Khó khăn dễ gặp phải trong quản lý kinh doanh đồ chơi trẻ em dịp Trung thu Blog
- Lượt xem: 109

Chỉ còn vài tháng nữa là dịp Tết Trung thu truyền thống sẽ đến với tất cả mọi người trên khắp đất nước. Trong dịp này, chắc chắn không thể thiếu những món đồ chơi cho các bạn nhỏ. Vậy nên, đây cũng chính là khoảng thời gian mà thị trường kinh doanh đồ chơi trẻ em sôi động hơn bao giờ hết. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh thì kinh doanh đồ chơi trẻ em trong dịp này cũng là một ý tưởng có thể giúp bạn “hốt bạc” trong thời gian nhanh chóng.

Tuy nhiên, cơ hội tăng cao cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn hơn trong công tác quản lý kinh doanh đồ chơi trẻ em. Chính vì thế, bạn cần biết 3 khó khăn cơ bản mà các nhà kinh doanh đồ chơi trẻ em thường mắc phải trong dịp tết Trung thu; để có những phương án xử lý trước, kịp thời.

 

Quản lý với số lượng hàng hóa quá lớn

 

Trung thu đến, được xem như cơ hội kinh doanh lớn nhất năm cho những người kinh doanh đồ chơi trẻ em. Vậy nên, trong dịp này, để đạt doanh thu cao và thu hút lượng khách hàng lớn đến với cửa hàng kinh doanh của mình, bạn cần đảm bảo số lượng đồ chơi lớn, mẫu mã đa dạng, đáp ứng nhu cầu của mọi lứa tuổi khách hàng khác nhau.

Ngoài những món đồ chơi trẻ em dịp Trung thu truyền thống như đèn ông sao, mặt nạ, đèn lồng,… Các bậc phụ huynh cũng chú ý nhiều đến những món đồ chơi trẻ em mang tính giáo dục cao, phát triển trí thông minh cho các bé. Vậy nên, lên kế hoạch nhập hàng với số lượng lớn, đủ chủng loại để phục vụ khách hàng và cạnh tranh với đối thủ.

 

Khó khăn dễ gặp phải trong quản lý kinh doanh đồ chơi trẻ em dịp Trung thu

 

Tuy nhiên, khó khăn mà bạn chắc chắn gặp phải chính là vấn đề phải quản lý hàng trăm, hàng ngàn các sản phẩm cùng lúc; chưa kể các sản phẩm có mẫu mã khác nhau, xuất xứ từ nhiều nơi, giá cả chênh lệch. Hơn nữa, thị hiếu khách hàng thay đổi liên tục, bạn sẽ khó mà trở tay kịp với số lượng khách hàng tăng đột biến.

Bạn cần trả lời các câu hỏi đặt ra đó là: làm sao để nhân viên bán hàng có thể nắm bắt được hết tên, giá của các loại sản phẩm; mặt hàng nào còn hàng, mặt hàng nào hết hàng, số lượng bao nhiêu, làm sao để kiểm soát số lượng hàng nhập- xuất kho mỗi ngày, với số lượng khách hàng đông như vậy thì làm sao để hạn chế được tình trạng thất thoát hàng hóa,…

 

Khó kiểm soát các chương trình khuyến mãi diễn ra dồn dập

 

Trung thu là một trong những dịp mà cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em của bạn thu hút được lượng khách hàng lớn nhất. Vậy nên, tung ra càng nhiều các chương trình khuyến mãi, giảm giá hấp dẫn vào dịp này càng khiến cho cửa hàng của bạn tiếp cận được với lượng khách hàng lớn hơn; cạnh tranh với các đối thủ bên cạnh. Thêm vào đó, đây cũng là cơ hội để bạn có thể làm hài lòng những khách hàng mới và xây dựng mối quan hệ lâu dài giúp ích cho việc kinh doanh sau này.

 

Khó khăn dễ gặp phải trong quản lý kinh doanh đồ chơi trẻ em dịp Trung thu

 

Các chương trình khuyến mãi thường được tổ chức trong ngày này như giảm giá sâu các loại mặt hàng như giảm 20-50%; mua 1 tặng 1; hay bán hàng quà tặng theo combo, tích điểm giờ vàng,… Tuy nhiên có quá nhiều chương trình khuyến mãi sẽ khiến bạn hay nhân viên bán hàng khó mà có thể kiểm soát được giá cả sản phẩm; cũng như thông tin về nhóm khách hàng được hưởng khuyến mãi,.. Nếu sai sót sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến doanh thu của cửa hàng.

 

Khó khăn trong công tác quản lý hàng hóa từ xa

 

Trong thời gian Trung thu đến, chắc chắn bạn cũng sẽ tất bật với công việc đi nhập hàng, khó có thể ở cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em để có thể quản lý tình hình kinh doanh của cửa hàng 24/24.

Chính vì vậy, bạn khó có thể nắm bắt được những vấn đề phát sinh trong cửa hàng kinh doanh của bạn ngay. Nếu để lâu dài sẽ rất dễ trở thành các vấn đề cản trở việc kinh doanh của bạn.

 

Gợi ý cho bạn giải pháp giúp giải quyết 3 vấn đề khó khăn trong công tác quản lý kinh doanh đồ chơi trẻ em trên mà bạn có thể tham khảo và ứng dụng ngay để tránh được những vấn đề xấu nhất ảnh hưởng đến việc kinh doanh. Đó chính là ứng dụng phần mềm quản lý bán hàng trong công tác quản lý.

Phần mềm quản lý bán hàng là công cụ được ứng dụng công nghệ thông tin, giúp bạn có thể quản lý hiệu quả từ quản lý số lượng hàng hóa tồn kho, số lượng hàng hóa bán ra; giá cả, loại đồ chơi; quản lý hiệu suất làm việc của nhân viên bán hàng hay chăm sóc khách hàng,… Vậy nên, bạn sẽ không cần lo lắng về vấn đề thất thoát hàng hóa trong dịp Trung thu hay vấn đề chậm trễ, nhầm lẫn giữa giá cả các mặt hàng với nhau.

Phần mềm quản lý bán hàng cũng được tích hợp với các thiết bị cá nhân như laptop, smartphone,… Vậy nên, dù có ở đâu, bạn cũng sẽ được cập nhật nhanh nhất tình hình doanh thu, bán hàng tại cửa hàng kinh doanh của mình. Từ đó có những kế hoạch phát triển hiệu quả.

Quỳnh Nguyễn

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *