- Lượt xem: 53
Chuyên mục: Blog

Ngày lễ độc thân năm ngoái không chỉ tạo ra doanh thu khổng lồ tại thị trường Trung Quốc mà còn phá kỷ lục về doanh số bán hàng trực tuyến trên khắp Đông Nam Á trong gần như mọi danh mục bán lẻ. Trong năm nay với việc các sự kiến khuyến mãi trong ngày này đang rầm rộ , khiến thị trường thương mại điện tử Việt Nam đang sôi động hơn bao giờ hết. Dưới đây là một số mẹo giúp doanh nghiệp của bạn có thể tận dụng tối đa ngày lễ độc thân để kiếm lời.

1.Bắt đầu chuẩn bị sớm

Nếu bạn muốn tận dụng tối đa những ngày bán hàng sắp tới, điều quan trọng đầu tiên là bạn bắt đầu chuẩn bị từ sớm.Nghiên cứu kỹ nhu cầu của khách hàng trong ngày lễ độc thân, từ đó đưa ra các sản phẩm phù hợp. Bên cạnh đó đảm bảo rằng bạn kho hàng của bạn đã đầy ắp sản phẩm, tránh tình trạng hết hàng. Thiết lập đầy đủ thông tin các sản phẩm sẽ bán trên các kênh bán hàng của bạn( sàn thương mại điện tử, website, mạng xã hội…)

Thêm vào đó vào dịp lễ, bạn nên sớm đưa ra các chính sách đổi trả hàng linh hoạt hơn, để có được sự cạnh tranh tốt hơn. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc kĩ về những ảnh hưởng của nó tới các quy trình hoạt động lâu nay của cửa hàng.

Chuẩn bị là chìa khoá cho mọi thành công

2.Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Có hàng ngàn nhà cung cấp và người bán hàng trực tuyến đang tìm cách thu hút cùng một đám đông khách hàng trong những ngày sắp tới. Vì vậy nếu bạn muốn thu hút sự chú ý của khách hàng và thực hiện việc bán hàng, điều quan trọng là phải nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh của bạn.

Tìm kiếm kỹ các sản phẩm của đối thủ và các chiến dịch tiếp thị mà họ đang sử dụng trong năm nay hoặc gần hơn là những ngày sắp tới để có được một bước nhảy vọt về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ bán hàng so với đối thủ. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn đã sẵn sàng để đưa ra những lời đề nghị ưu đãi so với đối thủ cạnh tranh gần nhất nếu bạn muốn tận dụng tối đa việc bán hàng.

3.Học hỏi từ bài học trong quá khứ

Nếu đây không phải là năm đầu tiên bạn hoạt động trong quá trình bán hàng, hãy đảm bảo bạn xem lại những gì bạn đã làm được trong năm trước và so sánh với hiệu suất của bạn trên thị trường.

Có thể  một loại sản phẩm nào đó bạn bán với số lượng “ khủng”  trong quá khứ hoặc một nhóm khách hàng nhất định muốn mua hàng từ bạn trong thời gian thời gian này – hãy đảm bảo sử dụng tất cả dữ liệu bạn có, xác định xu hướng và tận dụng tối đa khi quyết định chiến lược của bạn trong ngày lễ độc thân năm nay.

4.Thông báo cho khách hàng của bạn

Chắc hản doanh nghiệp của bạn cũng như hầu hết các doanh nghiệp thương mại điện tử  khác đều có địa chỉ email của khách hàng chứ ? Sử dụng email là một ý tưởng tốt để   tiếp thị cho khách hàng trong những ngày này – gửi cho họ các coupon hoặc voucher độc quyền cho ngày bán hàng và thông báo với họ về các ưu đãi trước để họ có thể lên kế hoạch cho sự kiện.

Một cách khác để thông báo cho khách hàng có thể là thông qua phương tiện truyền thông xã hội. Đăng chào hàng và điểm nổi bật của quà tặng của bạn vào ngày bán trên các phương tiện truyền thông xã hội của bạn( facebook,website…) có thể giúp thông báo cho khách hàng và bạn bè của họ.

5.Tạo hứng thú cho khách hàng

Đây là lần bán hàng được chờ đợi nhiều nhất trong năm – mọi người chờ đợi cả năm để được mua sắm “thả ga” mà không phải suy nghĩ. Đồng thời cũng là cơ hội tuyệt vời cho hầu hết các doanh nghiệp ở Trung Quốc và phần còn lại của châu Á trong đó có Việt Nam.

Khá dễ dàng để các thương hiệu có thể lôi kéo khách hàng trong dịp này bằng cách tạo cho họ sự hứng thú khi mua sắm . Hãy làm nổi bật các ưu đãi và tiết kiệm bạn mang lại cho khách hàng qua các chiến dịch marketing; từ đó mà khách hàng có thể cảm nhận được rằng họ đang được hưởng lợi từ các sản phẩm hay dịch vụ mà bạn cung cấp.

Hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn một vài thông tin hữu ích về chiến lược bán hàng trong ngày lễ độc thân mà bạn có thể áp dụng cho doanh nghiệp của bạn.

 

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *