“Hái ra tiền” nhờ 4 ý tưởng kinh doanh thực phẩm Blog
- Lượt xem: 109
Đánh giá bài viết

Thực phẩm từ xưa đến nay luôn là một trong những mặt hàng thiết yếu. Cung cấp đảm bảo cho con người có đủ sức khỏe để lao động, làm việc. Hơn nữa, ngày nay với sự phát triển của xã hội, mức sống tăng cao, nhu cầu về thực phẩm của mọi người càng tăng lên.

Chính vì thế, ở thời điểm hiện tại, kinh doanh thực phẩm sẽ giúp bạn kiếm được bội tiền. Bài viết dưới đây chia sẻ cho bạn top 4 ý tưởng kinh doanh thực phẩm hái ra tiền trong thời gian sắp tới.

 

Xem thêm:

 

Chia sẻ ý tưởng kinh doanh mỹ phẩm hot nhất 2019

 

“ Hái ra tiền’’ nhờ ý tưởng kinh doanh dịch vụ cho “thú cưng’’

 

Phần mềm quản lý bán hàng và sự vượt trội trong hình thức quản lý kinh doanh

 

Ý tưởng kinh doanh nhà hàng tự chọn ( buffet)

 

Đáp ứng nhu cầu của khách hàng

 

Nhà hàng tự chọn ( buffet) là một trong những ý tưởng kinh doanh đang thịnh hành nhất vào thời điểm hiện tại. Bởi lẽ, kinh doanh nhà hàng, luôn mang đến những nguồn lợi nhuận hấp dẫn.

Các khách hàng luôn mong muốn được tự do ăn uống thoải mái mà không cần phải lo lắng đến giá cả. Hơn nữa, lựa chọn món ăn theo sở thích và tự tay mix các loại đồ ăn với nhau để tạo ra hương vị đặc biệt. Bởi vậy, để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, ý tưởng kinh doanh nhà hàng tự chọn sẽ giúp bạn nhanh chóng thu hút được khách hàng.

 

Kế hoạch kinh doanh hợp lý

 

Để bắt tay thực hiện ý tưởng kinh doanh này, đầu tiên bạn cần lên kế hoạch cho nhà hàng tự chọn của mình. Đầu tiên là vốn kinh doanh. Để có thể thực hiện, nguồn vốn kinh doanh nhà hàng tự chọn khá cao. Các chi phí bao gồm thuê/mua địa điểm, trang trí nhà hàng, chi phí nhập nguyên vật liệu, thuê đầu bếp, nhân viên và một số chi phí quản lý nhà hàng khác,…

Với sự cạnh tranh như hiện nay, địa điểm, mặt bằng kinh doanh khá quan trọng. Kinh doanh nhà hàng tự chọn yêu cầu mặt bằng kinh doanh khá rộng. Để đảm bảo được số lượng thực khách hàng có thể ngồi ăn và đi lại lựa chọn các loại thức ăn.

 

“Hái ra tiền” nhờ 3 ý tưởng kinh doanh thực phẩm
Kinh doanh nhà hàng buffet

 

Một yếu tố cực kỳ quan trọng mà bắt buộc việc kinh doanh nhà hàng chính là nguồn nguyên liệu đồ ăn đầu vào và chất lượng của các món ăn. Nguyên liệu đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, không ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Bởi ngày nay, tốc độ truyền thông tin nhanh chóng của mạng xã hội. Nếu nhà hàng của bạn bị bất cứ khách hàng nào phàn nàn thì sẽ nhanh chóng bị “tẩy chay’’ khỏi ngành.

Ngoài ra, chất lượng, các loại đồ ăn cũng cần phải đáp ứng tiêu chí ngon, được nhiều khách hàng ưa chuộng, hợp khẩu vị nhiều khách hàng.

Đặc biệt, ngày nay, sức cạnh tranh cũng rất lớn. Chính vì thế, để kinh doanh thành công mô hình này, chiến lược tiếp thị là vô cùng quan trọng.

 

Kinh doanh trà sữa – ý tưởng kinh doanh hốt bạc 2019

 

Món ăn tinh thần được giới trẻ đam mê hiện nay không gì khác chính là trà sữa. Nhu cầu của thị trường thì càng ngày càng lớn, cộng thêm nguồn lợi nhuận hấp dẫn mà ý tưởng kinh doanh thực phẩm này mang lại sẽ trở thành ý tưởng hốt bạc năm 2019 này.

Kinh doanh trà sữa có hai hình thức chính. Một là bạn tự xây dựng thương hiệu trà sữa riêng, hai là mua thương hiệu từ các thương hiệu đã nổi tiếng trước đó.

 

ý tưởng kinh doanh trà sữa
Kinh doanh trà sữa

 

Đầu tiên, nếu tự xây dựng thương hiệu, bạn có thể mặc sức định giá các sản phẩm tùy thuộc vào khả năng chi trả của đối tượng khách hàng mục tiêu. Tuy nhiên, trên thị trường ngày càng gay gắt như hiện nay, việc xây dựng thương hiệu trên thị trường trà sữa là khá khó. Bởi với các ông lớn chiếm lĩnh thị trường trà sữa như Royal tea, Gong Cha, Ding tea,.. thì khó mà bạn có thể có được vị trí trên thị trường.

Lựa chọn thứ 2 đó là mua thương hiệu trà sữa. Cách này đã được nhiều người lựa chọn. Bởi có sẵn thương hiệu, khách hàng, chỉ cần mở ra là có khách. Nhưng cũng có nhiều bất cập theo đó. Ví dụ như bạn sẽ phải trả chi phí khác lớn cho nhượng quyền, cộng thêm đầu tư máy móc, thiết bị chuẩn. Hơn nữa, chỉ cần một cửa hàng trong cùng hệ thống gây lỗi là cả hệ thống sẽ phải chịu.  

Vậy nên, trước khi quyết định mở cửa hàng kinh doanh, bạn nên ưu tiên lựa chọn cách kinh doanh phù hợp.

 

Kinh doanh nhà hàng đồ ăn nhanh

 

Mức sống phát triển, con người ngày càng bận bịu với công việc, gia đình. Đôi khi, đến thời gian ăn cũng không có nhiều. Đặc biệt, những món đồ ăn nhanh lại nhanh chóng trở thành món ăn khoái khẩu và là niềm đam mê của nhiều người.

Đối tượng khách hàng ưa thích các món đồ ăn nhanh đa dạng từ trẻ em, học sinh, sinh viên, cho đến dân văn phòng công sở.

 

ý tưởng kinh doanh đồ ăn nhanh
Kinh doanh đồ ăn nhanh

 

Những đồ ăn nhanh thu hút khách hàng bởi những đồ ăn này đúng nghĩa nhanh. Phục vụ nhanh chóng, ăn nhanh, giúp mọi người tiết kiệm thời gian. Hơn nữa, menu của những món đồ ăn này khá hấp dẫn, chủ yếu là các món đồ chiên rán như gà rán, buger, khoai tây chiên, nước ngọt,…

Đặc biệt, nhiều người sẵn sàng chi trả số tiền lớn hơn bình thường so với một bữa ăn để ăn. Chỉ cần bạn đảm bảo sạch sẽ, đồ đạt tiêu chuẩn chất lượng an toàn thực phẩm.

 

Kinh doanh rau hữu cơ – ý tưởng kinh doanh thu hút khách hàng

 

Môi trường ngày càng ô nhiễm, kéo theo đó là việc sử dụng dư thừa lượng chất hóa học trong thực phẩm. Đặc biệt trong các loại rau xanh mà mọi ngày sử dụng hàng ngày. Điều này khiến cho người tiêu dùng ngày càng lo lắng đến vấn đề rau sạch và sức khỏe gia đình, người thân.

Chính vì thế, kinh doanh rau hữu cơ sẽ là ý tưởng kinh doanh đáp ứng nhu cầu thiết yếu của khách hàng.

 

ý tưởng kinh doanh rau hữu cơ
Kinh doanh rau hữu cơ

 

Khái niệm rau xanh hữu cơ ngày nay đã không còn là khái niệm quá xa lạ với nhiều người. Những loại rau này được đảm bảo an toàn tuyệt đối với sức khỏe của người tiêu dùng. Sạch từ lúc trồng đến bàn ăn. Các loại rau này được trồng trong môi trường không có các chất hóa học, thuốc kích thích tăng trưởng. Qúa trình vận chuyển an toàn. Thế nên, đây được xem là sự lựa chọn của nhiều khách hàng trong thời điểm hiện tại.

Để đảm nguồn hàng, bạn nên lựa chọn tự sản xuất rau xanh hữu cơ hoặc nhập hàng từ những nông trại có giấy chứng nhận thực phẩm hữu cơ của các cơ quan nhà nước. Nguồn hàng đa dạng sẽ càng thu hút được khách hàng.

 

Summary
“Hái ra tiền” nhờ 3 ý tưởng kinh doanh thực phẩm
Article Name
“Hái ra tiền” nhờ 3 ý tưởng kinh doanh thực phẩm
Author
Publisher Name
bota.vn
Publisher LogoTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *