18 phương pháp Marketing tuyệt vời để sản phẩm bán chạy (P1) Blog
- Lượt xem: 205
Đánh giá bài viết

Học cách để marketing sản phẩm sẽ giúp tăng doanh số của cửa hàng bạn một cách nhanh chóng. Khi bạn bắt đầu học cách bán hàng online, bạn đã mang đến cơ hội thành công cho doanh nghiệp của mình.

 

Bạn cần thử nghiệm nhiều ý tưởng marketing khác nhau để hiểu được công chúng mục tiêu và marketing sản phẩm tới họ. Trong bài viết này, bạn sẽ có được 18 bí quyết marketing hữu ích để đẩy nhanh việc bán hàng.

 

 

  1. Làm thế nào để marketing một sản phẩm: Blog của Influencer

 

 

Nếu bạn mới bắt đầu với cửa hàng online và cần đổ nhiều traffic hơn, blog của Influencer là một trong những marketing hiệu quả. Đầu tiên bạn cần chắc chắn là bạn có một blog xác định đúng quảng cáo chạy trên cửa hàng online. May cho bạn là mức giá thì khá hợp lý. Sau đó, bạn cần thường xuyên viết content trên blog của cửa hàng có nhắc tới các Influencer trong các chỗ trống.

 

Related image

 

Bạn nên viết các bài về những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực của bạn, những câu trích dẫn của người nổi tiếng và các bài viết khác nhắc tới những người có lượng theo dõi khủng. Sau đó bạn hãy chia sẻ nó trên mạng xã hội. Người khác thấy thú vị cũng sẽ chia sẻ nó với người thân và bạn bè.

 

Related image

 

Khi họ chia sẻ với công chúng của họ, bạn sẽ có nhiều lượt traffic miễn phí để tối ưu quảng cáo hơn. Hãy nhớ rằng, quảng cáo của bạn phải tập trung vào sản phẩm nổi tiếng nhất để đảm bảo kết quả tốt.

 

  1. Làm thế nào để bán một sản phẩm: Tổ chức các cuộc thi và giveaway

 

Các cuộc thi thường bị xem nhẹ trong quy trình tăng doanh thu cho website của bạn. Mặc dù bạn là một blogger hay đang tự điều hành cửa hàng mình, những cuộc thi thông thường là một cách tốt để bạn tăng doanh thu trên từng người chơi. Tuy nhiên một quyết định quan trọng cần phải chốt trước khi bạn đổ tiền vào giveaway chính là bạn sẽ sử dụng nền tảng nào.

 

Image result for giveaway

 

Tổ chức các cuộc thi và giveaway là một cách tuyệt vời để bạn làm giàu danh sách email của mình. Sau khi cuộc thi kết thúc, bạn có thể tiếp tục marketing tới những người trong danh sách email, những người vui vẻ đăng ký hi vọng rằng họ sẽ giành được giải thưởng lớn. Không thắng một cuộc thi có thể gây thất vọng, chán nản nhưng may thay bạn có một giải pháp dễ dàng. Hãy nói với khách hàng là họ có thể chiến thắng một giải thưởng lớn.

 

Khi bạn gửi email tới những người không trúng giải, hãy nói rằng họ đã trúng giải khuyến khích. Giải khuyến khích có thể là một phiếu mua hàng nhỏ tại cửa hàng của bạn. Phiếu này phải có mức chi tiêu tối thiểu để mọi người không lợi dụng nó để mua hàng miễn phí.

 

Vì thế, ai cũng trở thành người chiến thắng, vừa làm khách hàng vui vẻ và bạn cũng tranh thủ kích sale. Khi bạn để người tiêu dùng có lựa chọn nhận thông báo về các cuộc thi trong tương lai, bạn có thể dễ dàng xây dựng một danh sách những người hứng thú với các cuộc thi và giveaway trong tương lai của bạn.

 

Related image

 

  1. Làm thế nào để marketing sản phẩm của bạn: Xây dựng chương trình khách hàng thân thiết

 

Lòng trung thành của khách hàng phụ thuộc vào trải nghiệm tích cực hoặc sự hài lòng của khách hàng mỗi khi họ mua hàng hoặc hợp tác với một doanh nghiệp lâu dài. Lòng trung thành của khách hàng là điều tối quan trọng với sự thành công của thương hiệu.

 

Image result for customer

 

Khách hàng thân thiết có thể giúp một doanh nghiệp phát triển nhanh hơn cho với tiếp cận một khách hàng mới. Một doanh nghiệp thường mất khoảng 2 – 25 phút để tiếp cận và bán hàng cho một khách hàng mới, không nhanh chóng như khách hàng hiện tại.

 

Tại Mỹ, có đến 82% người tiêu dùng trưởng thành nói rằng họ trung thành với một thương hiệu nào đó. Với con số này, doanh nghiệp của bạn cần tăng nỗ lực vào việc làm hài lòng khách hàng và khiến họ tiếp tục quay lại mua hàng. Các khách hàng thân thiết không chỉ dành nhiều thời gian cho thương hiệu họ tin tưởng mà họ còn truyền miệng tích cực, bằng cách kể về trải nghiệm hài lòng hoặc gợi ý cho bạn bè và người thân.

 

Một khi bạn đã nhận thức được rằng việc thu hút khách hàng mới tốn kém hơn là duy trì khách hàng hiện tại, bạn cần tập trung vào cách làm thế nào để những khách hàng thân thiết mang đến những khách hàng mới. Đây là lúc bạn cần các chương trình khách hàng thân thiết.

 

Chương trình khách hàng thân thiết là chương trình trao quà hay quyền lợi cho các khách hàng thường xuyên mua hàng. Những quyền lợi này có thể là tặng đồ uống, giảm giá, tích điểm, coupon hoặc khuyến mại cho các sản phẩm mới chuẩn bị ra mắt.

 

Image result for customer card

 

Cách tốt nhất để bán một sản phẩm đó là gửi email trong chương trình khách hàng thân thiết tới khách hàng của bạn sau khi họ mua hàng được 01 ngày. Hãy để khách hàng tự động đăng ký chương trình khách hàng thân thiết của bạn. Bạn nhờ đó có thể phát triển từ những đơn hàng thường xuyên giúp tăng doanh thu tổng hiệu quả.

 

Những khách hàng đã mua hàng tại cửa hàng của bạn sẽ có khả năng quay lại mua tiếp hơn là khách hàng mới. Khi chào đón khách hàng tham gia chương trình khách hàng thân thiết, hãy tặng họ mã giảm giá mà họ có thể sử dụng mãi mãi.

 

Bạn có thể thường xuyên remarketing tới các khách hàng cũ để quảng bá các khuyến mãi VIP đặc biệt để tiếp tục tăng doanh thu. Đôi khi bạn nên market chúng để không mất đi những khách hàng giá trị nhất và đem lại lợi nhuận tốt nhất.

 

  1. Làm thế nào để marketing sản phẩm online: Tạo một chương trình liên kết.

 

Marketing liên kết là marketing dựa trên kết quả khi mà một doanh nghiệp trao thưởng cho một chi nhánh với mỗi một khách hàng mới hoặc thêm người truy cập nhờ nỗ lực marketing của riêng chi nhánh ấy. Sử dụng chương trình marketing liên kết tốt, bạn sẽ có thể quảng bá sản phẩm online và thu về được nhiều lợi ích như doanh thu tăng, traffic đổ về website tăng, thương hiệu có nhiều người tiếp cận hơn, xếp hạng cao hơn trong công cụ tìm kiếm và tao nên nền tảng cho chiến dịch viral marketing. Đó là tại sao việc lập một chương trình chi nhánh có thể tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

 

Image result for affiliate marketing

 

Bạn sẽ chỉ phải trả tiền cho những khách hàng đã được gợi ý đến mua tại cửa hàng của bạn, giúp cho phí mua rẻ hơn. Bạn nên đề nghị một phần hoa hồng cho chi nhánh để cảm ơn họ đã mang khách hàng đến. Một xu hướng phổ biến tại các cửa hàng e-commerce hiện nay đó là lấy một link “Nhận ngay 15 USD”, đặt trên cùng của của website. Nhận 15 USD là phần thưởng cho những chi nhánh mang khách hàng tới. Bạn có thể thêm giới hạn như mức chi tiêu tối thiểu cho khách hàng cần để mua hàng để chi nhánh của bạn thu lãi.

 

Hãy chắc chắn là bạn đã chỉ ra các quy tắc rõ ràng cho chương trình liên kết với các chi nhánh của bạn để tránh gây hiểu lầm. Nếu nhà cung cấp của bạn có thể bổ sung các tài liệu marketing cho gói của bạn, bạn có thể thậm chí khuyến khích khách hàng trở thành đối tác của bạn.

 

  1. Làm thế nào để marketing sản phẩm online: Các chương trình khuyến mại và miễn phí

 

Hãy thêm các chương trình khuyến mại hoặc danh mục miễn phí vào website của bạn để kích sale và làm dài danh sách email. Các chương trình khuyến mãi có thể là một trang nơi bạn liệt kê các mã giảm giá mà bạn đang chạy. Mã giảm giá có thể làm giảm lợi nhuận của bạn nhưng nó có thể thuyết phục khách hàng rằng chương trình hôm nay rất đáng để mua.

 

Image result for special offer

 

Có mục chương trình miễn phí dưới trang chương trình khuyến mãi cũng sẽ giúp bạn xây dựng danh sách email. Nếu bạn bán ốp điện thoại, bạn có thể sáng tạo và tặng ảnh nền điện thoại trên website. Nếu bạn bán quần áo, bạn có thể tặng một đôi khuyên tai miễn phí với mức mua hàng tối thiểu nào đó, bởi khuyên tai tên AliExpress rất rẻ.

 

Bạn có thể tha hồ sáng tạo với các loại quà tặng hay khuyến mại chẳng hạn như mua một tặng một, miễn phí vận chuyển, phiếu quà tặng, giảm giá cho sinh viên, tích điểm cho khách hàng thân thiết, bảo hành với các mặt hàng đắt giá hoặc bất kỳ chương trình nào khác mà bạn thấy sẽ hấp dẫn khách hàng.

 

  1. Quảng bá doanh nghiệp: Blog khách mời

 

Bạn có thể quảng bá công ty của mình bằng cách viết content cho các blog khác. Ban sẽ có link dẫn lại tới website hoặc sản phẩm của bạn trong bài viết hoặc trong phần bio tác giả. Bằng cách viết blog khách mời, bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn của bạn với người khác để khẳng định vị trí chuyên gia của mình. Chìa khóa để không tốn tiền trong việc đổ traffic về website từ các bài đăng khách mời đó là chạy quảng cáo lại thường xuyên. Vì thế nếu một người truy cập vào website của bạn mà không mua hàng, bạn có thể tiếp tục remarketing tới họ với các quảng cáo quay vòng.

 

Related image

 

Khi chọn website để viết blog khách mời hãy chú trọng vào các lĩnh vực có liên quan và phụ trợ. Với một lĩnh vực có liên quan, bạn có thể viết các bài khách mời trên các blog trong cùng lĩnh vực mà không có cửa hàng riêng. Một lĩnh vực phụ trợ là lĩnh vực có công chúng tương tự nhưng bán sản phẩm khác. Ví dụ như một cửa hàng bán kính râm hợp tác với một nhãn hiệu kem chống nắng.

 

Đây là lý do tại sao blog khách mời là một trong nhiều cách để bạn có thể xây dựng các mối quan hệ mà sẽ giúp bạn về lâu dài trong việc phát triển các cơ hội kinh doanh và các mối liên kết, định hình giá trị thương hiệu và cùng xây dựng.

 

Đọc tiếp phần 2phần 3 của bài viết để hoàn thiện kỹ năng Marketing giúp sản phẩm bán chạy.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *