Quảng Cáo Google Adwords Có Thực Sự Cần Thiết Không? Blog
- Lượt xem: 146

Bạn là chủ một doanh nghiệp? Bạn đang hoạt động kinh doanh? Có bao giờ bạn quan tâm đến việc chạy quảng cáo Google adwords chưa? Nếu bạn đang đi tìm câu trả lời; thì tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu google là gì? Vai trò của google trong hoạt động của doanh nghiệp?

 

Xem thêm: 

 

Cách thức tạo ra một chiến lược email marketing hiệu quả

Marketing hiệu quả nhờ phần mềm quản lý bán hàng

6 bước xây dựng kế hoạch marketing tổng thể cho doanh nghiệp mới

 

Quảng cáo Google adwords là gì?

 

Quảng cáo google adwords là gì?
Quảng cáo google adwords là gì?

 

Adwords là từ viết tắt của cụm “Advertisement keywords”, có nghĩa là quảng cáo từ khóa. Theo đó quảng cáo Google Adwords là một dịch vụ thương mại; mà Google cung cấp cho những đối tượng có nhu cầu quảng bá sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu,… của mình. Tại sao phải quảng cáo Google Adwords. Quảng cáo sẽ xuất hiện ở những vị trí ưu tiên trên trang kết quả tìm kiếm; hoặc trên các trang web thuộc mạng hiển thị của Google; thông qua việc lựa chọn từ khóa liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp lựa chọn.

 

Nên chạy quảng cáo Google Adword vì vô vàn lý do sau:

 

Đo lường chính xác mức hiệu quả, linh hoạt trong quản lý với quảng cáo Google Adwords

 

Đối với các chiến dịch quảng cáo Google được thực hiện; Google sẽ cung cấp cho các nhà quảng cáo những công cụ đo lường mức hiệu quả thông qua các con số chính xác từ chiến dịch.

 

Sẽ có hẳn một bảng thống kê chính xác các thông số bao gồm: số lần hiển thị của quảng cáo, số lần nhấp chuột của người dùng, tỷ lệ nhấp . . . Dựa vào những con số trên, doanh nghiệp sẽ xác định được những thông tin cần thiết để có những điều chỉnh thích hợp trong và với các chiến dịch sau này.

 

Ngoài ra, dựa vào công cụ được Google cung cấp, doanh nghiệp bạn còn có thể xác định được xu hướng tìm kiếm, nhu cầu của người dùng thay đổi như thế nào để có những điều chỉnh tốt nằm bắt kịp xu hướng. Cũng giống như quảng cáo Youtube, với Google Adwords, doanh nghiệp bạn.

 

Kết quả tìm kiếm thu hút từ quảng cáo google adwords

 

Kết quả tìm kiếm thu hút
Kết quả tìm kiếm thu hút

 

– Tiếp cận người dùng bằng nhiều dạng từ khóa quảng cáo, với các dạng đối sánh từ khóa khác nhau

 

– Doanh nghiệp cũng có thể làm nổi bật mẫu quảng cáo với các tiện ích quảng cáo mở rộng trên Google

 

– Doanh nghiệp cũng có thể kết hợp song song quảng cáo Google Adwords với nhiều phương thức quảng cáo khác nhằm có được cách tiếp cận khách hàng tốt hơn, bán được nhiều sản phẩm, phát triển thương hiệu tốt hơn

 

Google Adwords sẽ giúp các doanh nghiệp đưa sản phẩm của mình đến với khách hàng một cách nhanh nhất

 

Nếu so sánh với Seo; ưu điểm vượt trội của Google Adwords so với Seo đó chính là khả năng hiển thị trên top tìm kiếm một cách nhanh chóng nhất. Với việc chỉ cần triển khai chiến dịch quảng cáo, ngay lập tức bạn có thể giới thiệu: sản phẩm, dịch vụ của mình đến với những khách hàng tiềm năng khác chỉ sau 5 phút quảng cáo được phê duyệt. Về phần seo, sẽ phải tốn khá nhiều thời gian và công sức để doanh nghiệp bạn có thể leo top tìm kiếm cho trang web.

 

Và khi đó, với những sản phẩm dịch vụ chỉ phát huy được hiệu quả bán hàng trong một quãng thời gian ngắn thì Seo thực sự không phải là một sự lựa chọn tốt. Lời khuyên tốt nhất là doanh nghiệp bạn có thể kết hợp song song. Đầu tư cho quảng cáo Google và seo nhằm tìm kiếm mức hiệu quả kinh doanh tốt hơn từ kênh tiếp thị Google. Lưu ý một chút là khi đã quyết định đầu từ cho Google Adwords doanh nghiệp bạn cũng nên dành sự quan tâm đến những kỹ năng viết nội dung quảng cáo trên Google Adwords

 

Chi phí thấp nhưng thu hút nhiều khách hàng đúng đối tượng  truy cập website

 

Quảng cáo Google Adwords mang lại doanh thu cao và lợi nhuận tối đa. Không những thế, bạn chỉ phải trả tiền khi khách hàng click vào mẫu quảng cáo của bạn. Điều này giúp bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào hiệu quả đạt được từ số tiền bỏ ra.

 

Bạn có thể nắm được ở thời điểm hiện tại quảng cáo đã tiêu hết bao nhiêu tiền để điều chỉnh hợp lý. Vì vậy, chi phí quảng cáo luôn được tối ưu hóa và mang lại hiệu quả cao nhất.

 

Chi phí quảng cáo thấp
Chi phí quảng cáo thấp

 

Đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ chủ động xem website để tìm hiểu thông tin của họ vì trang của bạn được hiển thị ở hàng đầu tiên. Đồng thời Google Adword có khả năng đo lường chính xác các mục tiêu mà bạn đặt ra.

 

Nâng cao hiệu quả quảng cáo và gia tăng doanh thu với quảng cáo Google Adwords

 

Vì lượng người click vào trang của bạn sẽ tăng lên dẫn đến hành vi mua hàng của người tiêu dùng cũng tăng theo và gia tăng doanh thu cho công ty. Đồng thời ngân sách được quản lý tốt hơn vì bạn sẽ biết được ngân sách hàng ngày đã sử dụng hết bao nhiêu, số lượng traffic đến website cũng như số lượng khách hàng tìm hiểu thông tin sản phẩm.

 

Với Google Adwords, doanh nghiệp sẽ dễ dàng kiểm soát được mức chi phí quảng cáo

 

Google đang áp dụng phương thức tính phí quảng cáo tính trên mỗi nhấp chuột của người dùng. Với cách tính phí quảng cáo này, doanh nghiệp bạn sẽ không cần phải lo lắng về sự lãng phí ngân sách cho số lần hiển thị. Bởi cho dù quảng cáo có hiển thị bao nhiêu lần mà không nhận được nhấp chuột của người dùng thì Google cũng không tính phí quảng cáo. Ngoài ra, khi làm quảng cáo, doanh nghiệp bạn cũng có thể thiết lập ngân sách quảng cáo ngày; nhằm đảm bảo rằng mức chi tiêu sẽ được giới hạn trong một con số cho phép

 

Mặt khác, chạy quảng cáo Google Adword còn sở hữu những lợi ích bất ngờ khác

 

Giảm chi phí so với các hình thức quảng cáo truyền thống khác; đồng thời tiết kiệm tối đa thời gian, nguồn nhân sự so với các hoạt động Marketing.

 

Lợi ích của quảng cáo google adwords
Lợi ích của quảng cáo google adwords

 

Giúp quảng bá, nâng cao thương hiệu và định vị nó trong tâm trí khách hàng

 

Phù hợp với từng đối tượng, tổ chức, doanh nghiệp; bởi có thể dùng Google Adwords chủ động theo tài chính của mọi công ty, doanh nghiệp.

 

Như vậy, với những ưu điểm vượt trội chắc các bạn đã biết tại sao phải quảng cáo Google Adwords. Quảng cáo Google Adwords là một kênh quảng cáo hiệu quả; được lòng nhiều doanh nghiệp cũng như khách hàng của họ.

 

Với những chia sẻ về tầm quan trọng của quảng cáo google adwords mà bài viết đã tổng hợp; hy vọng đã đem đến cho bạn kiến thức hữu ích trong việc kinh doanh.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *