện hoặc các vật phẩm gói nhỏ, nhưng chúng đòi hỏi sự đối xử khác nhau đáng kể.

 

Người mua hàng mong đợi trải nghiệm vận chuyển tương tự cho các sản phẩm được vận chuyển và bưu kiện khi họ mua sắm trực tuyến. Để duy trì tính cạnh tranh, các thợ may điện tử cần cung cấp các tùy chọn phân phối giống nhau và theo dõi khả năng hiển thị cho cả hai.

 

Đây không phải là kinh nghiệm cho hầu hết các mặt hàng vận chuyển mua trực tuyến. Các doanh nghiệp thương mại điện tử không tạo ra các tùy chọn giao hàng, các mốc thời gian minh bạch và khả năng hiển thị theo dõi trên các mặt.

 

Đối với hầu hết các công ty thương mại điện tử, việc đặt hàng trực tuyến và thực hiện các mặt hàng nặng vẫn rất thủ công

 

Xem thêm: Chiêu trò hút khách trong các chuyến dịch truyền thông mạng xã hội

 

Truyền cho chuỗi cung ứng của bạn với công nghệ

 

 

Nhu cầu về khả năng hiển thị thời gian thực vào các mạng lưới chuỗi cung ứng trong mùa cao điểm là một yêu cầu để thành công. Tuy nhiên, nhiều nhà bán lẻ vẫn sử dụng các công nghệ tại chỗ và di sản mà đơn giản là không thể hỗ trợ nhu cầu năng động của cả người tiêu dùng luôn luôn và chuỗi cung ứng toàn cầu.

 

Các hệ thống kế thừa và quy trình công nghệ thông tin mang lại số lượng từ bỏ giỏ hàng lớn hơn, không đáp ứng nhu cầu của khách hàng về tính minh bạch và tăng chi phí vận chuyển.

 

Điều này cuối cùng làm cho các nhà bán lẻ cạnh tranh hơn trong thực tế theo yêu cầu mới bằng cách tạo điều kiện cho việc truyền và truyền dữ liệu theo thời gian thực trên toàn chuỗi cung ứng.

 

Khi nhu cầu về chuỗi cung ứng hiệu quả và kết nối tăng lên cùng với sự tăng trưởng thương mại toàn cầu, sẽ là động lực thúc đẩy hiệu suất và thành công tài chính được nâng cao.

 

Tối ưu hóa hàng tồn kho của bạn

 

 

Các nhà bán lẻ có chiến lược thực hiện đa kênh giảm dần trong năm nay sẽ giành chiến thắng và những người không thể tham gia mua sắm đa chế độ mà người tiêu dùng yêu cầu sẽ tụt lại phía sau – thật đơn giản. Nó là một phần lớn của những gì xác định sự khác biệt giữa người chiến thắng và người thua cuộc.

 

Hàng tồn kho quá mức là một vấn đề khác. Khi sự phức tạp của thương mại điện tử và trải nghiệm người dùng omnichannel tiếp tục, một phương tiện đáng ngạc nhiên để quản lý hàng tồn kho để ngăn chặn hàng tồn kho là quản lý tốt hơn mạng lưới vận chuyển hàng hóa của bạn.

 

Chứng khoán thường xảy ra do thực tiễn đặt hàng và bổ sung tại cửa hàng bị lỗi, cũng như thiếu tầm nhìn vào vị trí của lô hàng tồn kho. Quản lý vận chuyển hiệu quả, đảm bảo dòng sản phẩm và dịch vụ kịp thời mà không có lỗi là rất quan trọng, cũng như có công nghệ để quản lý dòng chảy và nhu cầu.

 

Tính minh bạch, chuỗi cung ứng siêu kết nối và tối ưu hóa hàng tồn kho là ba thành phần quan trọng sẽ xác định sự khác biệt giữa thành công thương mại điện tử và thất bại trong mùa cao điểm này.

 

Tất cả đều dựa vào việc có công nghệ phù hợp và có thể quản lý nhu cầu ngày càng phát triển của người tiêu dùng. Và tất cả đều quan trọng đối với thành công mùa cao điểm của bạn.

 

Xem ngay: Top 4 cách tạp chiến lược bán hàng đa kênh thành công

 

Áp dụng chiến lược bán hàng đa kênh

 

 

Với những xu thế bán hàng hiên nay, bán hàng đa kênh đang trở thành trào lưu. Việc phát triển bán hàng trên nhiều kênh là yếu tố cần và đủ để kinh doanh đem lại nguồn thu hiệu quả.

 

Hiện nay với việc bán hàng qua Facebook, Zalo, Website đã đem lại những thành công đáng kể. Việc của bạn là làm thế nào để tiếp cận nguồn hàng kinh doanh của mình đến tay người tiêu dùng. Với việc quản lý khách hàng vào mùa lễ thường đông hơn so với ngày thường. Vì vậy việc kết hợp phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp bán hàng hiệu quả hơn.

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *