- Lượt xem: 232
Chuyên mục: Ý tưởng kinh doanh
Đánh giá bài viết

AFF Suzuki Cup 2018 sẽ diễn ra từ 8/11 đến 5/12. Với sự tham gia của 10 đội bóng thuộc khu vực Đông Nam Á. Khác với những mùa trước, năm nay AFF không còn tồn tại đội chủ nhà ở vòng đấu bảng.

Theo đó, vòng bảng mỗi đội sẽ thi đấu 4 trận trong đó 2 trận sân khách, 2 trận sân nhà. Chính vì vậy, người hâm mộ Việt Nam có thể theo dõi trực tiếp đội tuyển thi đấu tại sân nhà.

Sau đây là một số cách săn vé AFF Suzuki Cup thời đại công nghệ 4.0 bạn nên biết.

 

Mua vé theo công nghệ truyền thống

Tại vòng bảng AFF Cup 2018, ĐT Việt Nam sẽ thi đấu 2 trận trên sân nhà. Trận đầu tiên vào 16/11 tiếp đón Malaysia. Trận thứ 2 vào ngày 24/11 tiếp đón Singapore.

Hai trận đấu đều được bán vé công khai qua hình thức truyền thống và qua mạng để người hâm mộ lựa chọn.

Vốn theo truyền thống từ xưa đến nay, để cổ vũ bóng đá tại sân vận động, người hâm mộ sẽ trực tiếp tới sân mua vé theo quy định của Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam.

Dòng người xếp hàng mua vé ở sân Mỹ Đình
Dòng người xếp hàng mua vé ở sân Mỹ Đình

Giá vé trên sân vận động Mỹ Đình gồm 4 mức giá : 150.000đ, 200.000đ, 300.000đ, 400.000đ

Giá vé trên sân vận động Hàng Đẫy gồm 3 mức giá: 100.000đ, 200.000đ, 300.000đ.

Theo VFF, năm nay để phục vụ nhu cầu của người hâm mộ cho sự kiện rất được chờ đợi này, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã đưa ra 3 phương án bán vé.

  • Mua trực tiếp tại quầy:

Ban tổ chức sẽ bắt đầu bán vé từ 8h00 đến 17h00 cho đến khi hết vé ngày 11/11/2018 tại SVĐ Mỹ Đình, cổng SVĐ Hàng Đẫy.

Việc mua vé theo hình thức này yêu cầu phải xếp hàng, và có thể rất đông người gây ra lộn xộn. Phe vé chợ đen cũng sẽ len lỏi vào dòng người này để bán vé với mức đội giá gấp đôi thậm chí gấp ba. Nhiều người đến sau khi hết vé rất có thể rất dễ bị mắc lừa.

Hãy cẩn trọng, vì ngoài hình thức mua trực tiếp thì VFF cũng đưa ra hình thức mua vé online; giúp bạn có thể dễ dàng hơn khi mua vé đến cổ vũ các cầu thủ.

  • Mua vé qua đăng ký công văn

Ban tổ chức bắt đầu nhận vé công văn từ 29/10 đến 6/11/2018 theo mẫu công văn công khai trên trang chủ của VFF. Các đơn vị nộp công văn mua vé sẽ giữ lại Giấy biên nhận.

Địa điểm nhận công văn mua vé (nộp trực tiếp): Phòng Văn thư, Liên đoàn bóng đá Việt Nam; đường Lê Quang Đạo; Phường Phú Đô; Quận Nam Từ Liêm; Hà Nội. Ban tổ chức sẽ tiến hành trả vé trong 1 ngày là 11/11/2018 tại trụ sở Liên Đoàn Bóng đá Việt Nam.

Mua vé online – Bắt kịp thời đại công nghệ 4.0

 

Việc mua vé theo 2 hình thức trên gây khá nhiều bất cập cho người yêu bóng đá. Vì việc mua vé khá vất vả lại đông đúc, nhiều người ở xa không thể đến mua được vé. Nắm bắt được những bất lợi đó cùng với việc học hỏi theo việc kinh doanh online đang rầm rộ, VFF đã đưa ra phương án mua vé online trong mùa AFF Cup năm nay.

Người mua vé online sẽ lên trang chủ của Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam để đăng ký vé qua link công khai.

Vé vòng bảng AFF Cup 2018
Vé vòng bảng AFF Cup 2018
  • Thời gian mở vé online: Từ 9h00 ngày 1/11/2018
  • Ngày kết thúc bán vé online: 12h00 ngày 10/11/2018
  • Ngày trả vé được đăng ký thành công qua mạng: 8, 9, 10/11/2018 tại trụ sở Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam.

Việc mua vé qua hệ thống này giúp người hâm mộ sẽ được mua vé mà chỉ cần ngồi tại nhà. Đây cũng là cách thức được đa số người hâm mộ lựa chọn vì những tiện ích của nó.

Bằng chứng là phòng thông tin và truyền thông VFF cho biết, tới trưa 1/11 đã có 200 công văn ủa các đơn vị đăng ký mua vé; 2000 vé được đăng ký trực tuyến qua mạng. Có thời điểm, số lượng người truy cập quá đông dẫn tới nghẽn mạng; Ban tổ chức phải bảo trì website.

Mặc dù có tiến bộ trong việc áp dụng công nghệ vào việc mua bán vé nhưng hình thức này vẫn bị nhiều người dân kêu ca do website của Liên đoàn rất hay trong tình trạng quá tải khiến họ khó mua vé.

Đánh giá về hình thức mua vé online 

Hình thức mua vé online này được người dân đánh giá rất tích cực. Nhiều người phản hồi rằng họ tiết kiệm được nhiều thời gian; không phải tranh giành vé.

Theo hướng dẫn thì người dân sau khi đăng ký qua mạng lại phải trực tiếp đến trụ sở liên đoàn lấy vé, xếp hàng, nhiều bước thủ tục rườm rà. Người hâm mộ cho rằng; Liên đoàn cần cải thiện website, thiết kế các website chuẩn seo thông minh hơn; và có các ứng dụng chat online để tiện liên hệ khi gặp khó khăn.

Ngoài ra thay vì phải đến trực tiếp trụ sở lấy vé thì có thể sử dụng mã code để thay cho vé. Khi đến sân chỉ cần quét mã code là ra thông tin vé . Việc này vừa nhanh, vừa hiện đại lại dễ dàng cho bên Liên đoàn có thể quản lý lượng vé.

Hãy nhanh tay mua vé để ủng hộ ĐT Việt Nam thi đấu trên sân nhà. Tuy nhiên hãy là người mua vé thông minh; tránh bị các phe vé chợ đen lừa nhé!

AFF Cup 2018 sẽ đánh dấu 10 năm ngày ĐT Việt Nam giành chức vô địch AFF Cup đầu tiên năm 2008. Xem thêm bài viết về ký ức AFF Cup 2008 tại đây.

 

 

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *