- Lượt xem: 165
Đánh giá bài viết

Là một quốc gia phương Đông với những tín ngưỡng đã ăn sâu vào suy nghĩ và cách sống; thì những vấn đề như phong thủy chưa bao giờ người Việt xem nhẹ. Cũng như vậy; khi hoạt động kinh doanh khách sạn; ngoài những yếu tố về cơ sở vật chất và chuyên môn; phong thủy cũng là điều mà các ông chủ khách sạn quan tâm. Với niềm tin rằng “Phong thủy tốt – Kinh doanh tốt”; hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những yếu tố phong thủy trong kinh doanh khách sạn như thế nào mới tốt nhé.


Phong thủy trong mặt bằng khách sạn

Mặt bằng khách sạn là nơi mà khách hàng khi đến sẽ nhìn vào đầu tiên. Trong phong thủy; đây cũng là nơi đón tài lộc vào. Do vậy; cảnh quan mặt bằng khách sạn phải luôn rộng rãi; màu sắc hài hòa; cân đối với xung quanh. Có một câu chuyện về phong thủy trong mặt bằng khách sạn khiến nhiều người tin rằng: phong thủy cho mặt bằng khách sạn tốt sẽ thu hút được nhiều khách.

phong thủy cho mặt bằng khách sạn tốt sẽ thu hút được nhiều khách.
phong thủy cho mặt bằng khách sạn tốt sẽ thu hút được nhiều khách.

Đó là câu chuyện về một khách sạn Cửu Long tại Hồng Kông. Khách sạn này có phần tiền sảnh hướng ra nền đất là một nhà ga cũ. Về sau trên nền đất này người ta cho xây dựng một quán ăn. Quán ăn này được thiết kế theo hình quả trứng; chĩa thẳng vào phía tiền sảnh của khách sạn Cửu Long. Từ đó người ta nhận thấy lượng khách hàng đến đây giảm hẳn. Dù đã có những cải thiện trong quản lý nhưng tình hình vẫn không khá hơn.

Về sau; bằng sự can thiệp của phong thủy; người ta cho xây dựng tượng môn thần đứng chĩa vào quán ăn. Từ đó; hoạt động kinh doanh của khách sạn trở lại bình thường. Có thể nói; câu chuyện có thể đang thần bí hóa; nhưng không thể phủ nhận vai trò của phong thủy trong việc tạo ra sự an tâm trong tâm lý người kinh doanh. Do vậy; trong mặt bằng khách sạn; bạn nên lưu ý một số điều như sau:


Màu sắc khu vực sảnh

Người phương Đông quan niệm; những màu sắc sáng sủa sẽ đem lại may mắn và thuận lợi cho công việc kinh doanh. Ngược lại; những gam màu tối sẽ khiến không gian trở nên thâm trầm; u ám. Trong phong thủy như vậy có nghĩa là tạo ra âm khí; khiến khí xấu tù đọng; trì trệ cho khách. Do vậy; lựa chọn màu sắc cho khách sạn; hãy lựa chọn những màu sắc đem lại may mắn như: Vàng; bạc; đỏ;… làm màu sắc chủ đạo.

Sảnh khách sạn thường lựa chọn những màu sắc ấm nóng chủ đạo
Sảnh khách sạn thường lựa chọn những màu sắc ấm nóng chủ đạo

Vị trí cửa ra vào

Tất cả chúng ta đều biết; cửa chính ra vào là nơi rất quan trọng trong phong thủy. Người ta quan niệm; vị trí cửa quyết định phân nửa đến việc kinh doanh thuận lợi hay không. Cửa cần được đặt ở vị trí rộng rãi phù hợp với đặc thù của nơi khách sạn tọa lạc. Cửa cũng nên được thiết kế phù hợp với những phong tụ; tín ngưỡng của địa phương. Chọn hướng cho cửa cung cần quan trọng về phương hướng; các yếu tố liên quan đến khí; từ trường;…


Bài trí nội thất

Phần sảnh đầu tiên bao giờ cũng là yêu tố mà khi khách đến sẽ ấn tượng đầu tiên. Do vậy; tại sảnh lớn phải bố trí bộ bàn ghế ngồi nghỉ; quầy lễ tân dễ nhìn dễ thấy; thang máy và cầu thang;… Không gian tại sảnh cũng nên rộng rãi; nếu không khi có quá nhiều thứ vào tầm mắt; sẽ khiến khách hàng bức bí.

Bạn cũng nên tìm hiểu kỹ các phong tục địa phương để nghiên cứu cách bài trí trong khách sạn của mình. Hãy nhớ bố trí đèn vì mục tiêu phát sáng là một; một phần cũng cần phục vụ cho nhiệm vụ trang trí đẹp mắt. Ngoài ra; bạn cũng có thể đặt những vật chiêu tài ngay trong sảnh lớn như: Tượng thần; đá quý phong thủy;..


Phong thủy bên trong khách sạn

Trong phong thủy; không những thiết kế bên ngoài tạo nên cách cục tốt; mà những yếu tố bên trong cũng rất được chú trọng. Có thể kể đến các vấn đề như chiều cao của phòng khách sạn. Theo phong thủy; căn phòng có chiều cao quá cao sẽ khiến tán khí; tiền bạc khó tập trung. Căn phòng quá thấp thì lại tại cảm giác bí bách; o bế. Do vậy; thông thường chiều cao của phòng khách sạn chỉ nên dừng lại ở mức 2m8.

Phòng khách sạn nên được thiết kế để đón nhiều ánh sáng tự nhiên
Phòng khách sạn nên được thiết kế để đón nhiều ánh sáng tự nhiên

Trái ngược với phần sảnh cần phải càng sáng sủa; bắt mắt càng tốt thì trang thí trong phòng nên giảm bớt mức độ. Thường người ta chỉ chọn những màu sắc nhạt để đón tài vận. Ngoài ra; cũng thiết kế cửa sổ thật hợp lý để đón được nhiều ánh sáng. Bởi người phương Đông quan niệm; mặt trời là thái dương; ánh sáng tới đâu thì sự máy mắn kéo theo đến đó. Điều này cũng sẽ khiến khách hàng của bạn tận hưởng được không gian tự nhiên; thư thái, sảng khoái khi đến và hài lòng khi đi.

Một trong những điều cũng cần chú trọng là thiết kế nhà vệ sinh sạch sẽ; cao ráo. Đây là nơi thiết yếu; tuy nhỏ nhưng tối quan trọng. Nhà vệ sinh thì cửa không được đối diện với giường nằm. Để nâng cao hiệu quả phong thủy; bạn cũng có thể bài trí thêm một đến hai chậu hoa nhỏ trong không gian vệ sinh. Giúp cân bằng và hài hòa trong bố trí nội thất hợp phong thủy.


Kết luận

Trên thực tế; phong thủy và những nguyên tắc giúp hài lòng khách hàng có nhiều điểm tương đồng. Chung quy lại là khiến cho khách sạn của bạn tạo được điểm nhấn và giúp khách hàng cảm thấy tự nhiên và thoải mái nhất khi ở đây. Nhưng nếu chỉ tập chung vào phong thủy mà công việc quản lý bị sao nhãng thì bạn cũng cần xem xét lại. Để giúp bạn có thể tối ưu hóa thời gian dành cho quản lý; nhằm có thể làm được những công việc khác; thì lời khuyên cho bạn là hãy sử dụng những phần mềm quản lý khách sạn.

Một trong những phần mềm có thể là lựa chọn hữu ích cho bạn đó là Bpos – phần mềm giúp tối ưu hóa việc quản lý khách sạn. Như vậy; khi sử dụng; bạn đã có thể bỏ ra nhiều thời gian hơn để nghiên cứu phong thủy mà vẫn quản lý tốt rồi. Để hiểu rõ hơn và trải nghiệm phần mềm; bạn hãy truy cập ngay link của nhà cung cấp tại đây nhé: https://bota.vn/phan-mem-quan-ly-ban-hang-bpos/


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *