- Lượt xem: 83
Đánh giá bài viết

Facebook hiện đang là một trong những kênh bán hàng online tiềm năng nhất, với những đặc điểm ưu việt nó giúp bạn tiếp cận hàng triệu khách hàng đến với sản phẩm và thương hiệu của bạn. Tuy nhiên để làm được điều đó và thu về doanh số như mong đợi thì không chỉ đơn giản là lập 1 tài khoản hay tạo mộ fanpage là có thể bán hàng được ngay và mọi người sẽ tự nhiên tìm đến bạn. Quan trọng là bạn có biết tận dụng Facebook hay không. Dưới đây chúng tôi xin tiết lộ với một một vài mẹo bán hàng trên facebook thu về doanh số khủng bạn luôn mong muốn.

 1. Xác định khách hàng mục tiêu

Đây là điều cơ căn đầu tiên phải nắm rõ. Bạn cần biết sản phẩm của mình đang chú trọng hướng tới đơi tượng nào? Ai là người có nhu cầu về sản phẩm/dịch vụ của bạn và có khả năng mua sản phẩm dịch vụ đó. Sau khi đã xác định được đối tượng khách hàng cụ thể mà mình muốn hướng tối thì hãy bắt tay vào tìm kiếm trên Facebook bằng cách qua bạn bè hay trên các nhóm group liên quan đến sản phẩm/dịch vụ của mình mà có lượng tương tác và quan tâm cao. Từ đó bạn có thể khoanh vùng phạm vi tiếp cận crua mình với các khách hàng trong lĩnh vực này.

Ví dụ, bạn đang kinh doanh mặt hàng thời trang, phụ kiên cho những người trong độ tuổi từ 16-25 thì nhóm đối tượng khách hàng bạn cần hướng tới là những bạn trẻ có niềm yêu thích thời trang trên Facebook, thích mua sắm online, thích đi du lịch và hòa đồng thích đi chơi với bạn bè,…

 1. Xây dựng và phát triển

Tài khoản cá nhân Facebook

Thông thường các status được đăng bởi tài khoản cá nhân luôn được ưu tiên hiển thi trên bảng tin nhiều nhất. Lượng tiếp cận tự nhiên của bài đăng bởi tài khoản cá nhân có thể nhiều gấp 3-4 lần so với trang fanpage thông thường. Vì thế khi mới bắt đầ bạn nên sử dụng tài khoản cá nhân để bán hàng được hiệu quả nhất, tuy nhiên vẫn cần lưu ý một số điều sau:

 • Nội dung bài đăng nên chia sẻ những bài hướng dẫn, kinh nghiệm bổ ích, nội dung mang tính giải trí, hài hước,..
 • Tích cực comment qua lại trên các bài post để tăng tương tác ở tài khoản bán hàng của mình.
 • Tránh đăng liên tục các post bán hàng gây nhàm chán, thậm chí khó chịu cho khách hàng.
 • Lưu ý nên đăng với tỷ lệ 8/2, trong đó cứ 10 bài viết thì có 8 bài có nội dung liên quan đến cá nhấn, thể hiện suy nghĩ của bạn để kết nối với bạn bè và người quan tâm, 2 bài còn lại sử dụng để bán hàng.
 • Tuy nhiên khi sử dụng tài khoản cá nhân có một bất lợi là làm giảm cơ hội được biết đến của bạn đi rất nhiều, vì tài khoản cá nhân ít hiển thị hơn trên công cụ tìm kiếm của facebook và mất đi cơ hội quản lý cũng như chăm soc khách hàng một cách chuyên nghiệp.

Fanpage Facebook

Tìm hiểu xem khách hàng mục tiêu của bạn thường xuyên online và tương tác với bạn trong khung giờ nào? Họ thích gì? Hãy đầu từ trau truốt và sáng tạo nội dung bài đăng cũng như hình ảnh của Page nhiều hơn. Có thể cập nhật các xu hướng mới, các câu chuyện, triết lý cuộc sống, những cuộ thăm dò khảo sát,..bên cạnh các bài viết liên quan đến sản phẩm.

Bạn cũng nên lưu ý một số điều sau để có độ tương tác cao hơn:

 • Sử dụng nhiều hình ảnh
 • Tóm gọn nội dung, bởi bài viết ngắn được like và comment nhiều hơn
 • Sử dụng biểu tượng cảm xúc emotion tăng lượng bình luận
 • Sử dụng câu hỏi để trực tiếp tương tác với khách hàng
 • Thường xuyên update feedback của khách hàng sau khi sử dụng sản phẩm

Bên cạnh đó nên khuyến khích các khách hàng đánh giá, phản hồi về chất lượng sản phẩm/dịch vụ. Cũng có thẻ sử dụng hình thức seeding để tạo ấn tượng tốt khi khách hàng đọc được những bài post của bạn. Đăng tải những bài viết có nội dung hữu ích cho người đọc, không sao chép vay mượn nội dung, không giật tít, câu view, đem thông tin lành mạnh hữu ích đến cho khách hàng sẽ khiến cho Facebook đánh giá cao hơn về chất lượng nội dung bài đăng và từ đó thứ hạng tìm kiếm Fanpage cũng theo đó mà tăng lên rất nhiều.

Để bán hàng trên Facebook, điều quan trọng là bạn phải tìm cách cân bằng giữa nội dung hấp dẫn thu hút người xem từ đó mới khéo léo chuyển hướng đem sản phẩm của mình đến với mọi người. Hãy luôn nhớ rằng, nếu như ngoài đời thực cửa hàng là “bộ mặt” của bạn thì trên online, trực tuyến, bộ mặt lại là Facebook cá nhân, Fanpage, website,…Để có được diện mạo trau truất thì luôn cần sự đầu tư, bạn chải chuốt cho cửa hàng của mình thế nào thì các “cửa hàng ảo” cũng cần được đầu tư như vậy.

Đọc thêm: Cách viết đoạn mở đầu quảng cáo facebook cuốn hút, hấp dẫn người đọc

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *