- Lượt xem: 210
Chuyên mục: Ý tưởng kinh doanh
Đánh giá bài viết

Dịch vụ kinh doanh thú cưng hiện nay đã không còn quá xa lạ với mọi người. Đây là thời cơ và cơ hội vàng để kinh doanh dịch vụ chăm sóc thú cưng. Cùng đọc bài viết dưới đây để hiểu thêm về những dịch vụ chăm sóc thú cưng phổ biến hiện hay nhé.

Dịch vụ trông nom,chăm sóc thú cưng tại nhà

 

 

Nếu nhà bạn có một khoảng sân rộng rãi, sạch sẽ thì bạn có thể biến nó thành một khách sạn thú cưng, chuyên nhận trông nom/chăm sóc thú cưng tại nhà. Đây sẽ là nơi bạn nhận giữ/chăm sóc/ trông nom thú cưng khi chủ nhân của chúng đi vắng, vì đa số mọi người sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi gửi thú cưng của mình cho những cá nhân chăm sóc hơn là gửi tại các cơ sở lưu trú. Để có thể triển khai thực hiện được ý tưởng kinh doanh này thì điều đầu tiên bạn phải có đó chính là lòng yêu động vật, hai là hãy học qua một khóa học về chăm sóc thú nuôi cơ bản để có thể nhận chăm sóc chúng tốt nhất nhé. Bên cạnh đó, hãy hỏi người chủ về tính cách, thói quen, đặc điểm của thú cưng khi họ gửi để có thể có cách chăm sóc cho phù hợp.

 

Chải chuốt, làm đẹp cho thú cưng

 

 

Nếu bạn khéo tay và có khả năng tốt trong việc tắm rửa, chải chuốt cho những vật nuôi của mình thì bạn cũng có thể nghĩ đến việc kiếm tiền nhờ khả năng này. Nhu cầu làm đẹp cho thú cưng (đặc biệt là chó mèo) đang ngày càng cao và bạn hoàn toàn có thể kinh doanh bằng dịch vụ nhận tắm rửa, tỉa lông, cắt móng và làm đẹp cho thú cưng của người khác. Tuy nhiên, mỗi loại động vật sẽ có một số đặc điểm về vẻ ngoài khác nhau và tính cách cũng khác nhau nên tốt nhất thì bạn cũng nên học qua một khóa chuyên về grooming (cắt tỉa lông) cũng như trang bị một số kiến thức cơ bản về chăm sóc động vật để có thể thực hiện tốt nhất công việc này.

 

Kinh doanh thức ăn chế biến sẵn cho thú cưng

 

 

Các công thức nấu ăn cho thú cưng có rất nhiều trên internet và đa số đều rất dễ làm. Nếu có thời gian nghiên cứu và điều kiện cho phép thì bạn có thể nhận order nấu thức ăn cho thú cưng theo yêu cầu.

 

Vì hiện nay có rất nhiều người chủ yêu động vật sẵn sàng bỏ nhiều tiền để thú cưng của mình được “ăn ngon-mặc đẹp” nhất. Hãy thử nghiệm nhiều công thức nấu ăn khác nhau và cho thú cưng của bạn nếm thử hương vị, sau đó bạn có thể chọn ra những công thức ngon nhất và nấu với số lượng nhiều để bán. Tuy nhiên, hãy đảm bảo quy trình chế biến và đóng gói thành phẩm của bạn thật hợp vệ sinh và nếu được hãy in liệt kê danh sách nguyên liệu của món ăn lên bao bì để người chủ thú cưng có thể cảm thấy tin tưởng rằng sản phẩm của bạn phù hợp, an toàn với thú cưng của họ.

 

Kinh doanh quần áo và phụ kiện thú cưng

 

 

Hiện nay, mọi người ngày càng coi trọng thú cưng của mình, coi chúng như một người bạn, thành viên cho gia đình. Vì vậy, kinh doanh quần áo, phụ kiện thú cưng là một ý kiến không tồi, đánh trúng tâm lý vào một bộ phận người tiêu dùng. Cũng như những sản phẩm cho con người, thời trang cho thú cưng cũng rất đa dạng, bạn có thể bán các loại quần áo như áo thể thao, áo nón, áo len, áo phao, áo lông, thậm chí cả quần chip cho chó mèo…. đến các loại phụ kiện như mũ, kính, khăn quàng cổ, giày.

 

Đồ chơi dành cho thú cưng

 

 

Buôn bán đồ chơi dành cho thú cưng là ý tưởng kinh doanh tuyệt vời mang lại nguồn doanh thu lớn trong khi số vốn bỏ ra không quá nhiều, bởi những người yêu động vật đều sẵn sàng chi tiền để đem lại niềm vui cho thú cưng của họ. Có rất nhiều loại đồ chơi khác nhau phù hợp với mỗi loài vật, vì vậy nếu bạn lựa chọn loại hình này, bạn nên truy cập vào một số website thú cưng để tham khảo các mặt hàng được nhiều người ưa chuộng nhất. Chìa khóa thành công của loại hình kinh doanh này đó là các loại đồ chơi phải có chất lượng cao, không gây nguy hiểm với thú cưng của khách hàng.

 

Lập website bán hàng cho việc kinh doanh thú cưng

 

Xây dựng website: Nếu bạn muốn thành công khi kinh doanh online lẫn mở hàng , việc xây dựng một website hay sử dụng phần mềm quản lý bán hàng là điều vô cùng cần thiết. Bạn cũng đừng lo lắng nếu như mình không có kinh nghiệm trong việc này, vì với tính năng tích hợp phần mềm quản lý bán hàng của chúng tôi, bạn hoàn toàn có thể yên tâm và dễ dàng kiểm soát tình hình kinh doanh của mình.

 

Xây dựng fanpage: Bên cạnh website, hãy lập một fanpage bằng tài khoản cá nhân của mình (để tận dụng các mối quan hệ bạn bè sẵn có). Để khai thác mạng xã hội này một cách hiệu quả, bạn nên tìm hiểu kỹ thói quen của người dùng, tránh tình trạng post bài la liệt, dàn trải nhưng không có ai quan tâm, bình luận, comment hay share cả.

 

Chúc các bạn thành công với những dự định kinh doanh của mình sắp tới.


Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *