- Lượt xem: 134

Valentine Trắng là ngày lễ đặc biệt chỉ có mặt tại một số nước châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc nhưng hiện nay, các nhà kinh doanh Việt cũng không bỏ lỡ ngày đặc biệt này để đẩy mạnh bán hàng.

 

Related image

 

Valentine Trắng cũng là dịp để các cặp đôi tặng quà cho nhau, vì vậy mọi người vẫn sẵn sàng chi trả một khoản tiền để mua tặng cho người mình yêu món quà ưng ý. Tận dụng âm hưởng của ngày Valentine 14/2, dưới đây là 4 bí quyết Marketing hữu ích cho Valentine Trắng 2019.

 

Xem thêm: 14 ý tưởng kinh doanh đảm bảo lợi nhuận khi khủng hoảng kinh tế

 

 

  1. Sử dụng thông điệp “Anh ấy và Cô ấy” trong chiến dịch Marketing

 

 

Phụ nữ và đàn ông có cách tiêu tiền rất khác nhau vào ngày Valentine Trắng. Có thể thấy, đàn ông thường tiêu nhiều tiền hơn phụ nữ vào ngày này, thậm chí là gấp đôi. Sự khác biệt nằm ở món quà họ mua. Đàn ông thường mua trang sức và quần áo, phụ nữ thì chi trả cho các bữa ăn.

 

Image result for couple valentine

 

Điều này có nghĩa là không một loại thông điệp cố định nào có thể phù hợp với cả hai giới. Hơn thế nữa, chiến dịch Marketing của bạn cần phải sử dụng nhiều thông điệp khác nhau để thu hút phụ nữ và đàn ông tới các sản phẩm khác nhau trên cửa hàng online của bạn. Hai giới tìm kiếm những món đồ khác nhau, và nếu bạn chăm sóc cả hai bên, với động lực marketing đúng đắn, họ sẽ đi tới quyết định mua hàng.

 

Ví dụ, xây dựng hai phiên bản khác nhau của trang bán hàng ngày Valentine Trắng 2019, một cho đàn ông và một cho phụ nữ. Với hai URL khác nhau, bạn có thể nhắm mục tiêu vào đối tượng khách hàng rõ ràng hơn. Chẳng hạn sau khi nghiên cứu nhân khẩu học tại một cửa hàng, bạn thấy có tới 80% khách hàng tiềm năng là nam. Khi này bạn sẽ gửi cho họ đúng đường link họ cần để xem các sản phẩm dành riêng cho khách hàng nam.

 

  1. Nghiên cứu các thông số trên mạng xã hội

 

Giống với ý trên, nếu bạn sử dụng các kênh mạng xã hội khác cho chiến lược Marketing, hãy nhớ rằng mọi thông số về công chúng trên từng nền tảng sẽ giúp bạn không chỉ nhắm mục tiêu cho phần tin nhắn mà còn thể hiện được sản phẩm đúng cho từng nhóm.

 

  1. Người mua hàng rất thích các danh sách gợi ý quà tặng

 

Vào ngày đặc biệt như thế này, sẽ không thiếu những người tìm kiếm các từ khóa biến thể từ “gợi ý tặng quà Valentine” trên Google. Bạn nên nghía qua bảng tổng hợp của Google Trends để biết từ khóa nào hiệu quả nhất.

 

Có 2 điều nói lên từ việc này: Thứ nhất, mọi người tìm kiếm các gợi ý quà tặng nhiều hơn mỗi ngày, càng gần Valentine thì càng nhiều; thứ hai, mọi người thích chần chừ. Bởi họ mua hàng nhiều nhất vào một ngày trước Valentine.

 

 

Dựa theo thông tin này, hãy tham khảo một số cách đặt tên danh sách gợi ý quà tặng để thu hút sự chú ý:

 

  • 10 ý tưởng quà tặng cho Phụ nữ/Đàn ông
  • 10 món quà Valentine sáng tạo
  • 10 ý tưởng quà tặng Valentine cho người hướng ngoại

 

Cuối cùng hãy đưa ra một vào danh sách ý tưởng quà tặng như:

  • Ý tưởng quà tặng Valentine vào phút chót
  • Quên mua quà? Xem ngay 10 ý tưởng nhanh gọn
  • 10 món quà “xin lỗi” mừng ngày Valentine muộn

 

Trong chiến lược marketing của bạn, hãy chú ý vào tỷ lệ tìm kiếm và chắc chắn tìm cách thúc đẩy những người mua quà muộn. Bạn có thể chuẩn bị content liên tục từ ngày 11 đến ngày 14 với link đính kèm sản phẩm để người mua có thể chọn ngày mà không cần nghĩ nhiều.

 

Xem thêm: 15 nữ doanh nhân da đen chia sẻ bí quyết thành công

 

  1. Đừng quên những người độc thân

 

Ngày càng có nhiều người độc thân hơn trước, và thật là thiếu sót nếu bạn không quan tâm tới họ trong ngày Valentine Trắng. Dù họ đã chia tay, ly dị, đang tìm kiếm người yêu hay chỉ đơn giản là tận hưởng cuộc sống, hãy nhắm mục tiêu vào những người độc thân với những sản phẩm hoặc dịch vụ phù hợp. Như vậy thì doanh số tháng Hai của bạn có thể tăng thêm nhiều hơn nữa.

 

Image result for single people

 

Những người yêu thú cưng thường dùng ngày Valentine như một lý do để thể hiện tình yêu không điều kiện. Gần đây một vài người độc thân còn tự thưởng cho bản thân những món đồ cao cấp.

 

Thêm vào đó, mọi người còn mua quà Valentine Trắng cho mẹ và bà, con cháu hay thậm chí là đồng nghiệp. Tùy vào loại sản phẩm bạn bán, khởi động một chiến dịch marketing ngách cho những nhóm khách hàng “bị lãng quên” có thể giúp bạn thu hút được sự chú ý trong suốt mùa này. Hãy nghĩ ra xa hơn khỏi một chiếc hộp socola và tận dụng các chiến dịch marketing để quảng bá tới đúng đối tượng.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *