9 Bước Kinh Doanh Thời Trang Nam Đánh Bật Đối Thủ(P1) Blog
- Lượt xem: 281

 

Làm thế nào để bắt đầu công việc kinh doanh thời trang nam? Nó có thể là một quá trình dài và vất vả nhưng với việc lên kế hoạch và bắt đầu thật kỹ lưỡng, bạn sẽ nhanh chóng có được sự hài lòng của khách hàng. Sử dụng kế hoạch 9 bước của chúng tôi để bắt đầu kinh doanh quần áo thời trang nam.

Tùy thuộc vào ngân sách, mục tiêu và ý tưởng ban đầu của bạn, bạn sẽ cần phải thêm vào danh sách này hoặc giữ cho nó tối giản, nhưng nó sẽ là điểm khởi đầu cơ bản của bạn.

 

Mục tiêu của bạn là gì?

Bắt đầu kinh doanh quần áo là một hành trình dài và cần có sự khác biết. Bạn có thể là một người sáng tạo, bạn nên tận dụng nó và phát triển mục tiêu cũng như hướng đi cho một thị trường xoay chuyển nhanh chóng. Và bạn cũng cần xác định phân khúc khách hàng cũng như lĩnh vực mà bạn sẽ đầu tư.

Bất kể cảm hứng của bạn để bắt đầu lên, điều quan trọng là xác định đúng hướng.

Cái gì là thích hợp của bạn và hãy ghi nhớ điều đó. Ngay cả khi bạn phân khúc sản phẩm và giới thiệu rất nhiều mẫu thiết kế khác thì khi thời gian trôi qua, ý tưởng ban đầu của bạn mang lại cho bạn một phong cách, một xu hướng thời trang tạo nên thương hiệu của bạn.

Xác định đúng mục tiêu để tạo nên thương hiệu lâu dài cho cửa hàng của bạn
Xác định đúng mục tiêu để tạo nên thương hiệu lâu dài cho cửa hàng của bạn

 

Xây dựng kế hoạch kinh doanh

Nếu đây thực sự chỉ là một ý tưởng nhỏ, và bạn đang xây dựng hướng đi của mình trên quy mô nhỏ. Trong vài tháng đầu tiên, doanh thu sẽ để giữ cho mọi thứ đơn giản và không bị lỗ. Hãy bắt đầu với những sản phẩm mà bạn yêu thích, biết cách quảng bá sản phẩm và có phản hồi tốt từ khách hàng có thể dễ dàng hơn nhiều so với việc khởi chạy với một danh sách dài các sản phẩm.

Bên cạnh đó, bạn sẽ cần phải cung cấp cho một cái nhìn tổng quan về việc kinh doanh của bạn, một bản tóm tắt chiến lược, và một phác thảo rõ ràng về các dòng sản phẩm của bạn sẽ bắt đầu, phát triển và chuẩn bị để mở rộng quy mô.

Bạn cũng sẽ cần phải chuẩn bị một chiến lược chính xác, để hiểu thị trường mục tiêu của bạn và bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào
Bạn cũng sẽ cần phải chuẩn bị một chiến lược chính xác, để hiểu thị trường mục tiêu của bạn và bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào

Hãy nhớ rằng, điều này không cần phải được định hướng về số liệu, cụ thể và tốt hơn là một cái gì đó bạn đã thực hiện với các đối tác, kho hàng, nguồn lấy hàng, v.v.. Nó thể hiện quan điểm cá nhân của bạn về những gì phù hợp với các lựa chọn về sản phẩm với thị trường hiện tại.

 

Tổ chức doanh nghiệp của bạn

  • Làm thế nào nó hoạt động. Nó sẽ là cửa hàng bán offline? Hoặc bạn sẽ là một nhà bán lẻ trực tuyến trên các sàn TMĐT? Thị trường Facebook có là một nơi tốt để bắt đầu không?

Nếu vậy, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về Các yếu tố bán hàng hiệu quả qua các sàn TMĐT trước khi bắt đầu.

  • Ai là người điều hành? Ngay cả khi đó là bạn quản lý, hay có bất kỳ người quan trọng nào khác liên quan đến việc kinh doanh của bạn không? Ví dụ, một nhà thiết kế, kế toán, nhân viên, shipper, ..v..v
  • Danh mục sản phẩm của bạn. Đây có thể chỉ là một sản phẩm nổi bật hoặc bạn có thể có một danh sách dài các mục sản phẩm có sẵn. Lưu ý bên cạnh danh sách sản phẩm, hãy suy nghĩ về cách bạn lập kế hoạch sản xuất, lưu trữ sản phẩm, cùng với nhu cầu đóng gói, giao hàng cụ thể.
  • Bán hàng và marketing. Đây là yếu tố không thể thiếu khi bạn bắt đầu công việc kinh doanh. Chuẩn bị cho mình một website bán hàng chuẩn SEO, các phần mềm hỗ trợ quản lý bán hàng và Marketing tổng thể cho sản phẩm sẽ giúp bạn tiến nhanh hơn đến với thị trường.
  • Kinh phí. Bạn sẽ cần một số ý tưởng về số tiền bạn đã có, để công việc kinh doanh của bạn có thể vận hành.

 

Tạo thiết kế cho thương hiệu

Đối với bất kỳ shop kinh doanh quần áo nào, giai đoạn gian nan nhất là phát triển thương hiệu. Khi bắt đầu với công việc kinh doanh, bạn cần định hình phong cách cho thương hiệu của bạn. Đó sẽ là phong cách cho lứa tuổi 20-35 tuổi hay thời trang công sở 40 tuổi trở lên. Từ đó, bạn sẽ cần bắt đầu tạo mẫu và phân loại, trước khi tìm nguồn cung ứng cho nhà sản xuất của bạn.

 

Tạo thương hiệu của bạn

Đó là một thương hiệu thời trang nam hoặc quần áo thiết kế dành cho đấng mày râu. Và điều này sẽ giúp bạn ổn định để phát triển thương hiệu cho việc khởi nghiệp của bạn.

Định hình thương hiệu của bạn để có thể giúp khách hàng dễ dàng nhớ tới hơn.
Định hình thương hiệu của bạn để có thể giúp khách hàng dễ dàng nhớ tới hơn.

(Còn nữa…)

Xem thêm 9 Bước Kinh Doanh Thời Trang Nam Đánh Bật Đối Thủ (P2)

 

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *