- Lượt xem: 138
Đánh giá bài viết

Lazada là một trong những sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam hiện nay. Xuất hiện tại thị trường Việt Nam từ sớm, Lazada đã trở thành một thánh địa dành cho các nhà kinh doanh mỹ phẩm Online bên cạnh các kênh bán hàng như website, Facebook, Instagram,…

 

Kinh doanh mỹ phẩm Online trên Lazada là một vấn đề tương đối khó khăn. Tuy nhiên kiến thức cung cấp về mảng này không có nhiều. Chủ yếu khi tìm kiếm trên Google “cách bán mỹ phẩm trên Lazada”, bạn sẽ chỉ tìm thấy những cách tạo gian hàng hiệu quả mà thôi.

 

Vì vậy hãy đọc kỹ bài viết này để nằm lòng những bí kíp kinh doanh mỹ phẩm Online hiệu quả trên Lazada nhé!

 

 1. Không gì quan trọng bằng đánh giá tốt của khách hàng

 

Người dùng Lazada sẽ luôn tìm kiếm và chọn mua sản phẩm tại những gian hàng nhiều bình chọn tích cực nhất. Hãy đặt mình vào vị trí khách hàng để hiểu rõ điều này. Khi đang phân vân trước quyết định có mua một sản phẩm nào đó hay không, bạn thường nhờ bạn bè, người thân tư vấn đầu tiên.

 

Nếu những người này không biết về cửa hàng đó, khách hàng sẽ tìm những đánh giá sản phẩm của những người mua trước đó để có thể quyết định. Điều này rất quan trọng, quyết định việc cửa hàng của bạn có bán được hàng hay không, vì thế đây là quy tắc số 1!

 

Image result for mỹ phẩm trên lazada

 

 1. Tương tác tích cực và ôn hòa với khách hàng dù họ có đánh giá tốt hay xấu

 

Khách hàng đúng là thượng đế. Nếu bạn không coi họ là thượng đế thì họ sẽ không mua hàng của bạn nữa. Đơn giản là khi khách khen sản phẩm thì nhanh chóng cảm ơn họ. Lỡ mà khách có chê giao hàng chậm thì phải xin lỗi ngay.

 

Trong trường hợp khách phản ánh là sản phẩm không được như mong đợi thì phải hỏi han họ cẩn thận để rút kinh nghiệm và gợi ý đổi trả miễn phí cho khách. Tùy từng trường hợp hãy đưa ra cách cư xử khéo léo. Thái độ tương tác của bạn cũng là một yếu tố rất quan trọng để khách hàng quyết định có mua hay không hoặc có quay trở lại cửa hàng của bạn để mua tiếp không.

 

 1. Hiển thị sản phẩm trên Lazada chịu ảnh hưởng của điểm đánh giá khách hàng

 

Cách thức mua hàng của Lazada là như thế này: sau mỗi một đơn hàng mua thành công, khách hàng có quyền đánh giá và nhận xét về sản phẩm mà họ nhận được. Bạn cần khéo léo tận dụng điều này bằng cách chủ động gọi điện hỏi thăm khách hàng. Nếu bạn nhận được những lời khen, hãy nhờ những khách hàng hài lòng vào đánh giá 5 sao và đưa ra nhận xét tốt bạn.

 

Lazada sẽ dành tặng cho bạn rất nhiều ưu đãi khi bạn có tỷ lệ đánh giá tốt:

 

 • Tăng khả năng hiển thị sản phẩm trên trang chủ
 • Tăng khả năng được hiển thị sản phẩm trong công cụ tìm kiếm
 • Được ưu tiên tham gia các chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhất của Lazada

 

Tuy nhiên, nếu điểm đánh giá <30%, nhà kinh doanh mỹ phẩm Online sẽ đánh mất mọi quyền lợi trên. Vì vậy như điều số 1, hãy cố gắng để khách hàng đánh giá tốt cho cửa hàng của bạn.

 

 1. Tối ưu cho thuật toán tìm kiếm của Lazada để kinh doanh mỹ phẩm Online thành công

 

Hãy nhớ rằng, chính quy ước thuật toán Lazada quy định kết quả tìm kiếm sản phẩm trên trang chủ Lazada. Kết quả tìm kiếm của khách hàng không hề là ngẫu nhiên. Tính năng gợi ý sản phẩm liên quan của Lazada cũng tương tự như vậy.

 

Tất cả đều đã được Lazada tính toán và tối ưu bằng thuật toán. Các nhà kinh doanh càng có điểm chất lượng cao, họ càng được ưu tiên về hiển thị so với đối thủ. Các tiêu chí để Lazada đánh giá điểm chất lượng của bạn bao gồm:

 

 • Điểm tốc độ xử lý đơn hàng
 • Tỉ lệ hủy hàng do nhà bán hàng
 • Tỉ lệ giao sai, giao thiếu
 • Tỉ lệ vi phạm chất lượng sản phẩm
 • Điểm đánh giá từ khách hàng

 

 1. Đảm bảo cửa hàng của bạn có các đánh giá 5 sao tự nhiên và số lượng hợp lý

 

Phản ứng tự nhiên của con người sẽ luôn là hoài nghi trước bất kỳ điều gì thái quá, hoặc mang lại cảm giác không thật. Nếu cửa hàng của bạn chỉ có vài đánh giá tích cực, hoặc nội dung đánh giá quá ngắn thì hiệu quả không hề cao.

 

Vì vậy, bạn cần cố gắng khuyến khích khách hàng đánh giá càng chi tiết càng tốt. Các đánh giá có hiệu quả cao sẽ bao gồm các yếu tố như: sản phẩm của bạn tốt, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, vận chuyển nhanh, sản phẩm trên thực tế đúng như mô tả và hình ảnh cho cửa hàng cung cấp,…

 

Image result for mỹ phẩm trên lazada

 

 1. Mô tả sản phẩm càng cụ thể càng tốt

 

Thông tin sản phẩm đầy đủ và chi tiết sẽ giúp khách hàng hiểu rõ về lợi ích sản phẩm, cách sử dụng cũng như cách thức mua hàng, bảo hành của cửa hàng bạn. Nội dung càng cụ thể càng khuyến khích khách đặt hàng. Không chỉ vậy, mô tả kỹ càng sẽ giúp khách hàng nắm được rõ sản phẩm sẽ như thế nào trên thực tế, chắc chắn giảm tỷ lệ hoàn hàng.

 

Tất nhiên, nội dung không chỉ phải cụ thể mà cũng cần chuẩn SEO. Bởi chắc chắn sẽ có những người tiêu dùng tìm kiếm tên sản phẩm của bạn trên Google. Tại sao lại bỏ lỡ một cơ hội hút khách hoàn hảo như vậy? Chẳng lẽ bạn muốn để các đối thủ khác vượt mặt bạn trên cả mặt trận Google hay sao?

 

Đó mới chỉ là 6 bí kíp đầu tiên để bạn kinh doanh mỹ phẩm Online thành công trên Lazada. Hãy đón đọc 6 bí kíp tiếp theo tại đây.

 

Xem thêm: Làm thế nào để kinh doanh mỹ phẩm online thu lợi nhuận khủng?


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *