- Lượt xem: 197
Chuyên mục: Blog
Đánh giá bài viết

Video là công cụ quan trọng trong kế hoạch tiếp thị hay marketing thị trường bởi video là hình thức thu hút được nhiều tương tác và quảng bá thương hiệu dễ dàng và đơn giản.

Khi chạy video SEO, Youtube SEO là hình thức mà bạn nên chú ý.

Youtube là công cụ tìm kiếm lớn thứ 2 đứng sau Google với hơn 3 tỷ giờ video được xem mỗi tháng và là trang tìm kiếm duy nhất với hơn 1 tỷ người dùng mỗi tháng. Nếu bạn để ý thì biết rằng, gần 5 triệu video trên Youtube được xem mỗi ngày.

Với độ phủ sóng của mình, Youtube tiếp cận được người dùng độ tuổi từ 18-49 nhiều hơn các loại hình hệ thống truyền hình khác.

Vậy với hình thức video Youtube như vậy thì làm cách nào để có thể tiếp cận tệp khách hàng tiềm năng và mở rộng độ phủ sóng thương hiệu của bạn. Hãy đầu tư cho mảng video quảng cáo và đặc biệt là video Youtube. Những bí quyết sau đây có thể giúp phương án marketing bằng video của bạn thành công.

 

  • Sử dụng từ khóa Youtube

Tương tự như khi viết nội dung quảng cáo hay nội dung SEO, bạn cũng nên thực hiện khảo sát từ khóa trước khi dựng video. Cách kiểm tra đơn giản nhất đó là bạn kiểm tra từ khóa được chọn có trong danh sách kết quả tìm kiếm Youtube hay không. Giống như thuật toán của Google, kết quả tìm kiếm cho bạn nhìn thấy các thông tin mà người dùng nhận xét hay hướng dẫn và mọi thứ liên quan.

Tìm kiếm trực tiếp trên Youtube và kiểm tra các kết quả tự đề xuất, nhưng đồng thời, khi làm việc với công cụ Google Trends, bạn có thể theo dõi được số lượng của các từ khóa tiềm năng.

Bằng cách này, bạn có thể kiểm soát được người dùng có hài lòng với ý tưởng nội dung video của bạn hay không.

 

  • Hiểu rõ khách hàng

Điều này đưa ra không có điểm gì đặc biệt nhưng đây là khâu cần thiết trong tiến trình thực hiện kế hoạch. Để có thể thu hút được sự chú ý của khách hàng, bạn phải thực sự hiểu được nhu cầu và sở thích của họ.

Như Jack Ma đã từng nói, bạn hãy đặt bản thân vào vị trí của khách hàng và tự hỏi: “Tôi sẽ thu được lợi gì từ video của thương hiệu này? Liệu có điều gì mới hay thú vị từ video này hay không?”

Bạn có thể tự làm khảo sát mà không cần tốn quá nhiều tiền bằng một số cách sau:

Thứ nhất, khảo sát người dùng trực tiếp qua kênh Facebook của bạn

Thứ hai, làm đơn khảo sát online

Thứ ba, sử dụng công cụ tìm kiếm Google để thu thập nhiều thông tin của khách hàng

 

  • Tối giản tên video

Đặt tên video Youtube giống như khi bạn đặt tên bài đăng trên blog.

Vì khi nhìn vào một bài viết, người dùng sẽ để ý tiêu đề đầu tiên và quyết định có đọc bài hay không từ tiêu đề, vì vậy hãy viết tiêu đề của bạn thực sự khác biệt và thể hiện được nội dung mà bạn muốn truyền tải. Điều đó có nghĩa là bạn không nên viết tiêu đề quá khác biệt so với nội dung của video.

Con số phù hợp cho một tiêu đề đó là 5 chữ. Trong 1s đầu tiên, người dùng có thể đọc được 5 chữ, và đối với giao diện trên các thiết bị di động, thường 5 chữ đầu của tiêu đề sẽ được hiện lên. Quyết định nhấp vào video của bạn hay không đều phụ thuộc vào 5 chữ đầu.

Bên cạnh việc tối giản số chữ ở tiêu đề, bạn nên nhớ thêm những từ khóa ở bí quyết thứ nhất đã đề cập để tăng số lượng truy cập. Và nếu như bạn để từ khóa ngay trong tiêu đề thì thứ tự video của bạn trên thanh công cụ tìm kiếm sẽ cao hơn.

 

  • Tối ưu hóa mô tả video

Khi viết mô tả video, bạn phải chắc chắn trình bày nội dung video một cách rõ ràng.

Người dùng sẽ đọc mô tả video để có thể có cái nhìn tổng quan nội dung video.

Đặt link đến trang của bạn ở phần đầu của mô tả, bằng cách như vậy thì thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của bạn sẽ cao hơn và tương tác trên trang web của bạn cũng tăng.

Phần mô tả video của bạn nên có độ dài từ ít nhất 250 từ.

Sử dụng từ khóa trong khảo sát của bạn nhưng lưu ý không nên sử dụng quá nhiều, với tần suất xuất hiện là 3 hoặc 4 là con số hợp lý.

 

  • Hình thu nhỏ của video

Một yếu tố khác mà người xem để ý khi xem video trên youtube (bên cạnh tiêu đề) là hình thu nhỏ của video. Hình thu nhỏ của video cho người xem một cái nhìn chung hay ảnh chụp nhanh của video.

Sử dụng hình thu nhỏ thì sẽ dễ dàng thể hiện được nội dung của video một cách rõ nhất.

Thuật toán Youtube cho phép chọn 3 hình ảnh trong video trong khi tải video lên thư viện.

Nếu tài khoản Youtube của bạn là chính chủ và đã có nhiều người theo dõi và quan tâm thì bạn có thể tự tạo hình thu nhỏ cho video.

Tùy chọn đặc biệt này ở bên dưới 3 hình thu nhỏ được tạo tự động của YouTube cho video của bạn.

Sử dụng hình thu nhỏ mà bạn tự tạo thì có bạn có cơ hội thu hút được nhiều người xem hơn, vì vậy hãy dành thời gian và công sức đầu tư cho hình thu nhỏ này.

Các lưu ý sau đây là cần thiết để chỉnh hình thu nhỏ của bạn:

Thứ nhất, chọn hình ảnh đặc biệt nhưng cần phải liên quan đến nội dung của video.

Thứ hai, thêm chữ ở hình thu nhỏ đó để người xem có thể đọc được. Bởi lẽ, bên cạnh tiêu đề, người xem có thể biết rõ hơn về nội dung video, hoặc kích thích trí tò mò từ dòng chữ được cho thêm vào hình thu nhỏ.

Thứ ba, nếu có thời gian, hãy dành thời gian để thay lại hình thu nhỏ cho các video cũ trong thư viện của bạn. Bằng cách thay mới hình thu nhỏ của video, bạn không cần phải đăng video mới mà vẫn có thể thu hút được những lượt truy cập mới.

Điều lưu ý đối với hình thu nhỏ đó là ảnh này nên có kích cỡ 1280×720 pixels.

 

Trên đây là 5 mẹo giúp bạn sử dụng video Youtube hiệu quả hơn trong chiến lược kinh doanh online và nâng bậc tìm kiếm của tên thương hiệu. Chúc bạn thành công với những kiến thức trên đây.

 

Đừng quên, BOTA cũng có những GIẢI PHÁP MARKETING TỔNG THỂ, sẵn sàng giúp bạn trong các chiến dịch quảng cáo dài hơi.

 

 

 

 

 

 


Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *