18 phương pháp Marketing tuyệt vời để sản phẩm bán chạy (P3)
- Lượt xem: 166

Các phương pháp marketing phù hợp sẽ giúp sản phẩm của bạn nhanh bán được và độ nhận diện thương hiệu cũng tăng. Hãy học hỏi thường xuyên để mang đến cơ hội thành công cho doanh nghiệp của mình.

 

Bạn cần thử nghiệm nhiều ý tưởng marketing khác nhau để hiểu được khách hàng mục tiêu. Hãy vận dụng marketing các sản phẩm tới họ để nhận được kết quả bán hàng khác biệt. Trong bài viết này, bạn sẽ có được 18 bí quyết marketing hữu ích để đẩy nhanh việc bán hàng.

 

  1. Quảng bá việc kinh doanh: Hãy chủ động ở khắp mọi nơi

 

Có rất nhiều người nói rằng họ đã phủ sóng thương hiệu của mình nhưng thực sự thì không phải như vậy. Bạn không thể mong chờ đơn hàng organic tăng đột biến khi bạn chỉ đăng tải 5 bài trên Instagram. Đó không phải là cách mà marketing hoạt động. Bạn cần xuất hiện trên nhiều nền tảng. Bạn phải hoạt động nhiều trên các nền tảng đó. Bạn cần sử dụng các loại hashtag.

 

Image result for instagram shop

 

Phản hồi lại các tin nhắn, tương tác với những khách hàng liên quan, xây dựng mối quan hệ mạnh mẽ là những điều bạn cần làm hàng ngày. Bạn không thể thành công ngay từ bài đăng đầu tiên. Nhưng nếu bạn kiên trì và năng động trên mạng, bạn sẽ thu được kết quả từ sự chăm chỉ của mình.

 

Bạn có thể tự động hóa một vài bài đăng, đăng lại content của người khác và nhớ nhắc đến họ, hoặc những việc khác mà không khiến cho việc xuất hiện trên mạng của bạn quá dày. Khi mọi người xem tài khoản mạng xã hội của bạn, bạn vẫn phải duy trì hoạt động.

 

Ngoài mạng xã hội, bạn nên phủ sóng thương hiệu với các bài đăng khách mời, tạo content cho blog, thực hiện các buổi phỏng vấn chuyên môn và hơn thế nữa. Hãy đảm bảo mọi người biết sự tồn tại của thương hiệu. Bạn cần quản lý danh tiếng trên mạng một cách hợp lý.

 

Tương tác với khách hàng hoặc nhìn những gì họ nói về bạn trên mạng xã hội luôn hữu dụng. Nếu bạn đối mặt với những lời phàn nàn của khách hàng, hãy trả lời họ đúng lúc. Tiếp tục nỗ lực xây dựng một mối quan hệ thực sự và bền vững với khách hàng.

 

  1. Bí quyết Marketing: Tìm hiểu dạng content thích hợp

 

Các dạng content có rất nhiều. Bạn có thể sử dụng blog, bài báo, sách điện tử (e-book), đồ thị, mạng xã hội, video hay bất kỳ thứ gì để bạn truyền bá content. Nhưng câu hỏi ở đây chính là bạn muốn đầu tư vào dạng content nào.

 

Image result for blog

 

Content tạo tương tác với đầy dấu ấn thương hiệu sẽ là cách để bạn được chú ý trên mạng. Bạn có thể sử dụng các công cụ như BuzzSumo để xác định các bài viết được chia sẻ nhiều nhất trong thị trường ngách, trên website của các đối thủ và thậm chí trên chính website của bạn.

 

Bằng cách phân tích được dạng content nào được chia sẻ nhiều nhất, bạn có thể tìm cách cải thiện content dù nó là blog hay video. Bạn sẽ học được cách tạo những content tốt hơn nhằm mang lại giá trị cho người đọc.

 

Bằng cách cung cấp content có giá trị, bạn đã tăng khả năng chia sẻ của content bạn viết, tăng quy mô công chúng và kích sale. Bạn có thể sử dụng các công cụ như CoSchedule’s Headline Analyzer để tạo tiêu đề thu hút người đọc click vào. Một khi bạn đã viết content đúng, nó cho phép bạn kết nối với các khách hàng một cách độc đáo và giúp bạn xây dựng niềm tin, cung cấp thông tin cho khách hàng.

 

  1. Làm thế nào để quảng bá sản phẩm: Tạo hướng dẫn tặng quà

 

Nhiều người tập trung vào tạo nên những hướng dẫn tặng quà trong dịp lễ hội. Nhưng việc tạo chúng từ nhiều tháng trước sẽ giúp content của bạn có cơ hội nằm ở thứ hạng cao trong công cụ tìm kiếm.

 

Nếu bạn bán đồ lót, bạn có thể tạo hướng dẫn tặng quà cho các dịp lễ kỷ niệm, đám cưới, tiệc độc thân, ngày lễ Valentine,… Nếu bạn bán thời trang nam, bạn có thể tạo hướng dẫn tặng quà vào các dịp lễ hội như Ngày của Cha, Giáng Sinh, ngày lễ Valentine,…

 

Image result for gift guide

 

Bạn cũng có thể tạo hướng dẫn tặng quà cho đối tượng cụ thể như hướng dẫn tặng quà cho người ấy hoặc các đối tượng có liên quan. Điều này giúp content trên blog của bạn đáng tiền hơn khi gợi ý những sản phẩm có tại cửa hàng. Bạn có thể thêm nút mua vào từng sản phẩm trên các bài blog.

 

  1. Làm thế nào để quảng bá sản phẩm trên mạng: Tạo Video trên Youtube

 

YouTube hiện có hơn một tỷ người dùng đang hoạt động. Nền tảng này rộng đến mức nó có thể tiếp cận tới 76 ngôn ngữ khác nhau, chiếm tới 95% dân số toàn cầu. Đó là tại sao YouTube cung cấp cho thương hiệu của bạn cơ hội độc đáo để quảng bá nội dung và để những người dùng trải nghiệm và chia sẻ nó dễ dàng hơn.

 

YouTube đã giúp các thương hiệu e-commerce như Luxy Hair phất lên nhanh chóng. Tạo ra những content bình thường có thể giúp bạn cung cấp giá trị cho khách hàng, tăng độ nhận diện thương hiệu và cải thiện doanh số. Bạn sẽ cần phải gắn bó với việc tạo video thường xuyên. Ngay từ đầu, bạn sẽ muốn tạo một vài video mỗi tuần và sau đó giảm dần xuống một lần mỗi tuần khi bạn đã xây dựng đủ lượng công chúng thích hợp.

 

Image result for luxy hair youtube

 

Nếu bạn bán cọ trang điểm hình kỳ lân thì bạn có thể tạo các video hướng dẫn trang điểm. Bạn bán quần áo thì có thể tạo các video chia sẻ các bí quyết phối đồ. Nếu bạn bán nhật ký thì bạn có thể tạo các video chia sẻ về cách xác định mục tiêu, tổ chức và tập trung. Cuối cùng, bạn cần phải định hình cách cung cấp giá trị cho khách hàng theo lĩnh vực của mình.

 

  1. Làm thế nào để quảng bá một sản phẩm: Đánh giá sản phẩm tự động

 

Khách hàng đọc các đánh giá trước khi mua hàng. Nếu chúng ta nhìn vào một vài con số thì có thể thấy, 84% người dùng tin các đánh giá trên mạng như tin bạn bè, người thân. Thêm vào đó, 90% người tiêu dùng đọc ít hơn 10 đánh giá trước khi có chính kiến riêng. 74% người tiêu dùng cho rằng những đánh giá tích cực khiến họ tin tưởng một doanh nghiệp địa phương hơn.

 

Nếu bạn đang tìm cách để kích sale, hãy đưa ra những bằng chứng về những khách hàng khác đã mua hàng và điều này sẽ giúp bạn tăng doanh thu. Bạn có thể sử dụng các ứng dụng như Product Reviews Addon để tự động xây dựng các đánh giá sản phẩm. Nó sẽ hỏi xin khách hàng đánh giá sản phẩm sau khi họ nhận được nó.

 

Image result for product review

 

Bạn cũng có thể chọn lựa các đánh giá sản phẩm từ AliExpress để nhập vào mục đánh giá của mình, chẳng hạn như đánh giá có các bức ảnh của khách hàng. Đánh giá càng tích cực thì khách hàng sẽ càng dễ mua hàng của bạn hơn.

 

  1. Làm thế nào để bán sản phẩm: Hợp tác với các Influencer

 

Influencer marketing có thể tăng doanh thu online của bạn khi bạn không có lượng khán giả lớn. Hãy tìm đúng Influencer để làm việc cùng, nhưng việc này sẽ tương đối khó với một chủ cửa hàng mới. Bạn muốn phải nhận được lượng tương tác lớn mỗi khi họ chia sẻ sản phẩm của thương hiệu.

 

Image result for product youtube

 

Các bình luận viết về Influencer hay về sản phẩm? Mỗi bài đăng có lượng tương tác cao không? Có một thương hiệu nào liên tục quảng bá sản phẩm của họ với Influencer đó không? Nếu họ có, thì chứng tỏ Influencer đó có khả năng chuyển đổi công chúng thành khách hàng.

 

Một vài Influencer sẽ đòi giá hàng trăm USD nhưng chỉ tạo ra doanh thu thấp. Bạn sẽ muốn làm việc với một Influencer có it nhất 100,000 người theo dõi để thực sự có thể nhận được đơn hàng. Nhóm công chúng nhỏ hơn thì không thể chuyển đổi như thế.

 

Để được hỗ trợ tốt nhất, tại sao không tìm đến giải pháp Marketing tổng thể chuyên nghiệp?

 

Đọc ngay phần 1phần 2 của bài viết để hoàn thiện kỹ năng Marketing giúp sản phẩm bán chạy.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *