- Lượt xem: 133
Đánh giá bài viết

Nội dung chắc chắn là yếu tố đầu tiên cần phải xét đến khi nhắc đến SEO. Các công cụ tìm kiếm, và cả những người xem website, đều rất tự nhiên quan tâm tới điều bạn muốn nói.

 

Để bắt đầu, hãy cùng xem Google và những công cụ tương tự thích đọc gì: nội dung meta. Nội dung meta được viết tốt và tối ưu chắc chắn sẽ đổ traffic organic về các trang của bạn bằng cách lôi kéo mọi người nhấn vào website của bạn khi nó xuất hiện trên trang tìm kiếm.

 

 

  1. Tiêu đề và phần mô tả meta

 

 

Bất kỳ khi nào bạn soạn thảo một nội dung mới, hãy kiểm tra tiêu đề và phần mô tả meta ngay. Phần mô tả meta cung cấp cho người đọc một vài tóm tắt quan trọng về website của bạn. Đặc biệt gần đây Google đã thay đổi thuật toán để cho bạn thêm không gian để viết thêm mô tả meta: thay vì chỉ 165 ký tự, giờ đây bạn có thể viết tới 320 ký tự mà không lo bị cắt mất khi hiển thị ở phần tìm kiếm.

 

Nhưng hãy nhớ rằng công cụ tìm kiếm có thể phạt ngay vào thứ hạng của website nếu như bạn thiếu đi nội dung meta, hoặc nội dung quá ngắn, quá dài hoặc trùng lặp qua nhiều trang khác nhau. Tốt nhất nội dung meta nên dao động 230 – 300 từ, và hãy đảm bảo chiến lược SEO được hoàn thiện.

 

Image result for SEO

 

  1. Chất lượng nội dung

 

Nội dung có chất lượng cao và tương tác tốt không chỉ quan trọng với những người xem website. Google giờ đây không chỉ đơn thuần đếm số từ khóa trên trang nữa. Vì thế hãy đảm bảo nội dung của website thức thời, chính xác và dễ đọc để đảm bảo chuẩn SEO. Một điều nữa hãy chắc chắn website không có link hỏng.

 

  1. Mức độ dễ đọc

 

Mức độ dễ đọc được quyết định bởi sự rõ ràng và dễ hiểu của nội dung. Nó chính là viên ngọc còn giấu kín mà sẽ tạo nên thành công trong viết SEO. Hơn nữa, nội dung dễ đọc sẽ thu hút lượng người truy cấp website cao hơn. Nếu một câu gồm quá nhiều từ dài và từ phức tạp sẽ khiến công chúng khó đọc thì điều này cũng ảnh hưởng tới thuật toán của Google.

 

  1. Nội dung mới

 

Người dùng Internet khi truy cập vào những trang web mà có một vài hoặc toàn bộ thông tin lỗi thời, họ sẽ ngay lập tức chuyển sang trang khác để tìm hiểu. Từ đó thứ hạng của những trang web kia sẽ giảm dần.

 

Vì vậy để giữ thứ hạng web chuẩn SEO, hãy thường xuyên cập nhật nội dung. Nội dung nên được tạo mới và hãy đặt lịch để cập nhật thường xuyên cho nội dung trang và các dữ liệu truyền thông, điều này sẽ tạo nên sự khác biệt cho thứ hạng của trang web cũng như lượng người truy cập.

 

Image result for SEO

 

  1. Loại bỏ những link hỏng hoặc không an toàn và lỗi sai chính tả

 

Những link hỏng hoặc không an toàn và lỗi sai chính tả sẽ ảnh hưởng tới lượng traffic đổ về website và danh tiếng của thương hiệu. Hãy sử dụng một số công cụ để kịp thời phát hiện các link hỏng, link không an toàn và những lỗi sai chính tả đáng xấu hổ. Người truy cập website và thứ hạng sẽ tăng nhanh chóng.

 

Thiết kế website tùy biến là thế nào? Tìm hiểu ngay!


Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *