Quản lý hiệu quả nhờ phần mềm quản lý siêu thị mini
- Lượt xem: 149

Quản lý siêu thị mini không hề đơn giản bởi có vô số những công việc. Đòi hỏi nhà quản lý phải linh hoạt giải quyết. Kinh doanh lĩnh vực siêu thị mini hiện nay đang phát triển không chỉ những vùng thành phố đông dân cư. Mà nó còn xuất hiện khá nhiều ở khu vực nông thôn.

 

Thị trường mở rộng giúp nhà quản lý tiếp cận được tối đa lượng khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, thách thức đối với nhà quản lý lại tăng gấp bội. Bên cạnh việc phát triển cửa hàng để đáp ứng nhu cầu khách hàng, nhà quản lý cần liên tục thay đổi những chiến lược kinh doanh phù hợp với thị trường. Cùng với đó là cạnh tranh được với những đối thủ “sừng sỏ” trong ngành.

 

Dưới đây là 5 lợi ích không ngờ tới của phần mềm quản lý siêu thị mini. Giúp nhà quản lý dễ dàng xử lý những khó khăn thường gặp phải.

 

Xem thêm: 

 

Bí quyết Marketing hiệu quả trong quản lý siêu thị mini

Tại sao các siêu thị lớn nhỏ đều cần phần mềm quản lý siêu thị?

5 bí quyết quản lý siêu thị mini thành công hiện nay

 

Quản lý hàng hóa chặt chẽ trong siêu thị mini

 

Số lượng mặt hàng trong siêu thị mini vô cùng lớn. Nó thể lên tới 3000 mặt hàng với số lượng lớn nhỏ khác nhau phụ thuộc vào từng loại. Đặc biệt, có những mặt hàng nhỏ; việc kiểm soát hàng hóa sẽ rất khó khăn đối với các nhà quản lý. Và công việc này chắc chắn sẽ không thể hoàn thành; nếu không có sự trợ giúp của công cụ công nghệ.

 

Quản lý hàng hóa chặt chẽ trong siêu thị mini

 

Phần mềm quản lý bán hàng với tính năng thông minh sẽ tự động lưu trữ thông tin hàng hóa. Mọi thông tin về sản phẩm như ngày nhập kho, ngày bán hàng, sản phẩm còn tồn lại sẽ được phần mềm cập nhật liên tục. Giờ đây, việc sắp xếp hàng hóa theo đúng loại đã dễ dàng hơn. Bởi lẽ, phần mềm sẽ phân loại chi tiết và cụ thể từng loại mặt hàng, giúp nhà quản lý bỏ bớt giai đoạn phân loại. Qua đó, tiết kiệm tối đa lượng nhân sự và thời gian của cửa hàng.

 

Chủ cửa hàng không cần theo dõi quá chi tiết mà vẫn có thể nắm rõ tình hình hàng hóa như thế nào. Bởi phần mềm quản lý siêu thị mini có giao diện đơn giản, dễ sử dụng, có thể dùng trên tất cả các phương tiện điện tử với mọi hệ điều hành. Nhà quản lý chỉ cần ngồi tại nhà và kết nối với phần mềm. Hệ thống sẽ thông báo thông tin sản phẩm bằng hình ảnh và thống kê qua file logic theo thứ tự từng mặt hàng.

 

Chính vì tính năng đó, nhà quản lý sẽ nhạy bén hơn trong việc xác định những mặt hàng có lượng tiêu dùng cao; những mặt hàng cần thay đổi. Họ cũng biết được thời điểm thích hợp để nhập hàng. Và thanh lý kho khi sản phẩm đã chuẩn bị hết hạn sử dụng. Nhà quản lý cũng hạn chế tối đa những mất mát hàng hóa không đáng có do nhân viên hoặc khách hàng gian lận.

 

Quản lý nhân sự trong siêu thị mini  

 

Nhân sự làm việc trong siêu thị mini thường là những nhân viên bán thời gian. Số lượng nhiều và lịch làm việc không cố định. Vì vậy, việc quản lý của chủ cửa hàng khá khó khăn. Bởi họ không thể lúc nào cũng giám sát tại cửa hàng được.

 

Quản lý nhân sự trong siêu thị mini

 

Phần mềm quản lý siêu thị mini sẽ thống kê thông tin của tất cả các nhân viên làm việc tại cửa hàng. Bao gồm thông tin cá nhân và lịch làm việc theo đăng ký. Ngoài ra, phần mềm cũng ghi lại những hóa đơn giao dịch của nhân viên với khách hàng. Nhà quản lý sẽ biết được doanh số mà nhân viên đạt được trong một ca làm; những thao tác mà họ thực hiện.

 

Qua đó, nhân viên sẽ tự ý thức được họ cần làm gì để đáp ứng được yêu cầu mà chủ cửa hàng giao cho. Và người chủ cửa hàng cũng dựa vào những thông số đó để dễ dàng đánh giá năng lực thực sự của nhân viên. Lương thưởng cũng từ đó mà trở nên công bằng, chính xác.

 

Quản lý doanh thu trong siêu thị mini

 

Khi kinh doanh siêu thị mini, doanh thu đạt được bạn có thể tính theo ngày. Bởi lượng tiêu thụ hàng hóa trong siêu thị mỗi ngày vô cùng lớn. Tuy nhiên, việc tính toán thủ công này vô cùng mất thời gian và tốn công sức. Đặc biệt, với những siêu thị mini có nhiều chi nhánh, việc kiểm soát và tổng hợp lại càng khó khăn. Vì vậy, việc tính toán doanh thu thường được nhà quản lý làm vào cuối mỗi tháng.

 

Quản lý doanh thu trong siêu thị mini

 

Phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp nhà quản lý lưu trữ những giao dịch thực hiện trong một ngày. Tính toán doanh thu một cách chính xác. Nhà quản lý không cần đau đầu kiểm tra những sai sót nhỏ lẻ; cũng không cần lo lắng về việc phải xử lý như thế nào nếu cần cập nhật doanh thu ngay lập tức.

 

Bởi phần mềm quản lý siêu thị sẽ liên tục cập nhật tình hình doanh thu của cửa hàng. Giúp bạn đưa ra những điều chỉnh cần thiết nếu doanh thu của cửa hàng đi xuống. Hoặc có những chiến lược đột phá khi doanh thu của cửa hàng tăng lên.

 

Quản lý khách hàng của siêu thị mini

 

Đối tượng khách hàng của siêu thị mini vô cùng đa dạng, đủ mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, thường thường là những người nội trợ, hay đi mua sắm cho gia đình. Vì vậy, họ khá khó tính trong việc lựa chọn những mặt hàng. Mặt hàng đảm bảo chất lượng tốt; không quá hạn sử dụng và an toàn vệ sinh thực phẩm là những tiêu chí hàng đầu.

 

Phần mềm quản lý siêu thị mini có khả năng cập nhật, thống kê tất cả những khách hàng đã mua hàng. Khách hàng nào thường xuyên mua sắm tại cửa hàng. Khách hàng nào mua sản phẩm gì. Qua đó, nhà quản lý có thể nắm rõ nhu cầu của khách hàng; và đưa ra những ưu đãi, tư vấn, chăm sóc phù hợp, đánh đúng vào tâm lý người tiêu dùng.

 

Quản lý khách hàng của siêu thị mini

 

Ngoài ra, nhà quản lý cũng có thể dựa vào những thông tin đó để đưa ra những chiến lược khuyến mãi, marketing đặc biệt. Nhằm thu hút khách hàng và cạnh tranh với những cửa hàng khác. Đây là một lợi ích vô cùng lớn mà phần mềm quản lý siêu thị mini mang lại cho nhà quản lý.

 

Quản lý nhà cung cấp siêu thị mini

 

Hàng hóa của cửa hàng siêu thị mini rất đa dạng. Nó được cung cấp bởi nhiều nhà cung ứng khác nhau. Vì vậy, việc kiểm soát các nhà cung ứng nhiều lúc gây cho nhà quản lý những nhầm lẫn, sai sót.

 

Phần mềm quản lý siêu thị mini sẽ thống kê toàn bộ nhà cung cấp của cửa hàng. Giúp nhà quản lý nắm được những điểm mạnh, yếu của nhà cung ứng trong từng đợt nhập hàng. Qua đó, có thể lựa chọn những nhà cung ứng phù hợp nhất.

 

Dưới đây là 5 lợi ích của phần mềm quản lý siêu thị mini khá hữu ích. Bạn có thể tham khảo.

 

 

 

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *