- Lượt xem: 74
Đánh giá bài viết

Kinh doanh đồ chơi trẻ em đang trở thành một trong những ngành kinh doanh được nhiều người quan tâm. Bởi lợi nhuận mà kinh doanh đồ chơi mang lại. Hơn nữa, với mức sống, xã hội nâng cao từng ngày, các bậc phụ huynh cũng quan tâm đến nhu cầu vui chơi giải trí của con trẻ nhiều hơn. Vậy nên, nhu cầu tăng nhanh sẽ là cơ hội thị trường lớn cho kinh doanh đồ chơi trẻ em phát triển.

Ngoài ra, với sự phát triển của Internet, người tiêu dùng ngày càng quen thuộc với hình thức mua sắm trực tuyến. Nên, bạn không thể bỏ lỡ, bán hàng đa kênh. Tuy nhiên, để quản lý bán hàng đa kênh khi kinh doanh đồ chơi trẻ em hiệu quả chưa bao giờ là vấn đề dễ dàng. Do đó, bài viết dưới đây sẽ cực kỳ hữu ích nếu bạn muốn quản lý bán hàng đa kênh hiệu quả cho việc kinh doanh của mình.

 

Bán hàng đa kênh là gì?

 

Bán hàng đa kênh được hiểu đơn giản là cách tiếp cận bán hàng trên nhiều kênh khác nhau cùng lúc, vừa giúp bạn tối đa doanh thu bán hàng, vừa mang đến cho khách hàng những trải nghiệm về mua sắm tốt nhất. Khi bán hàng đa kênh, ngoài kinh doanh tại cửa hàng truyền thống, người tiêu dùng hoàn toàn có thể mua hàng trực tuyến từ máy tính để bàn hoặc các thiết bị cá nhân như điện thoại di động,… với một trải nghiệm liền mạch.

 

Bí quyết quản lý bán hàng đa kênh hiệu quả khi kinh doanh đồ chơi trẻ em

 

Kinh doanh đồ chơi trẻ em, bạn có thể tham khảo các kênh bán hàng khác nhau. Có 5 kênh phổ biến cho bạn để giới thiệu hàng hóa tới khách hàng đó là: POS- các điểm bán lẻ truyền thống, mạng xã hội- như Facebook, Zalo; Website- kênh online giới thiệu thương hiệu doanh nghiệp; Ứng dụng di động- Bán hàng qua các ứng dụng điện thoại; Và mạng lưới bán hàng theo hình thức cộng tác viên hoặc qua các website khác.

Xem thêm: Giải Quyết Nỗi Lo Quá Tải Đơn Hàng Nhanh Chóng Cho Người Bán Hàng

 

Cách bán hàng đa kênh khi kinh doanh đồ chơi trẻ em

 

Ngoài bán hàng tại cửa hàng kinh doanh truyền thống, với bán hàng đa kênh, bạn hoàn toàn có thể tiếp cận khách hàng qua nhiều kênh bán hàng khác nhau.

  • Bán hàng trên Website: Đối với kinh doanh đồ chơi trẻ em, bạn cần đảm bảo rằng Website kinh doanh của cửa hàng bạn đủ hấp dẫn để thu hút những khách hàng nhí. Vậy nên, đầu tư thiết kế một website với giao diện bắt mắt, thông minh, đầy đủ hình ảnh, thông tin các sản phẩm sẽ là yếu tố giúp bạn tăng doanh thu nhanh chóng. Ngoài ra, bạn cũng nên cài đặt ứng dụng chat trong khi ứng dụng của website. Kết hợp cùng tư vấn qua tổng đài để đảm bảo khách hàng không phải chờ đợi mỗi khi họ có nhu cầu mua sắm.
  • Bán trên Facebook: Nếu kinh doanh với quy mô lớn, cửa hàng của bạn không thể thiếu một Fanpage kinh doanh để xây dựng uy tín, sự tin tưởng cho khách hàng. Đầu tư về mặt hình ảnh sản phẩm, cũng như nội dung đăng bài bán hàng sẽ giúp thu hút được nhiều khách hàng hơn. Ngoài ra, sử dụng công cụ quảng cáo cũng là cách giúp shop của bạn tiếp cận nhanh hơn với khách hàng, chưa kể, lượng khách tiềm năng cũng gia tăng nhanh chóng.
  • Bán hàng trên các sàn thương mại điện tử Shopee, Lazada, Sendo,…: Đây được xem là top 3 sàn thương mại điện tử thu hút lượng khách hàng lớn nhất hiện nay, với hàng triệu người truy cập mỗi ngày. Vậy nên, nếu muốn việc kinh doanh đồ chơi trẻ em đạt lợi nhuận cao, bạn không nên bỏ qua các sàn thương mại điện tử này. Việc tạo gian hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em trên sàn thương mại điện tử là hoàn toàn miễn phí. Bạn nên đọc kỹ những nội quy, quy định của các sàn để không vi phạm.

 

         Giải pháp bán hàng đa kênh toàn diện Omni-channel

Giải pháp bán hàng đa kênh toàn diện Omni-channel là một giải pháp lấy khách hàng làm trung tâm của các kênh bán hàng và tiếp cận, giúp bạn có thể tối đa hiệu quả việc bán hàng ở nhiều kênh, từ online đến offline và quản lý tập trung chỉ tại một nơi duy nhất.

 

Bí quyết quản lý bán hàng đa kênh hiệu quả khi kinh doanh đồ chơi trẻ em

 

Với Omni-channel, các kênh bán hàng đều được quản lý chặt chẽ với nhau trên cùng một hệ thống. Những thông tin quản lý như thông tin sản phẩm, thông tin khách hàng, số lượng hàng hóa tồn kho, thông tin về các sản phẩm khuyến mãi, vận chuyển,… đều được đồng bộ với nhau, vừa tạo cho khách hàng một trải nghiệm nhất quán ở mọi nơi, vừa giúp bạn quản lý việc kinh doanh dễ dàng.

Không chỉ vậy, giải pháp bán hàng đa kênh toàn diện Omni-channel còn giúp bạn đồng bộ thông tin kho hàng, đồng bộ tích điểm trên tất cả các kênh bán hàng, tối ưu chi phí vận chuyển, kho bãi nhờ đồng bộ thông tin đơn hàng online với kênh cửa hàng. Hạn chế tối đa sai lệch thông tin sản phẩm nhờ hệ thống mã vạch.

Với giải pháp bán hàng đa kênh toàn diện, bạn sẽ không cần lo lắng bị chậm trễ hay nhầm lẫn các đơn hàng của các khách hàng với nhau hay nhầm lẫn đơn hàng của khách hàng này với khách hàng khác. Ngoài ra, cuối mỗi ngày, mỗi tháng bạn cũng không  cần phải đau đầu trong việc kiểm kê, tính toán các số liệu với nhau, vừa không chính xác, vừa mất thời gian. Hệ thống sẽ tự động gửi báo cáo thu chi, lãi lỗ trên tất cả các kênh một cách tổng quan cho bạn.

Quỳnh Nguyễn

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *