4 YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH THÀNH BẠI TRÊN FACEBOOK Giải pháp bán hàng
- Lượt xem: 385

Chuyện là, hôm trước có ngồi với một đứa em họ. Thằng này buôn bán online, nghe đâu cũng có dăm ba cửa hàng thời trang. Chẳng biết thế có được gọi là thành công không, nhưng cu cậu cũng có xe, có nhà, năm du lịch vài ba bận. Thôi thì cũng gọi là ổn định.

Nó bảo, cái năm nó tốt nghiệp đại học, vốn bố mẹ cho để đi chạy việc, nó đánh liều đầu tư, đánh mấy kiện quần áo về bán. Lãi có, lỗ cũng nhiều, có khi mất trắng. Sau vài bận như thế, nó học được nhiều điều. Nó nhận ra được muốn kinh doanh online thành công trên facebook, thì nhất định phải nắm chắc 4 yếu tố. Không thì chỉ có nhàng nhàng vài tháng, rồi sau đó lụi bại hẳn. Gặng hỏi mãi, cu cậu mới tiết lộ chút đỉnh. Tiện đây BOTA xin biên lại vài dòng, để mọi người cùng tham khảo.

 

 

1.Sản phẩm

Cái này thì chẳng cần nói thì anh chị nào cũng biết. Nhưng cái mà bài viết muốn đề cập ở đây, chính là cách lựa chọn sản phẩm. Nếu không phải là những thứ đắt đỏ, ít người mua được. Thì phải là những thứ độc đáo, lạ mắt.

 

Tâm lý con người luôn yêu thích cái mới lạ. Đặc biệt còn không muốn đụng hàng. Kinh doanh online trong thời buổi hiện nay, nếu muốn tồn tại, nhất định không được tràn lan, phổ biến.

 

Hoặc ít ra thì giá thành phải phù hợp với chất lượng. Khách hàng hiện nay có rất nhiều sự lựa chọn. Nếu bạn có sản phẩm với chất lượng như của đối thủ, nhưng lại với giá cao hơn. Hẳn nhiên bạn sẽ thua.

 

Nhưng cũng không cần chạy đua theo giá, mà làm mất đi giá trị hàng hóa của bạn. Biết mình ở đâu và định giá sản phẩm chính xác theo chất lượng, là bạn đã thắng một nửa.

 

 

2. Nội dung quảng cáo

 

Content không còn là king, nhưng vẫn là hoàng hậu. Dù mọi thứ có thay đổi, thì nội dung vẫn sẽ có vai trò nhất định và quan trọng trong các chiến dịch quảng cáo. Hãy nghĩ ra những content chất, lạ, thu hút. Lượt tiếp cận sẽ tăng lên. Khi đó chi phí cho những chiến dịch quảng cáo sẽ giảm bớt đôi chút. Nội dung quảng cáo có thể là một chương trình khuyến mãi, một phần quà khi chơi giveaway. Hay có thể là những content kêu gọi khán giả tương tác like share để nhận quà.

 

Thêm nữa là những hình ảnh sản phẩm phải thật đẹp và lung linh. Mới có thể gây ấn tượng cho khách hàng. Tuy nhiên đừng quá cố gắng tô màu cho những sản phẩm của mình. Khiến chúng trở nên khác quá xa so với thực tế.

 

3.Chạy fb ads chuyên nghiệp

 

Hãy học một khóa facebook ads chuyên nghiệp, nếu như bạn muốn tự chạy quảng cáo cho sản phẩm của mình. Tìm ra tệp đối tượng khách hàng tiềm năng, phù hợp và có nhu cầu với sản phẩm của bạn. Nghe có vẻ dễ, nhưng thật ra điều này đòi hỏi bạn phải có sự thấu hiểu thị trường, kinh nghiệm thị trường thực tế. Ngoài ra còn phải có chút am hiểu và biết phân tích hành vi khách hàng. Như vậy bạn sẽ định hướng đúng mục tiêu cho mặt hàng của mình.

 

Nếu không muốn tự chạy, bạn có thể thuê các đơn vị chuyên cung cấp giải pháp marketing tổng thế hoặc thuê một cá nhân chạy. Hãy tin tưởng khả năng của họ. Nhưng cũng hay theo dõi sát sao hiệu quả các chiến dịch mà họ tạo ra. Kiểm soát ngân sách và bình tĩnh theo dõi hiệu quả hoạt động.

 

4. Ra quyết định đúng thời điểm

Hiểu rõ thị trường và có những quyết sách kinh doanh đúng đắn. Biết được thời điểm nào nên tung ra sản phẩm nào, áp dụng chương trình khuyến mãi gì. Có những quyết định nào để giành thị phần.

 

Bên cạnh đó, cũng nên có sự hiểu biết về các chỉ số của quảng cáo facebook.  Việc đọc hết các số liệu trong bảng báo cáo của fb là rất quan trọng. Có rất nhiều số liệu làm bạn hoa mắt nhưng phải biết chọn lọc số liệu cần thiết, hiểu được số liệu đó thể hiện điều gì. Và sau đó ra quyết định: nghỉ, thay content, thay target. Đừng quá dựa dẫm vào các agency, hay những cá nhân bạn thuê chạy quảng cáo. Hãy có sự hiểu biết căn bản để không bị dắt mũi trong các chiến dịch kinh doanh của chính mình.

 

Rõ ràng, kinh doanh dù bất kỳ hình thức nào cũng cần có nhiều kế sách để công việc làm ăn tốt hơn. Ngày nay, với nhiều công cụ hỗ trợ, người buôn bán cũng có thể bớt đi phần nào. Hi vọng với những kinh nghiệm được chia sẻ trên đây, các bạn đang có dự định kinh doanh online trên facebook, có thể rút cho mình nhiều bài học quý giá.

Tham khảo giải pháp bán hàng trên facebook


Chia sẻ:

Thẻ:Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *